Làm sao để phân biệt bàn giám đốc gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp?

Làm sao để phân biệt bàn giám đốc gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp?

Bàn giám đốc văn phòng sử dụng cho lãnh đạo điều hành cả đoàn tàu doanh nghiệp. Chất liệu sử dụng cho bàn giám đốc thường gia công từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp chất lượng cao với bề mặt trơn mịn, màu sắc sang trọng thể hiện uy quyền, đẳng cấp của vị lãnh đạo.

Với cuộc cách mạng công nghiệp, đồ nội thất nói chung được sản xuất từ ​​các vật liệu như thép, nhôm, kính và nhựa, bắt đầu xuất hiện thay thế cho chất liệu gỗ. Những vật liệu này có thể đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp đồ nội thất. Tuy nhiên, không thể phủ nhận gỗ là một vật liệu quan trọng trong sản xuất đồ nội thất, nhất là trong phân khúc bàn giám đốc. Gỗ không chỉ trường tồn mà còn trường tồn theo thời gian, các nhà sản xuất bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp luôn cố gắng kết hợp vẻ đẹp vĩnh cửu và mạnh mẽ thực tế cùng với phong cách hiện đại hoặc cổ điển.

>>> Tham khảo một số mẫu bàn giám đốc gỗ đẹp tại: Bàn giám đốc Hòa Phát

Không thể phủ nhận những ưu điểm của bàn giám đốc gỗ. Kết hợp một món đồ nội thất bằng gỗ với đồ nội thất làm từ thép hoặc kính và vẻ đẹp tự nhiên của gỗ sẽ tạo thêm sự ấm áp và đặc trưng cho bất kỳ căn phòng nào.

Ưu điểm của bàn giám đốc bằng gỗ

Độ bền bỉ và đàn hồi tốt

Bàn giám đốc gỗ có sẵn tính đàn hồi và ít cần bảo dưỡng thường xuyên. Gỗ là một vật liệu tự nhiên có tuổi thọ cao, có thể chịu được sự tác động cho sản xuất liên tục, dù chúng bị làm trầy xước hay những vết bút bi, bút mực bám trên bề mặt bàn giám đốc. Nếu biết cách bảo quản đúng sẽ làm tăng tuổi thọ và giá trị sử dụng cho gỗ.

 

Bàn giám đốc gỗ công nghiệp sang trọng
Bàn giám đốc gỗ công nghiệp sang trọng

 Bàn giám đốc gỗ dễ bảo trì

Bàn giám đốc bằng gỗ gần như không tốn nhiều công sức để bảo trì. Chỉ cần lau bề mặt gỗ bằng chất tẩy rửa gỗ một cách thường xuyên. Không để nước hoặc bụi đọng trên bàn của trong thời gian dài.

Một mặt hàng chủ lực trong trang trí

Thêm một món đồ nội thất bằng gỗ vào căn phòng sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo và sự đẳng cấp riêng biệt, bàn giám đốc là một ví dụ thực tiễn. Nội thất gỗ mang đến sự sang trọng, thu hút và tinh tế cho bất kỳ căn phòng nào không chỉ riêng phòng làm việc giám đốc.

Giá trị

Giá thành của bàn giám đốc gỗ tự nhiên chênh lệch rất nhiều so với gỗ công nghiệp, các chủ đầu tư thường sẽ không tiếc khoản giá trị mà chúng mang lại sẵn sàng rút hầu bao xứng đáng. Tuỳ thuộc vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà có sự đầu tư vào bàn giám đốc.

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng hơn hẳn
Bàn giám đốc gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng hơn hẳn

Với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập có vốn ngân sách mỏng nên ưu tiên chọn mẫu bàn giám đốc gỗ công nghiệp. Những công ty lớn với vốn ngân sách mạnh hoàn toàn nên đầu tư chỉn chu cho bàn giám đốc gỗ tự nhiên nhằm tôn tạo hình ảnh và quảng bá thương hiệu đẳng cấp.

Bàn giám đốc gỗ hoàn toàn có thể độ mới

Vẻ đẹp của bàn Hòa Phát bằng gỗ có thể thay đổi theo thời gian thậm chí vĩnh cửu. Sử dụng phương cách chà nhám và nhuộm, hoặc sơn. Sau đó, có thể sơn lại bàn và tạo cho nó một diện mạo hoàn toàn mới.

Phân biệt bàn giám đốc gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp

Thứ nhất

Bàn giám đốc gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên với cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Điều này giúp phân biệt dễ dàng cũng như làm tăng thêm sự độc đáo của vật liệu. Phân biệt hai loại gỗ bằng quang học (mắt thường) khá khó.

Gỗ tự nhiên (bên trái) và gỗ công nghiệp (bên phải)
Gỗ tự nhiên (bên trái) và gỗ công nghiệp (bên phải)

Hãy nhìn vào thớ gỗ và đường vân của chúng. Gỗ thật khác với gỗ ván ép như veener hoặc MDF, MFC. Nếu nhìn vào các cạnh của một miếng gỗ và xem liệu thớ gỗ cuối có khớp với hướng của thớ dọc theo mặt gỗ hay không. Nếu như cùng một mẫu lặp lại trên tất cả các mặt của gỗ, thì đó là gỗ công nghiệp.

Thứ hai

Xác định xem miếng gỗ của bề mặt đang nhìn có bị ố màu hay bị phong hóa hay không. Những quá trình làm thay đổi ngoại hình của gỗ khó có thể nhìn thấy màu sắc, hướng thớ và thành phần thực của nó. Tính chất của gỗ tự nhiên thường có độ xốp nên hầu hết bám bẩn rất tốt. Thêm vào đó, nhiều loại gỗ tự nhiên có xu hướng chuyển sang màu xám khi để bên ngoài. Thông thường sẽ dùng tới phương thức chà nhám sẽ giúp hồi sinh gỗ có bề mặt bị thay đổi. Việc xác định gỗ cũng như thớ gỗ trở nên dễ dàng hơn.

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên vẫn là một lựa chọn tốt hơn cho các chủ doanh nghiệp. Chúng có giá thành đắt hơn bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, độ bền chúng được đo đạc là thách thức cả thời gian. Bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp cho dù được thiết kế, sản xuất hiện đại và tốt đến đâu cũng không bao giờ có thể sở hữu lớp gỉ của tuổi tác và sự sang trọng, đẳng cấp như bàn giám đốc gỗ tự nhiên mang lại.

>>> Tham khảo thêm: Nên chọn bàn giám đốc 1m4 hay 1m6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.