Nên chọn bàn giám đốc 1m4 hay 1m6?

Nên chọn bàn giám đốc 1m4 hay 1m6?

Trong lĩnh vực thiết kế văn phòng làm việc cho doanh nghiệp, thiết kế văn phòng giám đốc là một trong những thử thách khó khăn và đòi hỏi sự trau chuốt chuyên nghiệp. Có một số cân nhắc hợp lý cần tính đến khi chọn bàn giám đốc 1m4 hay 1m6, chưa nói đến việc quyết định kích thước của nó.

Như một điều gần như không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Phòng giám đốc là nơi làm việc của những người lãnh đạo. Những người có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp.Tìm kiếm một chiếc bàn giám đốc phù hợp không chỉ là kiểu dáng. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo kích thước của chiếc bàn giám đốc phù hợp với không gian của phòng lãnh đạo.

Bàn giám đốc 1m4 ET1400D
Bàn giám đốc 1m4 ET1400D

Bàn giám đốc là một trong những yếu tố quan trọng, nó chiếm phần lớn không gian nên càng cần được chú ý. Bạn phải chọn bàn giám đốc một cách khôn ngoan dựa trên kích thước của văn phòng. Với văn phòng nhỏ, nên chọn những loại bàn làm việc có thiết kế nhỏ gọn. Muốn có thêm ngăn và hộc để đựng đồ tiện lợi và tiết kiệm diện tích thì nên bàn giám đốc 1m4. Còn với văn phòng quy mô lớn thì nên chọn những chiếc bàn làm việc có kích thước lớn, bề thế để tạo sự cân xứng như bàn giám đốc 1m6.

3 tiêu chí cần nắm khi chọn bàn giám đốc 1m4 hay 1m6

Hiểu các phép đo trên bàn giám đốc 1m4 hay 1m6

Trước tiên cần hiểu cách đo bàn giám đốc phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách đo đạc không gian có sẵn. Thông thường, mọi người bị nhầm lẫn giữa chiều rộng và chiều sâu. Việc này sẽ thể hiện bạn đang chọn mẫu bàn giám đốc có kích thước sai.

Kích thước bàn giám đốc theo tiêu chuẩn
Kích thước bàn giám đốc theo tiêu chuẩn

Dưới đây là các phép đo cơ bản:

  • Chiều rộng (W) – Số đo của bàn từ trái sang phải khi nhìn vào nó cũng như khi sử dụng.
  • Chiều cao (H) – Số đo từ chân đến đỉnh. Thông thường, đây là một phép đo tiêu chuẩn.
  • Độ sâu (D) – Phép đo từ sau ra trước khi nhìn vào bàn làm việc cũng như khi sử dụng.

Chiều cao của bàn giám đốc thông thường là bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn thông thường, nếu vị lãnh đạo cao từ 1.5m đến 1.9m thì chiều cao của bàn giám đốc cần phải từ 750mm đến 770mm để có thể ngồi thoải mái khi sử dụng ghế tác vụ thông thường.

Hầu hết các bàn làm việc văn phòng có xu hướng cao khoảng 750mm, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn đủ cao mà chiều cao này không phù hợp với bạn, bạn có thể muốn xem xét những chiếc bàn có thể điều chỉnh được.

Cho dù chọn bàn giám đốc 1m4 hay 1m6 cần phải đảm bảo rằng chiều cao thoải mái và vị lãnh đạo có thể ngồi hoặc đứng mà không phải khom lưng khi sử dụng.

>>> Tham khảo: Xu hướng bàn giám đốc hiện đại dành cho sếp trẻ

Yếu tố phong thủy khi chọn bàn giám đốc 1.4 hay 1m6

Ngoài việc thể hiện quyền lực và uy quyền. Việc tuân theo các yếu tố phong thủy có thể mang lại cho bạn không gì khác ngoài niềm vui và tài lộc cho cả sự nghiệp của bạn và công ty.

Đặt bàn giám đốc hợp phong thủy rất quan trọng
Đặt bàn giám đốc hợp phong thủy rất quan trọng

Vị trí đặt bàn làm việc giám đốc 1m4 hay 1m6 ảnh hưởng rất nhiều từ yếu tố phong thủy. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi thu hút năng lượng tích cực và tiêu cực. Người lãnh đạo ngồi vào vị trí này sẽ mang trạng thái căng thẳng, tâm lý rối loạn. Đặc biệt, dễ mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Không đặt bàn làm việc giữa phòng

Lưng quá xa tường biến nơi đây thành tình trạng “không chỗ dựa”. Lãnh đạo  ngồi vào vị trí này sẽ bị “cô lập”. Các bậc thầy về phong thủy cho rằng: Người làm việc phải hít vào năng lượng tích cực để vận hành doanh nghiệp.

Ngoài ra, một số vật phẩm phong thủy có thể đặt trong văn phòng giám đốc như: cây cảnh, tranh, thảm, rèm cửa …

Quá trình lựa chọn và sắp xếp phải dựa trên phải hợp phong thủy với gia chủ

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc nên chọn kích thước bàn giám đốc 1m4 hay 1m6. Hãy đến với thương hiệu nội thất Hoà Phát. Tại nơi đây đội ngũ dịch vụ khách hàng của Hoà Phát luôn sẵn sàng tư vấn chuyên môn. Chúng tôi đảm bảo chọn đúng mẫu bàn giám đốc Hòa Phát phù hợp. Phù hợp với nhu cầu, không gian và ngân sách của doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi có thể trao đổi với bạn về những vần đề khác. Bạn có thể tùy chọn kích thước khác nhau, kiểu bàn và kiểu lưu trữ. Tất cả, để mang lại sự hài lòng, cho phép bạn tạo một văn phòng làm việc hiện đại.

Để nhận được một số tư vấn bổ ích về sự lựa chọn kích thước bàn giám đốc 1m4 hay 1m6 hoặc để hỏi bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy bắt đầu trò chuyện trực tiếp ngay bây giờ, gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ hoaphatnoithat.vn hoặc gọi theo hotline: 028.3511.7771

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *