Cách treo tranh thú dữ hợp phong thủy

Cách treo tranh thú dữ hợp phong thủy

Tranh thú dữ là vật phẩm mang nhiều giá trị về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nó cũng vô cùng nguy hiểm nếu không biết cách treo tranh thú dữ. Hôm nay, lufafami.com.vn sẽ hướng dẫn những vị trí đặt tranh thú dữ hợp phong thủy để mang lại may mắn cho chủ nhân.

1. Nên treo tranh thú dữ trong không gian nào?

Các chuyên gia phong thủy cho răng đại bàng, hổ, báo là loài thú dữ. Chúng là biểu tượng cho sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng cực kỳ hung hãn. Đối với những bức tranh thú dữ cần phải cân nhắc kỹ để đảm bảo hợp phong thủy, gia tăng vượng khí cho chủ nhân.

Mỗi con vật sẽ sẽ ấn định không gian treo khác nhau

Tranh đại bàng chỉ nên đặt ở phòng khách. Chúng sẽ phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ, ưa hoạt động. Đặc biệt, là những người làm trong lĩnh vực cần đến sự quyết đoán, bạn nên sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình. Điều này, giúp củng cố ý chí gia chủ được vững vàng, có những quyết định sáng suốt.

Tranh đại bàng nên treo ở phòng khách
Tranh đại bàng nên treo ở phòng khách

Chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng nên việc chúng trong phòng ngủ là điều không nên.

Tương tự, những bức tranh của loài hổ, báo bạn cũng nên cách treo phù hợp. Tuyệt đối không treo đặt tranh tượng loại này vào phòng ngủ. Nếu phòng khách rộng, có kiến trúc thì có thể treo ở phòng khách hoặc lối cầu thang lên xuống. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ nhỏ nên cân nhắc đặt hay treo tranh tượng loại này.

Cách treo tranh thú dữ hợp phong thủy

Cách treo tranh thú dữ: Hổ

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biếu tượng của phẩm giá, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh hổ được xem là biểu tượng phong thủy để xua đuổi những bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa…Tuy nhiên khi treo tranh hổ, nên chú ý những điều sau:

hổ là biếu tượng của phẩm giá, lòng nhiệt huyết và quả cảm
Hổ là biếu tượng của phẩm giá, lòng nhiệt huyết và quả cảm
 • Không treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà. Điều này ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.
 • Không treo ở những khu vực có nguồn năng lượng thấp như phòng tắm, nhà kho, ga ra. Nên đặt tranh ở những nơi có không gian mở.
 • Không nên đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt cao sẽ tạo ra nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thế hiện sự thiếu tôn trọng.
 • Không treo quá 5 bức tranh hổ trong nhà.
 • Trước khi treo tranh, hãy dán một mảnh giấy đỏ kích thước bằng 1 đô la lần lượt vào đầu và đuôi con hổ. Thực hiện vào buổi trưa và nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.
 • Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ là tác phẩm nghệ thuật. Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, bạn có thể sẽ bị bệnh.

>>> Tham khảo thêm: 3 mẫu bàn giám đốc tuổi Quý Dậu 1993 rước tài lộc

Tranh rồng

Rồng cũng là một linh vật may mắn. Theo quan điểm của Đạo gia cổ thì rồng chính là đại diện cho bản tính của con người. Rồng được tôn sùng là “vua”. Tuy nhiên, những bức tranh rồng để trang trí trong căn nhà cần lưu ý:

Treo tranh rồng đúng cách, hợp phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn
Treo tranh rồng đúng cách, hợp phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn
 • Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài. Đầu rồng hướng vào trong tượng trưng do sự sùng bài, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài khiến cho chủ nhà vất vả, phải đi làm bôn nhiều.
 • Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm bôn ba nhiều.
 • Không treo tranh rồng đặt cạnh hổ
 • Nên treo tranh rộng hoặc tượng rồng ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.
 • Nên lồng tranh rồng trong khung kính, viền màu vàng kim rồi treo lên. Kỵ cuộn tranh hoặc cất tranh vào một góc.
 • Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không nên cất giữ trong kho.
 • Đặt tranh ở tường phía Đông.
 • Không treo gần hoặc trong phòng tắm. Nên treo ở phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc chỗ đặt bình tưới cây. Nếu treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, vô cùng thuận lợi.
 • Tương tự như tranh hổ, chúng ta cũng không treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà. Điều này sẽ tạo ra nhiều năng lượng khiến tâm lý của con người dễ bị kích động, khó thư giãn.

Tranh chim ưng

Hình ảnh chim ưng gắn liền với biểu tượng của lòng cao thượng và tôn quý. Đôi mắt sáng quắc tinh anh, sải cánh rộng và hùng dũng. Loài chim này mang lại ý nghĩa về sự uy nghi.

Chim ưng - Hình ảnh chim ưng gắn liền với biểu tượng của lòng cao thượng và tôn quý
Chim ưng – Hình ảnh chim ưng gắn liền với biểu tượng của lòng cao thượng và tôn quý

Thay vì chạy trốn giông bão như nhiều loài chim khác, chim ưng lại chọn cách đương đầu với gió, mượn sức mạnh của cơn bão để nâng cánh bay cao. Chính vì đặc tính này nên chim ưng được ví như người anh hùng của bầu trời, biểu tượng sự can đảm, kiên cường.

Chim ưng mang nhiều đặc điểm của họ gà. Vì thế, người tuổi Dậu, Thìn, Tỵ hoặc Sửu sẽ hợp với tranh chim ưng để mưu cầu sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, Mão và Tuất không hợp với gà. Vì thế, nên tránh những loại tranh này. Sau đây là một vài lưu ý khi treo tranh chim ưng:

 • Muốn treo trang trí thì nên chọn những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra ngoài. Nơi treo tranh chim ưng tốt nhất nên là ở bên phải phòng khách (hướng Bạch Hổ)
 • Tranh chim ưng không nên treo ở phòng thờ, phòng ngủ hoặc trên bàn học.Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tranh ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây. Đây là những vị trí thuận lợi giúp cho sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi, thành công.
 • Những bức tranh chim ưng cũ không sử dụng nữa thì nên dùng một sợi dây đỏ cuốn lại sau đó cất đi.

Đó là những kinh nghiệm cho gia chủ cách treo tranh thú dữ hợp phong thủy. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc tối, ảm đạm mang lại những ảnh hưởng không tốt.

>>>Quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu bàn làm việc văn phòng đẹp giá rẻ tại: https://hoaphatnoithat.vn/ban-lam-viec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.