Có nên mua bàn ghế phòng khách cũ không?

Có nên mua bàn ghế phòng khách cũ không?

Nội thất gia đình là một phần thiết yếu không thể thiếu trong gia đình. Trong đó, việc trang hoàng cho phòng khách bằng bộ bàn ghế phòng khách là điều tất yếu. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình mua bàn ghế phòng khách cũ để tiết kiệm một phần chi phí nào đó cho gia đình. Điều này có nên không? Hãy cùng xem điều chia sẻ của Lufafami.com.vn dưới đây.

Rất nhiều người cho rằng việc mua bàn ghế phòng khách cũ tiềm tàng những mối nguy hiểm. Có thể nói đến chất lượng sản phẩm đã qua sử dụng sẽ không còn tốt như trước nữa, chế độ bảo hành ra sao thì không ai biết được.

Tầm quan trọng của việc mua bàn ghế phòng khách gia đình

Nhà là nơi mà mỗi thành viên trong gia đình có thể chung sống cùng nhau sau những ngày làm việc và những chuyến đi xa. Mỗi gia đình dường như đều phải sắm cho mình ít nhất một bộ bàn ghế cho phòng khách. Những gia đình có điều kiện hơn có nhiều không gian hơn thì có sẽ có bộ bàn ghế phòng ăn, phòng ngủ và một bộ cho sân vườn.

Phòng khách ở sân vườn
Phòng khách ở sân vườn

Mỗi một khu vực khác nhau sẽ có một bộ bàn ghế có thiết kế đặc thù phù hợp với từng không gian. Chẳng hạn như phòng khách sẽ có kiểu dáng bàn ghế dành riêng cho phòng khách và phòng ăn sẽ có những bộ bàn ghế dành riêng cho phòng ăn. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thể gộp lại thành một. Điều này, giúp tiết kiệm không gian và chọn được kiểu bàn thích hợp.

Vậy có nên mua bàn ghế phòng khách cũ là vấn đề đau đầu khiến nhiều gia đình bận tâm.

>>> Tham khảo thêm: 4 mẫu nội thất bàn làm việc điển hình ở môi trường công sở

Có nên mua bàn ghế phòng khách cũ không?

Qua những phân tích ở trên, bạn cũng nắm được phần nào tầm quan trọng của việc mua bàn ghế gia đình. Vậy bạn có nên sử dụng lại bàn ghế phòng khách cũ là điều cũng khó trả lời. Vấn đề này nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau giữa việc đồng tình và phản đối. Nhiều người không tin tưởng vào những sản phẩm đã qua sử dụng và cho rằng chúng không được tốt.

Rất nhiều mẫu bàn ghế phòng khách cũ vẫn còn rất mới
Rất nhiều mẫu bàn ghế phòng khách cũ vẫn còn rất mới

Tuy nhiên, những sản phẩm nội thất đã qua sử dụng không thể đánh giá là tốt hay không tốt. Bởi lẽ, chúng sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Hãy quan sát và tìm đến những địa chỉ uy tín. Điều này, giúp ích cho bạn mua được mẫu bàn ghế phòng khách cũ chất lượng nhất. Thông thường, những gia đình quan tâm vấn đề này họ thường sẽ không có điều kiện mua bàn ghế phòng khách mới hoàn toàn. Họ chọn cách này để giảm bớt phần nào đó chi phí. Thông thường, giá chỉ bằng một nửa sản phẩm mới thậm chí là rẻ hơn.

Bàn ghế phòng khách cũ cũng có rất nhiều loại. Không phải bộ nào cũng tệ và không có bộ nào cũng mới. Vì thế , khi chọn mua bàn ghế cũ, bạn nên tìm hiểu và kiểm chứng rõ ràng. Với kinh nghiệm mua bàn ghế cũ, Lufafami.com.vn xin khẳng định rằng, bạn hòan toàn có thể mua nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm khi mua bàn ghế cũ để tránh “tiền mất tật mang”.

3 kinh nghiệm khi mua bàn ghế phòng khách đã qua sử dụng

Việc mua bàn ghế đã qua sử dụng thật sự rất khó cho người không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này không phải là tất cả. Bởi có rất nhiều sản phẩm vẫn còn mới nhưng gia chủ muốn nâng cấp lên bộ bàn ghế khác và muốn thanh lý lại với giá rẻ. Đây chính là cơ hội cho bạn. Tuy nhiên, để có thể chọn được mẫu bàn ghế phòng khách cũ đã qua sử dụng với chất lượng tốt, hãy bỏ túi 3 kinh nghiệm dưới đây:

Kiểm tra kỹ ngoại hình bàn ghế phòng khách cũ trước khi mua chúng

Ngoại hình quyết định 80% tâm lý của người mua và giá tiền của chúng. Một sản phẩm có ngoại hình đẹp sẽ có giá cao hơn sản phẩm cùng loại. Vì thế, trước khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ ngoại hình của chúng để có cái nhìn tổng quát nhất.

Kiểm tra kỹ ngoại hình trước khi mua chúng
Kiểm tra kỹ ngoại hình trước khi mua chúng

Kiểm tra chất lượng bàn ghế

Sau khi đã kiểm tra kỹ ngoại hình, bạn hãy kiểm tra sâu hơn về sản phẩm để có cái nhìn tổng quan hơn. Rất nhiều cơ sở đã đánh vào tâm lý khách hàng bằng việc tân trang kỹ ngoại hình nhờ lớp sơn bao bọc nhưng chất lượng ra sao thì không một ai biết cả.

  • Bạn hãy ngồi thử để xem độ chắc chắn như thế nào?
  • Các mối ghép có khớp không.
  • Kiểm tra chân bàn, chân ghế.
  • Tình trạng mối mọt ẩm mốc,…nhất là đối với mẫu bàn ghế gỗ.

Sau hai bước kiểm tra trên, nếu thấy hài lòng, bạn thể mua chúng. Ngoài ra, bạn có thể trả mức giá mình mong muốn. Bởi lẽ đây là sản phẩm thanh lý nên việc trả giá sẽ dễ dàng hơn so với những sản phẩm mới.

Lựa chọn nơi mua bàn ghế phòng khách cũ uy tín

Bên cạnh biết cách quan sát ngoại hình và kiểm tra chất lượng của bàn ghế, bạn cũng nên tìm đến những nơi uy tín để mua bàn ghế cũ. Hỏi xem chế độ bảo hành như thế nào. Trong đó hoaphatnoithat.vn là nơi bạn có thể tin tưởng.

Bài viết đã cho bạn vài kinh nghiệm mua bàn ghế phòng khách cũ. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được cho mình mẫu bàn ghế cho phòng khách đẹp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.