Học hỏi tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn văn phòng

Học hỏi tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng thì việc ngồi làm việc liên tục trong nhiều giờ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, tư thế ngồi ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Vậy bạn đã biết được tư thế ngồi làm việc đúng chưa?

Ngồi làm việc sai tư thế lâu dần tạo ra nhiều thói quen xấu gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho sức khỏe của bạn. Hôm nay, Lufafami sẽ chia sẻ tư thế ngồi làm việc giúp bảo vệ sức khỏe. Làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính, laptop rất có hại, chúng ta cần duy trì một tư thế làm việc đúng cách.

Ngồi làm việc không đúng cách gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm

Dân văn phòng cứ 10 người thì có 9 người làm việc sai tư thế. Nó có thể chẳng có vấn đề gì ở hiện tại nhưng tương lai có thể gây ra những hậu quả khó lường. Ngồi sai tư thế khiến cho chúng ta bị đau mỏi vai gáy, cổ, cột sống…

Ngồi làm việc sai cách gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm
Ngồi làm việc sai cách gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nó còn làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chấn thương RSI (Repetitive Strain Injury). Đây là một dạng chấn thương do vận động lặp đi lặp lại quá mức.

Muốn ngồi làm việc đúng tư thế thì bàn làm việc văn phòng và ghế cũng phải chuẩn. Để tiện cho việc điều chỉnh độ cao thì mẫu ghế chân xoay là lựa chọn lý tưởng.

Tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn văn phòng

Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết tư thế ngồi làm việc đúng với chân, lưng, tay và mắt. Bạn cần duy trì những tư thế này để phòng ngừa những bệnh lý có thể tìm đến của dân văn phòng.

Tư thế chân khi ngồi làm việc

Nhiều người có thói quen bắt chéo chân khi ngồi làm việc. Thói quen này sẽ khiến các mao mạch máu siết chặt, khó lưu thông. Với phụ nữ thì không nên đi giày cao gót khi ngồi làm việc. Điều này, khiên cho chân, các khớp chân bị đau nhức. Bạn có thể thay một chiếc dép đi trong nhà trên văn phòng làm việc.

Tư thế chân ngồi làm việc đúng
Tư thế chân ngồi làm việc đúng

Hãy linh hoạt điều chỉnh ghế ngồi sao cho phần đầu gối và cạnh ghế không vuông góc với nhau. Nên uốn cong xuống 1 góc trên 90 độ. Góc chân có thể đặt thoải mái xuống mặt sàn.

Trường hợp chiều cao của người ngồi hạn chế. Để tương tích với mặt bàn làm việc, không nên hạ độ cao của ghế xuống thấp mà nên sử dụng vật kê chân.

Tư thế ngồi làm việc đúng cho lưng

Nên chọn ghế văn phòng có độ sâu phù hợp với chiều dài hông của bạn. Một chiếc ghế công thái học có lòng sâu và một chiếc gối tựa phía sau là sự lựa chọn tuyệt vời.Tuy nhiên, để có duy trì tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn thì nên giữ thắt lưng thẳng khi làm việc. Thói quen này tránh gù lưng và ảnh hưởng đến sức khỏe xương sống.

>>> Tham khảo thêm: Top mẫu bàn ghế công thái học cao cấp

Tư thế tay đúng khi ngồi làm việc

Tư thế đặt tay sai dễ gây ra những cơn đau vai, mỏi gáy, tê tay vào buổi sáng sớm. Về lâu dài, có thể dẫn đến bệnh viêm khớp. Hãy điều chỉnh ghế ngồi với chiều cao phù hợp sao cho khi đặt tay lên bàn phím sẽ hợp thành góc vuông 90 độ với khủy tay.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tì tay vào bàn phím khi đánh máy hay dùng cả bàn tay để điều khiển chuột. Cho dù bận rộn đến đâu bạn cũng không nên dùng bả vai hoặc cổ để giữ điện thoại gây ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác. Có thể dùng tai nghe hoặc headphone để trả lời điện thoại.

Tư thế ngồi làm việc đúng cho cổ

Để tránh mỏi cổ và bệnh rối loạn tiền đình thì bạn không nên nghiêng cổ để nhìn màn hình máy tính.

Tư thế cổ đúng
Tư thế cổ đúng

Tư thế đúng là cổ phải ngồi thẳng với sống lưng, đặt mắt chuẩn ngang màn hình. Không nên để tầm mắt quá thấp hoặc phải cúi xuống để nhìn màn hình. Thói quen này sẽ khiến máu khó lưu thông lên não và một số bệnh không tốt cho cột sống.

Chú ý khoảng cách giữa mắt với màn hình máy tính

Mắt nhìn quá lâu vào màn hình máy tính sẽ bị mờ, khô mắt thậm chí bị đau đầu, chóng mặt. Vì thế, khi ngồi làm việc, bạn nên chú ý và duy trì khoảng cách từ mắt đến màn hình từ 40-75cm.

Để tạo được tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn cho dân văn phòng. Việc chọn mua bàn ghế văn phòng là yếu tố nên xem xét. Những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt, thẩm mĩ cao mà còn rất phù hợp vóc dáng người Việt.

Nội Thất Hòa Phát cung cấp những mẫu bàn làm việc, bàn giám đốc, bàn họp văn phòng, các mẫu ghế giúp bảo vệ sức khỏe. Những sản phẩm nội thất của Hòa Phát có kích thước được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với vóc dáng của người Việt. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Để có thể mua bàn Hòa Phát chính hãng, quý khách có thể liên hệ qua WebSite: https://hoaphatnoithat.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.