Thiết kế phòng làm việc thích ứng mùa Covid

Thiết kế phòng làm việc thích ứng mùa Covid

Tất cả mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể khi Covid xuất hiện. Tất nhiên, thiết kế phòng làm việc cũng vậy. Rất may, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi tích cực. Thật ra, nó tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta mong đợi.

Các nhà thiết kế nội thất đang đáp ứng nhu cầu và tạo ra những giải pháp mới cho nội thất văn phòng thiết thực thích ứng với hoàn cảnh hiện tại. Những văn phòng này cung cấp các biện pháp cân bằng xã hội. Hôm nay, lufafami cung cấp cách thiết kế phòng làm việc an toàn để chuẩn bị trở lại làm việc như trước đây.

Cơ hội cho bạn thay đổi diện mạo văn phòng mới

Những cách sáng tạo để thiết kế phòng làm việc sẽ bao gồm thiết kế sinh học, ánh sáng linh hoạt. Điều này, chú trọng đến sức khỏe của nhân viên và không gian làm việc thoải mái. Nhưng nếu không có nội thất văn phòng và bàn làm việc được cải tiến thì thật khó. Hãy suy nghĩ và cho mình cơ hội thay đổi cách thiết kế phòng làm việc mới mẻ hơn, vừa có thể chống dịch an toàn.

Bạn có thích những mẫu module bàn làm việc với khoảng cách an toàn 2m?
Bạn có thích những mẫu module bàn làm việc với khoảng cách an toàn 2m?

Ý tưởng thiết kế phòng làm việc an toàn mùa Corona

Thiết kế phòng làm việc cách xa xã hội hiện đại

Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại về tủ văn phòng và bắt đầu sử dụng những mẫu module bàn làm việc. Những vách ngăn như là những chiếc hàng rào ngăn cách xã hội. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến những mẫu bàn làm việc văn phòng có thể điều chỉnh độ cao, mẫu mã đa dạng và màu sắc thời trang.

Giải pháp ngăn cách này cung cấp các bức tường che chắn nhưng vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên đến được với nhân viên. Các vật liệu không xốp được sử dụng như nhựa, nỉ, kính cường lực… Những vật liệu hoàn toàn có thể làm sạch nhanh chóng, khử trùnng trong suốt ngày làm việc.

Ở những nước phát triển, họ cũng đã thực hiện kế hoạch này. Những thiết kế phòng làm việc với nhiều lợi ích như:

  • Nhiều tùy chọn hoàn thiện có sẵn. Màu sắc đẹp, kết cấu chắc chắn.
  • Các thành phần Acrylic có màu trong, mờ, xanh nhạt, cam, đỏ.
  • Có sẵn màn hình tiện dụng và bộ sạc để bàn Power / USB.

Covid-19 sẽ làm thay đổi văn phòng làm việc như thế nào?

Đây có thể là cơ hội thay đổi văn phòng của bạn. Các nhà sản xuất nội thất đang đáp ứng với các giải pháp hiện đại. Điều này, đáp ứng như cầu của các công ty khác nhau từ khởi nghiệp đến trở thành tập đoàn lớn. Các kế hoạch sẽ tập trung vào sự phân bổ của nhân viên, sẽ trở thành một phần của tiêu chuẩn hậu Corona.

Covid-19 mang lại những thiệt hại về kinh tế trên toàn thế giới
Covid-19 mang lại những thiệt hại về kinh tế trên toàn thế giới

Không gian văn phòng mở tuy là xu hướng thiết kế phòng làm việc được ưa chuộng nhưng có lẽ nó sẽ không còn phù hợp thời Covid nữa. Nhân viên sẽ không muốn làm việc trong một môi trường không an toàn. Đặc biệt là khi dịch đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Các doanh nghiệp cần phải nhận thức và chuẩn bị không gian an toàn.

Sử dụng vách ngăn văn phòng nếu kinh phí không cho phép

Nếu bạn chưa có ngân sách để thay đổi toàn bộ nội thất văn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng trước những mẫu vách ngăn văn phòng. Điều này có thể giải quyết phần nào giúp cho nhân viên an tâm làm việc hơn trong mùa dịch.

Vách ngăn bằng nhựa an toàn mùa dịch
Vách ngăn bằng nhựa an toàn mùa dịch

>>> Quý khách có thể tham khảo những mẫu vách ngăn văn phòng với đầy đủ các chất liệu như nỉ, gỗ: https://hoaphatnoithat.vn/vach-ngan

Thực hiện 5K chung sống với dịch Covid an toàn theo hướng dẫn của BỘ Y TẾ

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG

Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH

Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ

Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Thực hiện khai báo y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc
Thực hiện khai báo y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095. Hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, hãy trang bị những vật dụng y tế cần thiết cho văn phòng của mình. Hãy mở cửa văn phòng, dọn sạch đồ đạc, tự vệ sinh bàn làm việc của mình. Cung cấp nước rửa tay hằng ngày. Những việc làm này tuy nhỏ nhưng sẽ làm tăng cảm giác an toàn và hạnh phúc cho nhân viên tại văn phòng.

Nếu bạn đang bí ý tưởng và không biết nên thiết kế phòng làm việc như thế nào để có thể an toàn mùa Covid và sau đó nữa thì bạn có thể tìm một công ty nội thất uy tín. Hãy tìm những doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm để cho bạn vài lời khuyên bổ ích. Chúc các bạn thành công và an toàn trong mùa dịch này.

>>> Có thể bạn cần: Gợi ý thiết kế văn phòng thú vị tại nhà tạo cảm hứng làm việc trong mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.