Tất tần tật về một chiếc ghế công thái học tốt nhất

Tất tần tật về một chiếc ghế công thái học tốt nhất

Nhân viên văn phòng có thể nhận thức được hoặc có thể không nhận thức được những tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ của việc ngồi lâu với thời lượng dành hơn 8 giờ mỗi ngày tại bàn làm việc. Ngồi nhiều gây ra một số căng thẳng cho cơ thể đặc biệt là cột sống, và điều này là lý do chính cho sự bùng nổ của các loại ghế văn phòng công thái học.

Một chiếc ghế Ergonomic Hòa Phát sẽ là mẫu ghế được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho cơ thể con người, bao gồm các yếu tố như tư thế, sự thoải mái, hỗ trợ và sức khỏe.

Cải thiện sức khoẻ văn phòng với ghế văn phòng công thái học như thế nào?

Ghế văn phòng công thái học có một số tính năng được thiết kế ghế công thái học để cải thiện tư thế ngồi và hỗ trợ đúng cách, nhưng chúng chỉ thực hiện một nửa công việc. Để thực sự cảm nhận được lợi ích của một chiếc ghế công thái học, trước tiên nên học cách ngồi đúng cách:

  • Giữ cách xa màn hình máy tính một cánh tay. Tốt nhất, đỉnh của màn hình phải ngang với mắt bạn.
  • Ngồi thẳng lưng và tránh thõng vai. Cổ phải ở vị trí thư giãn và cân bằng tự nhiên.
  • Cánh tay song song với sàn nhà
  • Ngồi bằng cả hai chân trên sàn và tránh bắt chéo chân. Điều này là để cho phép lưu thông máu dễ dàng.
Kích thước tiêu chuẩn của mẫu ghế Ergonomic
Kích thước tiêu chuẩn của mẫu ghế Ergonomic

Một chiếc ghế văn phòng công thái học tốt sẽ có thể điều chỉnh được, để cho phép kiểm soát tốt hơn và cài đặt tùy chỉnh hiện đại. Khả năng điều chỉnh đặc biệt quan trọng nếu mua những chiếc ghế sẽ được sử dụng bởi những người dùng khác nhau.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng ghế công thái học

Các tính năng của ghế công thái học

Chiều cao ghế Ergonomic

Chiều cao ghế tối ưu sẽ cho phép người ngồi đặt chân phẳng trên sàn, đó là lý do tại sao việc chọn một chiếc ghế có chiều cao ghế có thể điều chỉnh là điều cần thiết vì mỗi người đều có chiều cao cơ thể khác nhau. Hơn nữa, với hầu hết các bàn làm việc vẫn ở một chiều cao cố định, nhưng chiều cao của ghế Ergonomic sẽ điều chỉnh để phù hợp với bàn làm việc. Chiều cao ghế nằm trong khoảng từ 40 đến 55cm so với mặt sàn sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu ghế Ergonomic
Kích thước tiêu chuẩn của mẫu ghế Ergonomic

Chiều rộng và chiều sâu của ghế văn phòng công thái học

Độ sâu ghế thích hợp nên để giữa mép ghế và đầu gối người ngồi từ 5 đến 10cm. Nếu ghế quá xa về phía trước có thể gây áp lực ở phía sau đầu gối.

Độ nghiêng của ghế công thái học

Ghế Ergonomic tốt sẽ cho phép điều chỉnh ngả/ nghiêng, cho phép định vị chính xác khung xương chậu. Nghiêng khung chậu trước là một vấn đề về tư thế ngồi sai ảnh hưởng đến hầu hết những người ngồi nhiều, đó là lý do tại sao phải giữ cho xương chậu ở vị trí trung tính khi ngồi, với góc 80 độ ở hông, đầu gối và mắt cá chân.

Tựa lưng và hỗ trợ thắt lưng ở ghế công thái học

Điều này đề cập đến sự hỗ trợ thắt lưng và là một tính năng cần thiết của một chiếc ghế Ergonomic. Mẫu hỗ trợ hình dạng chữ ‘S’ tự nhiên của cột sống, giúp ngăn chặn sự trượt xuống và giảm căng thẳng cho cột sống và xương chậu. Phần tựa lưng có thể điều chỉnh cho phép người dùng căn chỉnh đường cong trên ghế với đường cong ở cột sống của người ngồi, để có được sự hỗ trợ tối ưu.

Ghế Đông Sài Gòn C960A
Ghế Đông Sài Gòn C960A – Nhấp vào ảnh để xem chi tiết và đặt hàng hưởng ưu đãi

Phần tựa lưng có thể điều chỉnh cho phép người dùng định vị phù hợp hơn, vì họ có thể di chuyển phần tựa lưng để hỗ trợ cụ thể hơn vị trí cột sống tự nhiên của họ. Sử dụng tính năng này suốt cả ngày cho phép tựa lưng chịu một phần trọng lượng từ phần trên cơ thể, giảm áp lực lên đĩa đệm cột sống và cơ hiệu quả.

Chức năng xoay

Phần xoay của ghế Ergonomic giúp người dùng có thể cơ động, dễ dàng tiếp cận các điểm khác nhau của bàn làm việc mà không phải căng cơ quá mức.

Tay vịn

Tay vịn giúp giảm căng thẳng ở phần trên cơ thể và cho phép vai được thư giãn. Tuy nhiên, không nên kê tay khi đánh máy vì điều này làm giảm chuyển động tổng thể của cánh tay, từ đó làm tăng chuyển động của cổ tay dẫn đến căng cơ cẳng tay.

Tựa đầu ghế văn phòng công thái học

Tựa đầu của ghế Ergonomic có tác dụng hỗ trợ phần sau của đầu và cổ trên, giảm căng thẳng ở vai và thân trên.

Bánh xe

Nếu ghế văn phòng công thái học sẽ được sử dụng trên bề mặt cứng, hãy tìm một chiếc ghế có bánh xe cao su mềm. Nếu nơi làm việc được trải thảm, hãy chọn bánh xe cứng để giúp người dùng di chuyển tốt hơn.

Chất liệu ghế Ergonomic

Một chiếc ghế Ergonomic tốt được làm từ chất liệu thoải mái như lưới chống tích nhiệt. Chất liệu lưới không gây bí mồ hôi lưng cho người dùng. Tuy nhiên, vật liệu sử dụng sẽ phụ thuộc vào ngân sách; ghế công thái học cao cấp sẽ sử dụng chất liệu da hoặc nhung.

Để có một ngày làm việc hiệu quả và tập trung trong không gian làm việc, một chiếc ghế ghế Ergonomic là điều cần thiết. Nó khuyến khích cải thiện tư thế, giảm đau lưng và đau cơ, đồng thời tăng năng suất công việc hiệu quả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua ghế Ergonomic phù hợp với cơ thể của mình, bạn có thể xem thêm tại bài viết Bí quyết chọn mua ghế ergonomic bảo vệ cột sống để có sự lựa chọn phù hợp với mình.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *