Những điều cần biết về ghế lưới văn phòng

Những điều cần biết về ghế lưới văn phòng

Ghế lưới văn phòng là một sản phẩm ghế văn phòng cực kỳ phổ biến trên thị trường. Chính vì sự phổ biến của chúng nên hầu như các hãng sản xuất ghế văn phòng hiện nay đều có phiên bản ghế lưới riêng. Và song song đó sẽ có những vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng dạng ghế này. Mọi người có vẻ yêu thích ghế lưới hoặc ghét chúng.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu rằng có ba loại ghế văn phòng lưới khác nhau. Loại thứ nhất là ghế lưới và lưng không có đệm. Lưới được căng đơn giản trên khung ghế trên mặt ngồi và lưng ghế.

Loại thứ hai là lưng lưới với mặt ngồi đệm lưới. Chiếc ghế này sẽ có một chỗ ngồi giống như một chiếc ghế văn phòng có đệm thông thường nhưng phần tựa lưng sẽ có lưới kéo dài trên khung.

Loại thứ ba là ghế lưới đệm có đệm lưng lưới. Những mẫu này sử dụng bọc lưới cho vẻ ngoài, tạo cảm giác rất giống với những chiếc ghế văn phòng truyền thống.

ghe luoi van phong
6 điều cần lưu ý khi mua ghế lưới văn phòng bạn cần biết.

6 điều cần lưu ý khi mua ghế lưới văn phòng

Ghế lưới không có đệm có thể chảy xệ hoặc quá cứng

Một trong những vấn đề lớn nhất của ghế lưới là rất khó thiết kế một chiếc ghế lưới vừa thoải mái vừa nâng đỡ. Ghế văn phòng lưới hầu như sẽ luôn quá mềm hoặc quá cứng.

Hầu hết những chiếc ghế lưới cao cấp hơn sẽ được bọc bằng lưới và nó ngược lại với ghế kém chất lượng.

Với một số loại lưới sai 1 thời gian chúng sẽ chùng xuống và mất đi độ co giãn cần thiết. Một vấn đề lớn khác đối với lưới mềm là giãn nở và co lại nhiều hơn lưới cứng nên nó sẽ không phân tán trọng lượng của bạn trên toàn bộ ghế một cách hợp lý. Thay vào đó, lưới sẽ tạo ra một điểm uốn không đồng đều khiến phần lớn áp lực dồn lên xương cụt. Điều này có thể gây đau, tê hoặc khó chịu sau khi sử dụng ghế trong một thời gian dài.

Lưới cứng sẽ ổn định hơn nhiều về hiệu suất của nó theo thời gian nhưng mức độ thoải mái là rất thấp, so với lưới mềm.

 Ghế lưới văn phòng đôi khi tác hại đến quần áo

Bạn thử dùng 1 tờ giấy và chà sát lên mặt lưới ghế vài lần. Để nghiên giấy và quan sát xem tổn hại của tờ giấy. Bộ vest bạn đang mặt hay chiếc áo sơ mi có thể bị ăn mòn bởi lưới ghế kém chất lượng.

Lưới chất lượng tốt hơn sẽ mềm và mịn hơn so với lưới chất lượng thấp hơn. Điều này giúp giảm thiểu khả năng kích ứng da hoặc làm hỏng quần áo.

Do đó cân nhắc giá thành cũng như chất lượng lưới để đảm bảo chúng không tác động đến cuộc sống của bạn.

Lưới khó làm sạch so với da

Các tùy chọn làm sạch bằng lưới sẽ bị hạn chế hơn so với các loại vải bọc ghế khác. Lưới không đệm có thể dễ dàng được hút bụi bằng máy hút.

Tuy nhiên với vệ sinh tổng thể ghế lưới khô nhanh và có lẽ an toàn với dung dịch vệ sinh và nước so với da.

Không có nhiều thiết kế và sang trọng

Thường các thiết kế ghế lưới khá giống nhau. Chúng không có quá nhiều tùy biến và mẫu mã. Về độ sang trọng chúng không bằng những thiết kế ghế da. Do đó ghế lưới thường được sử dụng khá nhiều cho nhân viên ít khi sử dụng cho lãnh đạo.

Ghế lưới văn phòng có thật sự tốt và dễ thở như bạn nghĩ

Điểm hấp dẫn nhất của ghế văn phòng lưới luôn là khả năng thở. Luồng không khí và giữ cho bạn mát mẻ được coi là tích cực lớn nhất của hầu hết các nhà sản xuất ghế lưới. Điểm bán hàng này chỉ mang tính tích cực cho các ứng dụng và người dùng hạn chế. Tuy nhiên đây chỉ là một tùy chọn khá cơ bản mà các nhà sản xuất đưa ra.

Với một số môi trường khí hậu lạnh thì ghế da vẫn tốt. Nếu bạn ngồi trong văn phòng máy lạnh suốt ngày thì ghế da vẫn mang đến sự ấm áp.

Khung đệm nhiều khi không thoải mái

Vì hầu hết các ghế lưới được thiết kế với ít hoặc không có đệm, khung thường có thể trở nên rõ ràng hơn đối với người dùng.

Trên ghế văn phòng có đệm được bọc bằng da hoặc vải, người sử dụng sẽ không tiếp xúc với khung ghế vì đệm mút sẽ tràn ra khung tạo cảm giác ngồi đồng đều trên toàn bộ ghế.

Ghế lưới sẽ được cấu tạo bằng cách căng lưới lên khung ghế và vì không có đệm nên chân, mông, lưng hoặc vai của người sử dụng có thể tiếp xúc trực tiếp với khung ghế gây khó chịu.

Vâng đó là 6 vấn đề cơ khi lựa chọn ghế lưới bạn nên biết. Không có sản phẩm nào là hoàn hảo chúng vẫn chứa vài nhược điểm nào đó.

Nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn ghế lưới và ghế da tôi có bài viết cho bạn tham khảo: Bàn phòng họp 1 triệu liệu có chất lượng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.