Không nên bỏ qua mẫu bàn họp hình Oval

Không nên bỏ qua mẫu bàn họp hình Oval

Một phòng họp điển hình thường được trang bị bàn hình chữ nhật, nhưng không phải lúc nào nó cũng là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mẫu bàn họp hình oval cũng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi bố trí phòng họp. 

Hiện nay, khi chọn lựa bàn họp văn phòng, người ta cho rằng bàn họp hình oval mang lại cảm giác thân thuộc hơn, so với bàn hình chữ nhật. Những người đồng nghiệp gặp gỡ xung quanh những chiếc bàn họp hình oval này sẽ mang lại cảm giác đoàn viên cùng nhau.

Đồng nghiệp ngồi trên bàn họp hình chữ nhật sẽ phân biệt rõ ràng.Trong khi ở một bàn họp hình oval, không có ai đứng đầu; do đó tất cả các đồng nghiệp đều bình đẳng.

Tại sao lại chọn bàn họp hình oval hơn những loại bàn khác?

Bàn họp là yếu tố không thể thiếu của một phòng họp. Vị trí của bàn, cách mọi người ngồi, có thể cho biết cuộc họp sẽ diễn ra như thế nào. Hình dạng của bàn họp liên quan trực tiếp đến kết quả và vị trí chỗ ngồi trong phòng là rất quan trọng. Trên bàn hình chữ nhật, số lượng người tham dự ít hơn luôn gặp bất lợi.

Quá ít người làm cho những chiếc bàn họp hình chữ nhật, hình vuông trông trống trải, tạo cảm giác bất tiện và khó xử cho người ngồi ở góc bàn.

Những mẫu bàn họp hình Oval của Hòa Phát
Những mẫu bàn họp hình Oval của Hòa Phát

Bằng cách sắp xếp bàn họp hình oval, mọi người có thể được xếp đều xung quanh bàn, mọi người cách đều nhau và mọi người có thể nhìn thấy nhau. Chính vì lý do này mà bàn họp hình oval được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn các loại bàn họp có hình dáng khác.

Bàn không được chiếm toàn bộ căn phòng và cũng không được đặt ở rìa phòng một cách kín đáo và khuất. Các yếu tố liên quan đến căn phòng cần được cân nhắc, bao gồm ánh sáng, bóng râm của tường và sàn, kích thước, chiều cao của tường và trần nhà, v.v.

Các cổng liên kết và giắc cắm điện thoại phải cách bàn một khoảng cách phù hợp. Sự trình bày của căn phòng là điều cần thiết. Nó quyết định ý tưởng tổng thể của căn phòng và cảm giác mà nó truyền tải. Bàn họp hình bầu dục chắc chắn làm tăng thêm tính nghệ thuật. Phòng họp càng hấp dẫn và được trang trí đẹp thì càng tốt cho mọi thứ tương quan với nó.

>>> Có thể bạn thắc mắc: Bàn họp Hòa Phát sơn PU là gì?

Ưu điểm của bàn họp hình oval

Bàn họp hình oval mang lại cảm giác thoải mái và tạo không khí sôi động trong phòng họp. Bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật có thể không làm bạn yên tâm hoặc thoải mái.

Trong trường hợp phải thêm thành viên vào cuộc họp, chỉ cần kê ghế vào bàn tròn. Không thể thực hiện được điều này trên bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Người ta có thể bị buộc phải ngồi ở một góc không thuận tiện ở cạnh của chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Hình oval là hình dạng hoàn hảo của một chiếc bàn khi cần sự hợp tác. Tương tác với đối tác, khách hàng và ra quyết định chung có thể được thực hiện suôn sẻ trên bàn họp hình bầu dục .

Ngày nay, bàn họp có đủ hình dạng và kích thước. Người quản lý có thể dành đến 35% thời gian cho các cuộc họp. Một phòng họp được thiết kế đẹp giúp sáng tạo ý tưởng, mang lại kết quả cho các cuộc họp. Vật dụng chính cần trang trí để làm sống động diện mạo tổng thể của căn phòng là bàn họp.

5 điều cần lưu ý khi bạn chọn bàn họp phù hợp cho văn phòng của mình

Diện tích phòng

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là kích thước căn phòng. Đảm bảo rằng có đủ chỗ xung quanh bàn để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các khu vực trong phòng. Bạn cũng sẽ muốn xem xét những chức năng khác của căn phòng; ví dụ: nếu phòng hội thảo có một đài nghe / nhìn, thì phải tính đến không gian đó.

Chỗ ngồi

Tiếp theo, xác định sức chứa của căn phòng để tính xem sẽ cần bao nhiêu chiếc ghế. Xác định những loại ghế bạn hình dung cho phòng họp. Điều này sẽ giúp bạn hình dung có bao nhiêu chiếc ghế xung quanh bàn họp. Hãy nhớ dành cho nhân viên và khách hàng một khoảng trống rộng rãi, ngay cả khi bàn đã đầy.

 Bàn họp hình Oval giải quyết tốt vấn đề nguồn điện

Nhiều khả năng điện thoại, máy tính xách tay… sẽ được sử dụng trong phòng họp. Hãy tính đến nguồn điện trong phòng họp ở đâu. Vị trí của thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của bàn họp như thế nào. Mọi người sẽ không muốn bị cuốn vào một mớ hỗn độn của dây, phích giữa một cuộc họp quan trọng.

Nguồn điện sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn khi sử dụng mẫu bàn họp Oval
Nguồn điện sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn khi sử dụng mẫu bàn họp Oval

Thẩm mỹ thiết kế

Nếu bàn hộp là thứ đầu tiên chọn mua cho phòng họp. Hãy nghĩ xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ tổng thể văn phòng. Nếu không, nên xem xét các món đồ nội thất văn phòng để xác định bàn họp phù hợp nhất. Có một số hình dạng bàn họp khác nhau như hình tròn, hình chữ nhật, hình oval…

Chi phí cho bàn họp hình Oval phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng

Cuối cùng, hãy nhớ xem xét cẩn thận loại bàn họp nào phù hợp với ngân sách. Có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Giá bàn làm việc văn phòng có thể thay đổi tùy theo kích thước, chất liệu, màu sắc, kết cấu…

Bàn họp văn phòng lý tưởng có thể góp phần diện mạo cho văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Hơn nữa, nó còn trang bị cho nhân viên một bầu không khí để cộng tác. Phòng họp giúp xây dựng một môi trường chuyên nghiệp khi giao tiếp với khách hàng hoặc đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.