So sánh ghế lưới và ghế da! Chọn cái nào?

So sánh ghế lưới và ghế da! Chọn cái nào?

Nếu nói đến ghế văn phòng thì 2 giải pháp bán chuộng đó là ghế văn phòng lưới và ghế da văn phòng. Ghế da kiểu dáng đứng trên các loại ghế văn phòng truyền thống với các loại da giả và da thật. Ghế lưới ngày càng trở nên phổ biến trong những năm qua với vẻ ngoài độc đáo của nó. Tuy nhiên vấn đề đau đầu là việc lựa chọn ghế lưới và ghế da nên chọn loại nào?Bài viết “so sánh ghế lưới và ghế da” sẽ giúp bạn hiểu hơn.

ghe luoi va ghe da
So sánh ghế lưới và ghế da nên chọn loại nào?

So sánh ghế lưới và ghế da

So sánh 1: Thoải mái

Yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chiếc ghế nào là sự thoải mái. Đầu tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng của ghế lưới. Ghế lưới được thiết kế để khắc phục nhu cầu chỗ ngồi văn phòng. Vào thời điểm xuất hiện ghế lưới xuất hiện như một bộ mặt mới, chúng làm cho không gian văn phòng trong hiện đại hơn. Sự đơn điệu của nó khiến cho nhiều người cảm nhận chúng không thoải mái. Tuy nhiên loại ghế này tự hào có khả năng hỗ trợ lưng tuyệt vời và kết cấu vững chắc. Phần lưng lưới thoáng khí giúp người dùng luôn thoáng mát khi làm việc. Đặc biệt trong môi trường làm việc nóng bức đây là giải pháp tốt.

Mặt khác, ghế da tạo ấn tượng về sự thoải mái và sang trọng. Với đệm ngồi thoải mái tạo và mềm mại giúp bạn có cảm giác khá thoải mái. Tuy nhiên vào mùa hè chúng khá ôi bức và khó thoát hơi.

Cả hai loại ghế đều được thiết kế tiện dụng và có các tính năng thân thiện. 2 loại ghế này cũng phù hợp để sử dụng cho làm việc văn phòng nhiều giờ liền. Nhược điểm của ghế da sẽ bộc lộ nếu ngồi nhiều giờ liền. Do đó về sự thoải mái ghế lưới hầu như chiếm được nhiều cảm tình hơn.

So sánh ghế lưới và ghế da: Độ bền / Tuổi thọ

Tuổi thọ ghế rất được quan tâm đặt biệt là chúng ảnh hưởng đến tài chính công ty. Một vài nghiên cứu từ nhà sản xuất cho thấy thông qua nhiều thí nghiệm về độ bền thì ghế lưới vượt thử thách bề lực và tác động tốt hơn, ít chảy xệ hơn.

Với nhiều người sử dụng sau 1 thời gian, ghế lưới ít gặp các vấn đề như rách, trầy,… và chi phí cho việc bảo dưỡng vệ sinh thấp hơn rất nhiều.

So sánh 3: Bảo trì

Ghế lưới có trọng lượng nhẹ và dễ dàng nâng và di chuyển hơn so với ghế da. Chúng cũng dễ dàng hơn để làm sạch và bảo trì. Hút sạch tất cả các mảnh vụn trên ghế văn phòng lưới của bạn và sau đó dùng xà phòng ấm và nước để loại bỏ vết bẩn. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy nhẹ nhàng chấm chúng bằng chất tẩy rửa tại chỗ. Không bao giờ chà hoặc chà xát vì nó có thể làm cho lưới bị sờn.

Ghế da có độ đàn hồi hạn chế. Điều này có nghĩa là khi nó bị kéo căng ra, nó sẽ không trở lại hình dạng ban đầu. Ghế da cũng dễ bị phai màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Lau nhẹ đồ da của bạn mỗi tuần một lần bằng vải khô sạch hoặc hút bụi bằng bàn chải mềm có thể loại bỏ bụi.

So sánh 4: Giá cả

Giá cả thì ghế lưới vẫn có phần tốt hơn và sau 4 vòng thì ghế lưới vẫn chiếm được nhiều cảm tình hơn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều, đừng vì những ưu điểm này mà đánh mất sở thích cũng như thiết kế. Hãy hiểu rằng khi bạn lựa chọn ghế cho văn phòng cần đánh giá qua nhiều yếu tố khác nhau.  Vấn đề quan trọng vẫn là gì? Hãy đến các cửa hàng để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: 12 cách để làm sức khỏe tốt hơn tại nơi làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.