Nội thất gỗ công nghiệp và 4 nỗi oan “biết tỏ cùng ai?”

Nội thất gỗ công nghiệp và 4 nỗi oan “biết tỏ cùng ai?”

Hiện nay, ngành công nghiệp gỗ đã cực kì phát triển đặc biệt là trong ngành nội thất khi độ bền có thể lên 20-30 năm nhưng những mẫu bàn làm việc gỗ nói riêng và nội thất gỗ công nghiệp nói chung vẫn phải chịu nhiều tiếng oan như rẻ tiền, không bền. Bài viết sau đây sẽ giải quyết “nỗi oan” của nội thất gỗ công nghiệp.
>>> Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn làm việc văn phòng từ gỗ công nghiệp tại: Bàn Hòa Phát

Bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng gỗ công nghiệp thay cho gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên với độ bền cao và giá thành thì không hề thấp. Với tình trạng khai thác quá mức thì gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm. Bằng cách sử dụng đồ nội thất từ gỗ tự nhiên, bạn đã gián tiếp tiếp tay cho hành động chặt phá rừng để lấy gỗ. Vì thế, nội thất gỗ công nghiệp ra đời. Dưới đây là một vài thông tin về gỗ công nghiệp:
  • Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng hóa chất trộn với vụn gỗ hoặc bột gỗ để làm thành tấm gỗ hoàn chỉnh. Gỗ ở đây được lấy từ những loại cây gỗ tự nhiên ngắn ngày. Một số là nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của gỗ tự nhiên.
  • Gỗ công nghiệp bao gồm cốt gỗ và bề mặt. Bề mặt có vân gỗ, hoa văn phong phú đa dạng, nhìn không khác mấy gỗ tự nhiên. Trong đó, cốt gỗ cũng mang đến nhiều sự lựa chọn, giá thành, độ bền khác nhau.
  • Tuổi thọ của chúng có thể lên tới 20 – 30 năm
Sử dụng gỗ công nghiệp trong sản xuất thay vì khai thác gỗ tự nhiên
Sử dụng gỗ công nghiệp trong sản xuất thay vì khai thác gỗ tự nhiên

Tuy vậy mà vẫn rất nhiều người hiểu sai về chất liệu gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất. Biết được những kiến thức cơ bản về loại gỗ này thì chắc hẳn bạn có sẽ có cái nhìn khác hơn khi lựa chọn nguyên liệu để chọn nội thất cho doanh nghiệp và cho cả gia đình mình.

Nội thất gỗ công nghiệp 4 nỗi oan “biết tỏ cùng ai”?

Rất nhiều khách hàng tâm sự với chúng tôi rằng ” Anh(chị) không lựa chọn bàn giám đốc Hòa Phát gỗ công nghiệp bởi chúng không bền với thời tiết”. Thực chất, nếu biết cách sử dụng và bảo quản tuổi thọ của chúng có thể lên đến 30 năm.

1. Nội thất gỗ công nghiệp không bền với thời tiết?

Theo quan điểm của nhiều người, chỉ có gỗ tự nhiên là bền chắc. Họ cho rằng, chúng chống chịu thời tiết tốt mà bỏ quá khá nhiều những mẫu bàn làm việc văn phòng từ gỗ công nghiệp. Đã có một thử nghiệm thực tế là dùng ván nhựa PVC – một loại gỗ công nghiệp làm mái che mưa, sau 3 năm vẫn còn tốt chán.

2. Gỗ công nghiệp không chịu được nước?

Giống như nội thất gỗ tự nhiên, rất nhiều loại gỗ công nghiệp có khả năng chống nước tốt. Có thể kể đến như gỗ MFC, MDF chống ẩm rất tốt. Tuy nhiên, gỗ có khả năng chống ẩm, chống nước sẽ có mức giá cao hơn gỗ công nghiệp thường.
Gỗ công nghiệp MDF chống ẩm có khả năng chống nước tốt
Gỗ công nghiệp MDF chống ẩm có khả năng chống nước tốt

3. Gỗ công nghiệp không bền và nhanh hỏng

Gỗ công nghiệp có thể chạm khắc nhiều hình dạng từ đơn giản đến phức tạp. Màu sắc, vân gỗ phong phú, đa dạng. Những mẫu bàn họp Hòa Phát sơn PU chất liệu gỗ công nghiệp với độ bền và giá trị thẩm mĩ không hề kém cạnh gỗ tự nhiên.

>>> Tìm hiểu thêm: Bàn họp Hòa Phát sơn PU là gì? 

4. Gỗ công nghiệp giá thành thấp nên chất lượng kém?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, gỗ công nghiệp ra đời và phát triển với nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng. Từ bình dân đến cao cấp đáp ứng hầu hết phân khúc khách hàng. Vì thế mà không ít khách hàng cho rằng bàn ghế gỗ công nghiệp giá thấp như thế thì chất lượng cũng bèo bọt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp loại gỗ này. Chúng được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau, phổ biến như:

  • Malayxia
  • Thái Lan
  • Trung Quốc

Gỗ công nghiệp thường được sản xuất từ những nhà máy sản xuất uy tín. Với dây chuyền sản xuất và công nghệ hiện đại nên sản phẩm gỗ công nghiệp không hề thua kém gỗ tự nhiên. Vì thế, khi mua nội thất, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp nguồn gốc gỗ để bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Tham khảo những mẫu bàn ghế văn phòng Hòa Phát đạt tiêu chuẩn về chất lượng
Tham khảo những mẫu bàn ghế văn phòng Hòa Phát đạt tiêu chuẩn về chất lượng

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhưng thông tin về nội thất gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp hiện nay đã phát triển hơn rất nhiều rồi. Bạn có thể hoàn toàn tự tin trong quá trình lựa chọn những sản phẩm gỗ công nghiệp để phục vụ nhu cầu thiết kế và thi công nội thất. Bạn có thể những sản phẩm gỗ công nghiệp tại noi that hoa phat

>>> Tham khảo thêm những mẫu ghế văn phòng đẹp tại: Ghế Hoà Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.