Những bí quyết vệ sinh bàn làm việc văn phòng

Những bí quyết vệ sinh bàn làm việc văn phòng

Chiếc bàn làm việc giống như một người bạn đồng hành không thể thiếu. Vì thế, để có thể sử dụng lâu dài nhất có thể thì khâu bảo quản, vệ sinh bàn làm việc rất quan trọng.

Không phải chúng ta chỉ đơn thuần lau chùi chúng hằng ngày. Để có thể vệ sinh đúng cách, chúng ta cần phải căn cứ vào một số yếu tố khác để giữ gìn vệ sinh chung cho văn phòng làm việc hiện đại. Chắc hẳn không một ai muốn làm trong một văn phòng làm việc không sạch sẽ đúng không nào?

Bỏ túi những bí quyết vệ sinh bàn làm việc văn phòng

Không nên lau bàn với nước

Có thể bạn sẽ bất ngờ rằng hành động lau bàn bằng nước sạch hằng ngày là sai lầm khi muốn bảo quản bàn ghế văn phòng. Tại vì nước là khắc tinh với những chiếc bàn văn phòng được làm từ gỗ. Đặc biệt là bàn làm việc gỗ công nghiệp thì càng giảm tuổi thọ của chúng hơn.

Mặc dù, trên thị trường có những loại gỗ sở hữu khả năng chống nước tốt. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn đó không may có vài vết xước và bị ứ đọng trên bề mặt thì chắc chắn không thể tránh được tình trạng ẩm mốc, hư hỏng.

Tình trạng ẩm mốc thường gặp trên đồ nội thất gỗ
Tình trạng ẩm mốc thường gặp trên đồ nội thất gỗ

Vì thế, để hạn chế tối đa việc đổ nước trên mặt bàn hãy chú ý:

  • Lót thêm một lớp giấy hoặc miếng lót ly phía dưới giúp ngăn nước chảy
  • Đặt bàn làm việc ở những nơi khô ráo, thoáng mát để có thể đón được ánh sáng tự nhiên.

Cách vệ sinh bàn làm việc đúng cách

Khi tiến hành lau chùi bàn làm việc, hãy sử dụng một chiếc khăn bông sạch. Khăn bông được làm từ những chất liệu có khả năng thấm hút tốt. Bạn cũng có lau bằng khăn ẩm sau khi đã vắt sạch nước. Cách vệ sinh như vậy vừa dễ dàng tẩy sạch vết bẩn mà lại không để nước ra dây ra bàn. Những loại khăn bằng vải cotton giữ bụi tốt cũng là sự lựa chọn lý tưởng.

Cẩn thận khi vệ sinh bàn làm việc từ chất liệu gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là chất liệu đặc thù được tạo ra từ mùn gỗ kết dính với keo chuyên dụng nên rất kị nước. Bạn đang sử dụng một chiếc bàn làm việc gỗ công nghiệp phủ bụi dày và cần vệ sinh. Vậy bạn nên làm gì?

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng hút sạch bụi trên bề mặt của chúng.

Bước 2: Lau lại bằng khăn khô, chổi mềm hoặc chổi lông gà.

Bước 3: Sử dụng khăn ẩm, vắt sạch nước lau lại lần cuối.

Vệ sinh bàn làm việc gỗ công nghiệp đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ
Vệ sinh bàn làm việc gỗ công nghiệp đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ

Do diện tích văn phòng hạn chế nên nhiều doanh nghiệp sẽ có xu hướng chọn nội thất văn phòng nhỏ để tiết kiệm. Hãy vệ sinh những chiếc bàn theo trình tự này, bàn làm việc của bạn sẽ sạch sẽ và sẽ không để lại những vết loang do bụi bẩn dính nước trên mặt bàn.

Vệ sinh những vật dụng khác trong văn phòng làm việc

Bất cứ văn phòng làm việc nào cũng sẽ có khu vực đặt bình nước, ly uống nước để nhân viên sử dụng. Khu vực này sẽ rất nhiễm bẩn do trong quá trình uống hoặc pha chế dễ làm rơi nước xuống sàn. Các vết bẩn gây ra do trà hoặc cà phê lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh vì chúng bám dai dẳng vào thành và miệng cốc. Hãy nâng cao ý thức sử dụng đồ công cộng ngay cả trong vấn đề uống nước. Bạn có thể đề xuất dán một bảng nội quy tại vị trí này để mọi người cùng thực hiện.

Trang bị bình nước riêng và lấy nước khi cần
Trang bị bình nước riêng và lấy nước khi cần

Một cách khác dễ dàng hơn để bạn tránh phải dùng chung cốc bẩn đó là sử dụng bình nước riêng. Bạn chỉ cần lấy thêm nước khi cần. Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo vệ an toàn cho bản thân là điều cần thiết.

Một số quy định về vệ sinh cho văn phòng làm việc hiện đại

Dưới đây là một số quy định giúp nhân viên nâng cao ý thức bảo vệ tài sản chung. Quy định đó có thể là:

  • Không được ăn uống trong giờ làm việc ngoại trừ giờ nghỉ trưa.
  • Không được ăn uống trong phòng làm việc riêng, chung trong giờ làm việc ngoại trừ giờ nghỉ trưa.
  • Phải thường xuyên vệ sinh khu vực ngồi ngay khi làm đổ thức ăn, nước uống xuống.
  • Phân loại rác thải: Chỉ được bỏ các loại rác văn phòng như giấy vụn, ghim bấm,… vào thùng rác văn phòng, các loại rác khác sẽ bỏ tại khu vực quy định.
  • Thường xuyên sắp xếp gọn gàng các vật dụng trên bàn làm việc, trong văn phòng sau khi sử dụng xong. Không nên để đồ đạc lộn xộn gây mất thẩm mĩ
  • Sắp xếp vật dụng cá nhân vào đúng nơi quy định.
  • Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung của văn phòng khi có các nhân viên vệ sinh dọn dẹp.

Để có thể giữ gìn vệ sinh cho văn phòng làm việc là điều không hề khó. Mỗi người bỏ ra một ít thời gian sẽ khiến cho văn phòng làm việc của chúng ta hiện đại và văn minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.