Những loại tranh tuyệt đối không treo trong phòng ngủ

Những loại tranh tuyệt đối không treo trong phòng ngủ

Ngày nay, nhu cầu về trang trí phòng ngủ ngày càng cao, đặc biệt là tranh treo phòng ngủ. Việc này không chỉ khiến tăng giá trị thẩm mỹ của căn phòng mà còn mang ý nghĩa về phong thuỷ. Tuy nhiên, bạn không thể treo tranh một cách bừa bãi, thích tranh gì treo tranh đó, treo theo ý thích bởi sẽ gây ra những điều không tốt. Dưới đây, là tập hợp những loại tranh tuyệt đối gia chủ không nên treo trong phòng ngủ.

1. Các loại tranh treo phòng ngủ phong thuỷ

Đối với những người đam mê về tranh, đặc biệt là tranh phong thuỷ, thì không thể không biết đến hai dòng tranh cơ bản dưới đây.

Tranh phong thuỷ hiện đại

Đây là bức tranh luôn có những chi tiết mới mẻ, mang hơi thở hiện đại. Thêm vào đó, tranh phong thuỷ hiện đại còn vượt xa những quy chuẩn khuôn khổ những mẫu tranh thời xa xưa và còn rất được thịnh hành.

Tranh treo hiện đại cho vợ chồng
Tranh treo hiện đại cho vợ chồng

Tranh phong thuỷ truyền thống

Bức tránh phong thủy mang những nét đẹp riêng biệt, hoài cổ, truyền thống, luôn nằm trong một khuôn khổ nhất định. 

Cho dù là dòng tranh nào đi nữa, thì khi chọn tranh cũng nên có sự lựa chọn phù hợp với gia chủ và treo đúng cách để mang lại vận khí tốt. Đặc biệt, phòng ngủ cũng là nơi quan trọng trong gia đình. Nếu treo không đúng cách, nó sẽ phản tác dụng và gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

2. Những loại tranh tuyệt đối không treo trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi của sự riêng tư, gắn bó mật thiết của mỗi gia đình. Vì thế, khi chọn treo một bức tranh phong thuỷ trong phòng ngủ, thì luôn phải cẩn thận. Việc treo tranh không đúng vị trí, không hợp với gia chủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ, tình duyên và một vài vấn đề khác. 

Tuy nhiên, cũng đừng sợ sệt mà không dám sử dụng tranh treo phòng ngủ, nếu bạn lựa chọn tranh hợp phong thủy và treo đúng vị trí, lựa chọn loại tranh phù hợp thì sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là những lưu ý mà những người yêu tranh, thích trang hoàng cho không gian phòng ngủ nên chú ý.

Với phòng ngủ các bé trong gia đình

 • Không treo tranh của các con vật ác hoặc những con vật có hình dáng dữ tợn
 • Không sử dụng những tranh liên quan đến ao, hồ, sông, nước
 • Đa số gia đình lựa chọn treo mây hoặc tranh vẽ hình mây, điều này là không nên. Sẽ gây ra những gánh nặng tâm lý đối với trẻ nhỏ, che khuất tâm hồn của các bé.
Tranh treo phòng ngủ cho bé gái
Tranh treo phòng ngủ cho bé gái

 Tranh treo phòng ngủ của người lớn trong gia đình

 • Phòng vợ chồng thì không nên treo tranh chân dung của người phụ nữ lạ, tránh trường hợp 2 vợ chồng xao lãng nhau.
 • Không treo tranh thêu hình cưới ở đầu giường, ở vị trí này sẽ làm phát sinh đố kỵ, bất hòa, tranh chấp giữa 2 vợ chồng.
 • Không nên sử dụng loại tranh vẽ hoa mẫu đơn, hoa hồng. Những bức tranh đó không chỉ mang lại đào hoa mà còn không tốt cho cuộc sống hôn nhân.
 • Không nên treo những bức tranh về hoàng hôn hay nắng chiều. Dù nó là những bức tranh đẹp cũng tránh treo. Điều này, giúp tránh tình trạng tức cảnh sinh tình, tâm trạng ủ dột, không có sức sống.
 • Không treo tranh loại chim, thú dữ trong phòng tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Không nên treo những bức tranh tôn giáo như phật, thánh.
 • Với những loại tranh mang đề tài bất thường như núi cao trơ trọi hay còn được gọi là cô thạch, chim ưng cô độc, mèo rình mồi cũng là những điềm lành không tốt.
 • Tiếp đến là tranh mãnh thú như: mãnh hổ xuống núi, đại bàng sải cánh, diều hâu săn mồi,… hay kể cả tranh nước chảy xiết, đại hồng thủy cũng chỉ thích hợp đặt tại phòng khách.
 • Những bức tranh nghệ thuật có hoa văn họa tiết phức tạp, không tuân thủ theo cấu trúc logic cũng là loại tranh các gia chủ nên tránh trang trí trong phòng ngủ của gia đình mình. Các họa tiết phức tạp rất dễ làm người nhìn cảm thấy rối mắt. Từ đó sinh ra bực tức, khó chịu, dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

Kết luận

Trên đây là những loại tranh kiêng kỵ mà người dùng tuyệt đối không được treo trong phòng ngủ. Việc sử dụng tranh treo phòng ngủ sẽ tạo tính thẩm mỹ cho không gian nhưng vẫn cần sự lựa chọn sáng suốt để tránh mang những luồng khí tiêu cực vào căn phòng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ít cho bạn trong việc chọn tranh phong thuỷ treo phòng ngủ.

>>> Tham khảo thêm: Thước Lỗ Ban phong thủy – Ý nghĩa và cách sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.