Làm sao để bố trí tủ tài liệu lãnh đạo khoa học nhất?

Làm sao để bố trí tủ tài liệu lãnh đạo khoa học nhất?

Muốn thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng thì không thể bỏ qua chiếc tủ tài liệu. Tủ tài liệu lãnh đạo ngoài chức năng lưu trữ, nó còn tăng giá trị thẩm mĩ và nâng tầm đẳng cấp cho phòng làm việc lãnh đạo.

Vì thế, việc bố trí tủ tài liệu lãnh đạo cần được chú ý sau việc đặt để bàn giám đốc. Mục đích cuối cùng là để mang đến không gina làm việc khoa học, sang trọng, hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ sở hữu. Vậy bạn đã biết cách đặt tủ tài liệu giám đốc theo phong thủy chưa?

>>> Bạn có thể tham khảo mẫu nội thất giám đốc đẹp tại: https://hoaphatnoithat.vn/ban-tu-giam-doc

Vị trí đặt tủ tài liệu phòng giám đốc theo phong thủy

Khi bắt tay vào bố trí đựng tài liệu cho văn phòng giám thì yếu tố cần quan tâm hàng đầu là vị trí đặt chúng. Đặt ở đâu cũng phải đảm bảo nguyên tắc về sự hài hòa và cân bằng giữa chi tiết nội thất và không gian văn phòng.

Có hai vị trí để đặt tủ tài liệu “bất di bất dịch”, đó là:

1. Vị trí phía sau ghế ngồi

Đây chính là cách bố trí tủ giám đốc thường gặp nhất hiện nay. Đây cũng là giải pháp hiệu quả tạo nên môi trường khoa hộc và thuận tiện nhất.

Vị trí sau ghế ngồi là lựa chọn lý tưởng
Vị trí sau ghế ngồi là lựa chọn lý tưởng

Một chiếc ghế xoay và một chiếc bàn làm việc thông minh, sếp chỉ cần xoay người là có thể lấy được tài liệu cần trong tầm tay. Những mẫu ghế xoay dành cho lãnh đạo có khả năng di chuyển tuyệt vời, linh động.

Có một chiếc tủ tài liệu lãnh đạo và được sắp xếp hồ sơ hợp lý, nhà lãnh đạo có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Điều này giúp đảm bảo sự liền mạch, nâng cao hiệu suất làm việc.

Chức năng trang trí mang đến sự sinh động cho không gian phòng lãnh đạo

Chức năng trang trí của tủ tài liệu lãnh đạo bạn đừng nên bỏ qua. Hãy tận dụng và kết hợp chúng với bộ ban ghe Hoa Phat sẽ khiến phòng làm việc của bạn sang trọng nổi bật hơn hẳn.

Hầu hết những mẫu tủ tài liệu hiện nay đều có ngăn kệ trang trí. Nếu bạn là người thích nghệ thuật, bạn có thể bày biện những tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày đồ vật theo sở thích, giấy khen thành tích của mình.

Sắp xếp tủ tài liệu ở vị trí này, bạn cũng nên chú ý đến kích thước, khoảng cách giữa tủ và đồ nội thất khác để đảm bảo sự cân đối hài hòa nhất. Tủ tài liệu có thể chiếm toàn bộ diện tích mặt tường phía sau. Tuy nhiên, những  mẫu tủ có kích thước nhỏ, bạn hãy đặt chúng hợp lý để hài hòa với căn phòng.

2. Đặt tủ tài liệu lãnh đạo ở hai bên bàn làm việc

Kiểu bố trí tủ tài liệu này mang lại hiệu ứng thị giác tốt hơn. Muốn lấy tài liệu thì giám đốc buộc phải rời khỏi vị trí ngồi. Tuy nhiên, khoảng cách này cũng không xa.

Với cách bố trí này, tủ tài liệu sẽ được đặt ở 1 trong 2 bên. Chúng sẽ có hướng vuông góc với bàn làm việc giám đốc. Vì thế, các bức tường trong phòng sẽ có cảm giác lấp đầy một cách tinh tế.

Tủ tài liệu nằm phía hai bên
Tủ tài liệu nằm phía hai bên

Nếu lựa chọn vị trí sắp xếp này, bạn nên đặt sản phẩm theo yêu cầu để đảm bảo chuẩn kích thước nhất. Bạn cũng nên kết hợp thiết kế đồng bộ vách ngăn phía sau bàn giám đốc với tủ tài liệu để tạo nên một chỉnh thể thống nhất.

Tuyệt đối không nên bố trí tủ hồ sơ chênh vênh hoặc giữa phòng sẽ không sự thuận tiện khi làm việc. Bạn có thể tham khảo những mẫu tủ tài liệu của Hòa Phát, Fami hoặc Đông Sài Gòn,… với kết cấu khoa học và độ bền cao.

Có được một chiếc tủ tài liệu đẹp, tiện dụng nhưng việc sắp xếp hồ sơ lại thiếu sự chuyên nghiệp. Thử nghỉ xem việc này sẽ trở thành thảm họa ra sao?Việc cần làm là bố trí hồ sơ sao cho khoa học nhất.

>>> Tham khảo thêm: Tủ hồ sơ sắt

Bố trí hồ sơ tủ tài liệu lãnh đạo sao cho khoa học

Để chiếc tủ tài liệu phát huy tối đa công năng của nó. Bạn nên bố trí, sắp xếp hồ sơ, đồ dùng một cách khoa học.

Gợi ý bố trí tài liệu hồ sơ ngăn nắp

Với ngăn tủ đựng hồ sơ, bạn có thể sắp xếp chúng theo những cách sau:

  • Phân loại theo chủ đề: Phòng làm việc giám đốc thường phải lưu trữ hồ sơ của tất cả phòng ban. Vì thế, bạn có thể chia nhỏ theo chủ đề chuyên môn như: báo cáo, hợp đồng, quảng cáo, tiếp thị,…
  • Phân loại theo cụm: Bạn có thể chia hồ sơ ra thành từng cụm, từng năm hoặc từng lĩnh vực.
  • Phân loại theo nhóm: Phân chúng ra thành từng nhóm theo năm, theo quý, theo dự án,…
Đừng quên trang trí tủ tài liệu sẽ khiến bắt mắt
Đừng quên trang trí tủ tài liệu sẽ khiến bắt mắt

Đó chỉ là gợi ý mà lufafami cung cấp cho bạn. Việc sắp xếp ra sao sẽ phụ thuộc vào tư duy khoa học, thói quen của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, cho dù bạn sắp xếp như thế nào cũng phải đáp ứng 3 yếu tố:

  • Logic
  • Khoa học,
  • Dễ tìm kiếm

Đừng quên trang trí tủ tài liệu khiến chúng bắt mắt hơn

Bạn có thể đặt đồ trang trí, vật phẩm phong thủy bố trí trên các kệ mở của chiếc tủ. Bạn cũng có thể bố trí theo các đợt thiết kế hai bên cạnh tủ,…

Cho dù sắp xếp thế nào, bạn cũng phải đảm bảo những yêu cầu về sự cân bằng, tính hợp lý gọn gàng. Tránh trường hợp bừa bộn, luồng sinh khí xấu sẽ gia tăng gây ảnh hưởng sự nghiệp.

Tuy nhiên, khi bố trí, sắp xếp bạn cũng nên lưu ý đến sự hài hòa về màu sắc. Không phải cứ mệnh nào thì màu nấy. Bạn có thể lết hợp với các màu sắc thuộc mệnh tương sinh.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách bố trí tủ tài liệu lãnh đạo. Bạn có thể nghiên cứu và áp dụng chúng vào văn phòng của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nội thất phòng giám đốc thì có thể tham khảo WebSite https://hoaphatnoithat.vn/.

>>> Tham khảo thêm: Ghế lãnh đạo Hoà Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.