Tính năng nào của ghế ngả văn phòng quan trọng cần tìm?

Tính năng nào của ghế ngả văn phòng quan trọng cần tìm?

Ghế ngả văn phòng tốt nhất là loại có các tính năng và độ hoàn thiện hoàn hảo. Lựa chọn một chiếc ghế văn phòng tuyệt vời không chỉ là một chiếc ghế đẹp mà còn phải chú ý đến sự thoải mái, chất lượng và kiểu dáng kết hợp với giá cả và các tính năng phù hợp nhất cho văn phòng làm việc.

Hoàn toàn không có gì sai khi chi nhiều tiền cho chiếc ghế văn phòng nếu nó phản ánh xứng đáng với giá trị thực đầu tư, có tác dụng thúc đẩy chất lượng hoặc hiệu suất công việc ngày càng tốt hơn.

Các tính năng của ghế ngả văn phòng tốt nhất cần tìm

1. Tay vịn ghế

Nếu may mắn có thể tìm thấy một chiếc ghế ngả văn phòng có tay vịn có điều chỉnh là một giải pháp lý tưởng cho cổ tay, cánh tay cả khi làm việc (gõ bàn phím, viết lách) và khi nghỉ ngơi thư giãn. Nên tìm những chiếc ghế văn phòng có tay vịn để hỗ trợ vai và hỗ trợ thắt lưng thông minh, điều này góp phần ngăn ngừa các chứng đau nhức xương khớp, mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm mà dân công sở hay gặp phải.

Ghế lưới ngả GL310
Ghế lưới ngả GL310

2. Đệm gác chân

Nếu nhân viên là người dành nhiều thời gian ngồi trên ghế khi sử dụng máy tính, cần đảm bảo rằng phần đệm gác chân có thể điều chỉnh và thoải mái và có đủ không gian rộng rãi để thư giãn chân. Đệm gác chân thường được tích hợp dưới nệm ngồi khi sử dụng chỉ cần thao tác kéo ra nhẹ nhàng là có ngay một chiếc giường “mini” tiêu chuẩn cho những giấc ngủ trưa và giờ giải lao ngắn, thuận tiện thu gọn khi trở về trạng thái làm việc nghiêm túc.

3. Chiều cao ghế ngả văn phòng

Khi lựa chọn chiều cao ghế ngả  tốt nhất, cần tính đến chiều cao của bàn làm việc và chiều cao vóc dáng người ngồi. Nếu chỉ định mua một chiếc ghế  có kích thước nhỏ gọn để đặt kết hợp với bàn làm việc, hãy đảm bảo rằng chiều cao của ghế cho phép khóa đầu gối ở vị trí thấp hơn. Tư thế ngồi mới này sẽ mang lại sự thoải mái hơn so với khi ngồi thẳng lưng, điều này được tạo ra bởi chiều cao của ghế.

Ghế lưới GL327
Ghế lưới GL327

4. Độ sâu chỗ ngồi

Độ sâu của ghế ngả văn phòng  là yếu tố quyết định áp lực mà đầu gối người ngồi phải chịu. Một chiếc ghế có đệm ngồi quá sâu sẽ khiến đầu gối bị khóa lại và khó chịu khi cử động hoặc di chuyển. Ghế càng mỏng, áp lực giữa đùi hông và đầu gối đặt lên ghế càng ít. Độ sâu ghế có thể điều chỉnh cho phép người ngồi cân chỉnh tư thế ngồi theo cách thoải mái nhất đồng thời ngăn ngừa các chứng bệnh về cột sống hiệu quả.

5. Chiều rộng ghế ngả văn phòng

Khung ghế ngồi có độ rộng giúp phần hông và đùi của người ngồi cử động linh hoạt, không cản trở hay vướng víu khi thực hiện các thao tác công việc như gõ bàn phím. Mỗi người có vóc dáng khác nhau nên khung rộng của ghế ngồi cũng nên lựa chọn phù hợp với từng cá nhân, tránh sự chênh lệch ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngồi lâu dài.

6. Đệm ghế

Đệm ngồi rất quan trọng vì chúng chịu trọng lượng của cánh tay và phần trên cơ thể để giảm bớt căng thẳng và áp lực từ cánh tay để chúng được thư giãn. Đệm ghế phải đủ vững chắc để hỗ trợ nhưng có độ nghiêng một chút để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Quyết định loại ghế văn phòng nên chú ý đến bền của đệm.

Ghế ngả văn phòng tốt nhất là những chiếc có khả năng ngả lưng. Nhiều công ty sản xuất ghế ngả hầu như khác nhau về kiểu dáng và chức năng nhưng cơ bản đều có sự đồng bộ trong khả năng điều chỉnh.

Ngồi trên ghế cả ngày không giống như ngồi trong xe hoặc bất kỳ chiếc ghế nào thường được sử dụng trong doanh nghiệp. Ghế văn phòng tốt không chỉ giúp người ngồi thư giãn mà còn phải phù hợp với kích thước và hình dáng của cơ thể mỗi người, đồng thời nó phải cung cấp phạm vi chuyển động phù hợp để trở thành chiếc ghế ngả văn phòng tốt nhất đáng sở hữu.

>>> Tham khảo thêm: Tại sao nói mẫu ghế lưới Hoà Phát là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa hè?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *