Những sự thật “thú vị” về cây Lan Ý để bàn giám đốc

Những sự thật “thú vị” về cây Lan Ý để bàn giám đốc

Cây Lan Ý để bàn giám đốc là loại cây để bàn đang được ưa chuộng rộng rãi, là loại cây tượng trưng cho sự thuần khiết và thanh cao. Lan Ý không chỉ là vật dụng trang trí cho bàn giám đốc mà còn mang tính phong thuỷ đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những “sự thật” thú vị về cây Lan Ýđể bàn giám đốc.

1. Nguồn gốc và đặc điểm của cây Lan Ý

Cây Lan Ý có tên theo khoa học là Spathiphyllum Wallisii, tên tiếng anh là Peace Lily. Là loại cây thuộc họ Ráy – Araceae. Ở Việt Nam, thì loài cây này rất đa dạng về tên gọi như Huệ hoà bình, Vỹ Hoa trắng, Buồm trắng, Bạch môn.

Cây Lan Ý mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ
Cây Lan Ý mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ

Nguồn gốc xuất xứ từ những khu vực có khí hậu nhiệt đới Nam Mỹ và một số nước Đông Nam Á. Sau khi du nhập vào Việt Nam loại cây này rất được ưa chuộng, đặc biệt là rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

Cây Lan Ý là loại cây sẽ mọc thành bụi, cao khoảng 30 – 100cm và là loài cây sống rất lâu năm. Lá hình bầu dục thon dài và nhọn ở đỉnh, có màu xanh đậm bóng mượt rất thu hút người nhìn. 

2. Tác dụng của cây Lan Ý trong đời sống

Cây Lan Ý với công dụng giúp không gian sống và làm việc trở nên trong lành hơn, được ví như một chiếc máy lọc không khí loại bỏ những luồng khí độc hại, an toàn đối với con người.

Theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học, cây Lan Ý có khả năng lọc không khí, hút chất độc thải ra từ máy in, máy tính, các thiết bị điện tử, khói thuốc,… vì thế ngày nay loại cây này được dùng phổ biến trong văn phòng, đặc biệt là trên bàn làm việc giám đốc.

Ngoài ra, cây Lan Ý cũng có công dụng cân bằng các nguồn sóng điện từ trong không gian từ các thiết bị điện tử văn phòng giúp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng.

>>> Tham khảo thêm: Thước Lỗ Ban phong thủy – Ý nghĩa và cách sử dụng

3. Ý nghĩa của cây Lan Ý để bàn giám đốc trong phong thuỷ

Việc trưng bày một món đồ trong văn phòng làm việc không chỉ tạo thẩm mỹ mà còn chứa đựng yếu tố phong thuỷ giúp mang lại những điều may mắn trong công việc kinh doanh của công ty.

Cây Lan Ý trưng ban công
Cây Lan Ý trưng ban công

Cây Lan Ý là loại cây phong thuỷ đáp ứng được nhu cầu này, là biểu tượng của hoà bình, may mắn và thành công. Giúp người sở hữu được may mắn và giúp họ xua đuổi được những điều xui xẻo. Có hoa mang một màu trắng tinh khiết, sẽ giúp không gian văn phòng ở nên tươi sáng, sinh động, giúp làm việc hiệu quả hơn.

4. Cách bố trí cây Lan ý để trên bàn giám đốc hợp phong thuỷ

Cây Lan Ý với màu trắng thuần khiết, theo phong thuỷ màu này ứng với thuộc tính Kim trong ngũ hành, nên sẽ hợp với người thuộc mệnh Kim (tương hợp) và mệnh Thuỷ (tương sinh). 

Người dùng nên đặt chậu cây ở hướng Đông Nam, đây là hướng của hành Mộc, cho nên cây sẽ phát triển tươi tốt, giúp con đường sự nghiệp thăng tiến thuận lợi. Những người có mệnh Mộc và mệnh Hoả sẽ rất thích hợp đặt cây ở hướng này vì Mộc sinh Hoả.

Hướng tiếp theo người dùng cũng có thể cân nhắc đó là hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, hướng tốt cho công danh sự nghiệp vì Thuỷ sinh ra Mộc. Vì thế cây sẽ nhanh phát triển khi ở hướng này, thu hút và mang lại nhiều vượng khí và tài lộc giúp cho bạn thêm giàu sang và phú quý.

Bạn nên tránh đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, vì hướng này thuộc hành Kim sẽ không tốt cho cây, không hút tài khí. Nên đặt ở góc phòng làm việc, kích thước cây không nên quá lớn, sẽ chắc tầm nhìn của người ngồi.

Cách chăm sóc cây Lan Ý để bàn giám đốc

  • Đặt trên bàn làm việc, nên tưới nước 1-2 lần/tuần
  • Để cây ra hoa đẹp, người dùng nên thay phân bón cho cây hoặc 1 tháng bón thêm phân NPK để bổ sung chất dinh dưỡng
  • Còn đối với Lan Ý loại thuỷ canh, người dùng nên thường xuyên thay nước cho cây, thấy nước bẩn là thay ngay. Ít nhất 1 tuần 1 lần. Bổ sung thêm loại dinh dưỡng dạng nước. Một thời gian sau cây sẽ cho ra hoa giống như trồng trong chậu đất.

Việc trang trí thêm cho bàn làm việc giám đốc một châu cây cảnh là điều nên làm. Vừa giúp tạo thẩm mỹ cho không gian văn phòng vừa mang lại những điều may mắn. Với những công dụng và ý nghĩa thú vị của cây Lan Ý để bàn giám đốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây này và nhanh chóng rước một “em” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.