Kích thước bàn làm việc văn phòng – Vai trò phong thủy cần biết

Kích thước bàn làm việc văn phòng – Vai trò phong thủy cần biết

Cũng như chất liệu, màu sắc, kích thước bàn làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe và tư thế ngồi của người sử dụng. Bên cạnh đó, kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng sẽ ít nhiều tác động đến sự thăng tiến của một nhân viên hay sự thuận lợi trong công việc cho nhà lãnh đạo. Với những thông tin dưới đây, hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được mẫu bàn làm việc với kích thước phong thủy phù hợp

Vai trò của kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Như đã nói ở trên, một chiếc bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang lại cho người dùng khá nhiều lợi ích. Bàn là nơi làm việc, là nơi có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người dùng. Nếu bạn sử dụng một chiếc bàn quá cao hoặc quá thấp, điều này khiến bạn nhanh chóng bị mệt mỏi, căng thẳng và sức khỏe lẫn tinh thần sẽ giảm sút nghiêm trọng, về lâu về dài cũng sẽ ảnh hưởng để chất lượng công việc.

Bàn làm việc cho gia chủ mệnh Hỏa DT1680H26
Bàn làm việc cho gia chủ mệnh Hỏa DT1680H26

Vì thế, không phải ngẫu nhiên khi mà các đơn vị sản xuất nội thất hiện nay đều khi chế tác bàn làm việc đều sẽ đo đạc rõ ràng. Sử dụng những thông số chiều rộng, chiều sâu và chiều cao hợp với vóc dáng của người ngồi tạo sự sự thoải mái.

Chọn bàn làm việc với kích thước hợp phong thủy nên chú ý điều gì?

Đối tượng sử dụng bàn làm việc

Bàn làm việc là vật dụng có sự đa dạng về kích thước. Để chọn được sản phẩm chuẩn xác, bạn nên căn cứ vào đối tượng sử dụng bàn.

Trong môi trường công sở, bàn làm việc của lãnh đạo sẽ có kích thước lớn hơn nhân viên. Bàn giám đốc thường có kích thước chuẩn phong thủy là rộng 1800 x sâu 750 x cao 750mm. Chiều rộng của  bàn có thể hơn tùy vào nhu cầu của mỗi người lãnh đạo. Bàn nhân viên có kích thước chiều rộng khoảng 1200 – 1600 x sâu 600 x cao 750mm

Số lượng sử dụng bàn làm việc

Cách chọn lựa này thường gặp ở các văn phòng có không gian khiêm tốn. Việc chọn bàn làm việc sẽ dựa vào số lượng người trong không gian. Và mẫu bàn được áp dụng thường là bàn hình chữ nhật, bàn chữ L hoặc module bàn làm việc.

Module bàn làm việc đẹp của Đông Sài Gòn
Module bàn làm việc đẹp của Đông Sài Gòn

Với yếu tố này, bạn có thể xác định được ba mẫu bàn cơ bản là bàn đơn hình chữ nhật, bàn module và bàn chữ L. Mặc dù thông số không cố định nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn một số kích thước bàn làm việc theo phong thủy với tiêu chuẩn như sau:

Diện tích không gian bố trí

Nhìn chung, việc chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy không chỉ phụ thuộc vào số lượng hay đối tượng sử dụng mà còn liên quan đến diện tích không gian bố trí. Để có sản phẩm phù hợp thì bạn cần đo đạc để biết diện tích văn phòng lớn hay nhỏ.

Văn phòng nhỏ hẹp thì bạn nên chọn những mẫu bàn có chiều rộng không quá lớn vì sẽ gây nên cảm giác tù túng, ngột ngạt và cũng không tốt cho luồng khí lưu thông. Lý tưởng nhất là chọn những chiếc bàn hình chữ nhật tầm 1m2 hoặc dạng bàn cụm cho nhân viên

Với văn phòng có diện tích rộng, bạn nên chọn những mẫu bàn hơi lớn một chút để giảm bớt cảm giác trống trải. Ngoài ra, việc kết hợp hài hòa giữa bàn với các sản phẩm nội thất khác cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế trong phong thủy phòng làm việc.

Nội thất  Hòa Phát TPHCM – địa chỉ  cung cấp bàn làm việc với kích thước phong thủy

Đến với Nội thất Hòa Phát – The One TPHCM – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Những mẫu bàn văn phòng luôn đạt được tính bền bỉ, đa dạng về kiểu dáng và đặc biệt nhất là có kích thước chuẩn theo quan niệm phong thủy của người Việt. Sản phẩm giúp khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Nội thất Hòa Phát quận Bình Thạnh
Nội thất Hòa Phát quận Bình Thạnh

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp bàn làm việc cũng như nội thất văn phòng khác nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng. Hơn ai hết, Nội thất Hòa Phát TPHCM hiểu bạn luôn muốn đem đến cho nhân viên của mình những gì tốt nhất để họ sẵn sàng cống hiến hết mình cho công ty.

Đến với Nội thất Hòa Phát TPHCM – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Những mẫu bàn văn phòng luôn đạt được tính bền bỉ, đa dạng về kiểu dáng và đặc biệt nhất là có kích thước chuẩn theo quan niệm phong thủy của người Việt. Sản phẩm giúp khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc tận tình chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kết luận

Mong rằng từ những thông tin đã được cung cấp thì các bạn sẽ hiểu thêm về tính phong thủy của kích thước bàn làm việc. Đồng thời cũng sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được bàn cho mình. Để được biết kích thước bàn làm việc theo phong thủy cụ thể cho văn phòng của mình và tham khảo những sản phẩm bàn văn phòng mới nhất, hãy liên hệ hotline 028.3929.3111

>>> Tham khảo thêm: Ghế lưới The One – Ưu điểm và những mẫu đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.