Thành đạt nhờ biết cách đặt bàn giám đốc hợp phong thủy

Thành đạt nhờ biết cách đặt bàn giám đốc hợp phong thủy

Phòng làm việc giám đốc và bàn giám đốc cùng nằm trong hạng mục được xem là mặt tiền chính đạo của công ty và cũng là không gian tôn vinh đẳng cấp của người lãnh đạo đứng đầu công ty. Không chỉ yêu cầu về tính sang trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ mà còn cần đảm bảo những nguyên tắc phong thuỷ học góp phần vượng khí cho công việc kinh doanh phát triển bền vững.

Việc lựa chọn bàn làm việc giám đốc còn phải thể hiện được vị thế và đẳng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp. Vậy nên chọn mua bàn lãnh đạo sao cho phù hợp với kết cấu không gian, diện tích văn phòng, màu sắc, kích thước cơ thể giám đốc cũng như phong thuỷ trong vị trí kê đặt bàn. Bài viết sau đây cung cấp các thông tin cần thiết bổ ích nhằm giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong chọn bàn giám đốc hợp phong thuỷ.

>>> Đầy đủ mẫu bàn giám đốc quý khách lựa chọn đến từ thương hiệu Hòa Phát: Bàn giám đốc Hòa Phát

Những tiêu chuẩn về kích thưc bàn giám đốc

Hãy cân nhắc những tiêu chuẩn về kích thước khi chọn mua bàn làm việc dành cho cấp lãnh đạo dựa vào những yếu tố sau đây:

Chiều cao của bàn giám đốc

Bàn làm việc giám đốc cơ bản ở khoảng kích thước từ 1.4m, 1.6m và 1.8m. Chiều cao chuẩn mực của bàn giám đốc là 750mm hoặc có thể lớn hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng và đo đạc riêng để đối xứng với không gian tổng thể. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc yếu tố phong thuỷ trong lựa chọn chiều cao của bàn giám đốc vì nó ảnh hưởng đến đường công danh, may mắn trong công việc.

Với những không gian văn phòng lớn và đẳng cấp thì việc chọn chiều cao bàn làm việc có thể được tuỳ biến trong khoảng từ 0.75 đến 0.76cm.

Chiều dài 

Tiêu chuẩn chiều dài bàn làm việc thông thường cơ bản là 1.5m, và với bàn làm việc nhân viên thường là 1.2m, 1.4m,… Lý do về quan niệm phong thuỷ và văn hoá truyền thống của người Việt thường sẽ không sử dụng những con số lẻ như 1.3m hay 1.5m. Kích thước mẫu bàn làm việc này tạo sự đồng bộ bằng những chiếc ghế da mang hơi thở cổ điển, sang trọng đem lại không gian làm việc chuyên nghiệp, thời thượng.

Chiều rộng 

Tiêu chuẩn chiều rộng của bàn làm việc thông thường là 0.76m. Nếu không gian diện tích phòng làm việc khiêm tốn có thể bố trí bàn làm việc với chiều rộng ở khoảng 0.5m và vẫn phải đảm bảo cung cấp những tiện ích trong công việc.

Kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn
Kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn

Chiều rộng bàn giám đốc hiện nay thường thấy ở khoảng 1.2m, ở kích thước này người dùng sẽ cảm nhận được sự thoải mái, vừa vẹn khi thao tác với công việc trên cùng một không gian mà tính chất công việc của sếp thường sẽ có nhiều giấy tờ, công văn,… chất đống một lúc.

Ngoài ra cũng cần lưu ý kích thước tiêu chuẩn ở chiều cao ghế làm việc là 0.27m so với chiều cao của người ngồi. Kiểu ghế làm việc phải tương xứng với kết cấu cơ thể của người ngồi. Các loại tủ tài liệu nên kê sát tường, đặt sau bàn làm việc ở khoảng cách tiện lợi cho việc truy cập, tạo sự hài hoà cho không gian.

Phong thuỷ về vị trí đặt để bàn giám đốc

Bàn giám đốc nên đặt ở vị trí hợp phong thuỷ, trong đó hướng ghế ngồi của giám đốc nên đặt ở hướng Tây Bắc. Đây là vị trí giúp giám đốc đón nhận những luồng vượng khí, tài khí tốt nhất.

Vị trí bàn làm việc nên hợp với mệnh tuổi của vị giám đốc. Bàn và ghế làm việc nên nhìn về một trong bốn hướng theo cung mệnh, đây là vị trí từ trung tâm phòng làm việc làm góc tham chiếu chung.

  • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

>>> Tham khảo thêm: Mẫu bàn họp Hòa Phát cho văn phòng có diện tích lớn

Lưu ý quan trọng khi đặt bàn giám đốc chuẩn phong thuỷ, thu cát khí

Không đặt đối diện cửa ra vào

Nguyên tắc phong thuỷ cho rằng cửa ra vào được xem là khí khẩu, là vùng nạp sinh khí cũng là vùng thu sát khí. Vị lãnh đạo ngồi ở vị trí này sẽ luôn bị căng thẳng, tâm lý rối loạn, âu lo ảnh hưởng đến những quyết định mang tính quan trọng.

Tránh đặt bàn lãnh đạo đối diện cửa ra vào
Tránh đặt bàn lãnh đạo đối diện cửa ra vào

Không kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Bàn kê quá xa tường sẽ không có chỗ dựa vững chãi, lãnh đạo sẽ bị dồn vào thế cô lập. Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải đón nhận sinh khí vượng thì đầu óc mới minh mẫn để điều hành công việc.

Bên cạnh đó có thể trưng bày các vật dụng phong thuỷ được đặt trên bàn giám đốc cũng như phòng giám đốc như cây xanh, rèm cửa, vật lưu niệm, tranh treo tường… Và cũng phải cân nhắc vào độ tuổi, cung mệnh của vị lãnh đạo.

Cần bổ sung thêm những yếu tố sau khi đã hoàn chỉnh 2 nguyên tắc trên:

  • Tránh đặt bàn quay lưng vào cửa sổ, chỉ nên quay lưng vào tường. Nếu không thể chọn vị trí khác thì nên dùng rèm để che chắn, chứ không được ngồi chắn ngăn cửa sổ.
  • Bàn ghế làm việc nên đặt ở hướng nhìn tránh đối diện thẳng với cửa ra vào, không đặt bàn ghế quay lưng ra cửa.
  • Nên đặt bàn một khoảng nhất định ở cửa ra vào, vị trí tốt nhất là bên phải.
  • Kiêng kỵ đặt bàn ở vị trí trung tâm căn phòng.
  • Không đặt bàn giám đốc ở vị trí đối diện cùng nhà vệ sinh.

Nếu kích thước bàn làm việc lớn nên đặt thêm bàn hoặc tủ phụ để lấp đầy không gian. Tránh không gian trống trải, vừa lãng phí vừa sai phong thuỷ.

Văn phòng giám đốc như một cơ quan đầu não của doanh nghiệp. Đây là nơi mà những quyết sách quan trọng sẽ được thành hình. Đây là nơi để tiếp những vị khách, đối tác quan trọng. Đây cũng chính là nơi thể hiện rõ nhất tầm vóc của doanh nghiệp. Chính vì vậy, không gian kê đặt bàn giám đốc cần đòi hỏi sự sang trọng, quyền lực và hợp phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.