Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo thuyết ngũ hành

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo thuyết ngũ hành

Biết cách đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ sở hữu. Ngoài việc sở hữu một chiếc bàn làm việc tốt thì việc bố trí bàn làm việc đúng hướng sẽ mang lại cho bạn phần nào đó may mắn cho công việc, đặc biệt là khi bố trí bàn giám đốc.  Vì vậy, bài viết này sẽ dành cho những ai chưa biết và không hiểu, The One sẽ đưa ra những cách thức về việc bố trí bàn đúng hướng và tốt nhất cho từng cung mệnh và độ tuổi của từng người.

>>> Tham khảo thêm:  Bàn làm việc gỗ 1m6 chuẩn phong thủy cho phòng nhân viên và giám đốc

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo thuyết ngũ hành

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy học, dựa vào tuổi tác và cung mệnh khác nhau của mỗi người mà hướng bố trí bàn làm việc cũng không tương đồng. Chúng ta cũng thấy rõ những công dụng độc đáo mà khi bố trí đúng phong thủy mang lại. Cách đặt bàn làm việc đúng hướng, theo từng mệnh và hợp phong thủy có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thoải mái, mức độ tập trung cung như hiệu suất công việc mình mang lại. Từ những lợi ích trên, bạn phải tìm hiểu cách đặt bàn làm việc đúng hướng, không được đặt tùy tiện.

 

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

 

Nếu bạn muốn học cách đặt bàn làm việc đúng hướng, bạn nên tuân theo nguyên tắc đặt hướng này, cho dù đó là ở nhà hay ở công ty: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 4 hướng trên là tối ưu nhất cho những người sở hữu mệnh Hỏa cho việc đặt bàn làm việc của mình. Khi bạn tuân theo quy định của 1 trong 4 hướng đó, bạn sẽ nhận được nhiều nguồn lợi ích dồi dào đến từ thiên nhiên ban tặng.

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Với những người có mệnh Hỏa (bao gồm nhân viên, giám đốc, hay bất kỳ chức vụ nào…), bàn làm việc chỉ nên bỏ ở hướng ra cửa, tuyệt đối không được đặt trực diện về phía cửa, điều này là tối kỵ. Bởi vì bạn nên biết rằng, cửa chính là nơi đón nhận và cho đi những luồng khí khác nhau về khí trời, cho dù nó có tốt và xấu. Nếu bạn đặt bàn hướng trực tiếp ra cửa, việc đối mặt với những yếu tố xấu do bên ngoài tác động vào cũng không thể tránh khỏi. Khi đặt ở những vị trí được đề ra, người làm việc còn có thể tập trung cao hơn trong công việc và không bị ảnh hưởng bởi những lời đàm tiếu do bên ngoài tác động vào.

>>> Tham khảo thêm: Mệnh hỏa trồng cây gì trên bàn làm việc?

Hướng bàn làm việc theo đúng phong thủy cho người mệnh Kim

 

Nếu bạn hoặc quen ai có mệnh Kim, bạn nên bố trí hoặc “recommend” cho họ những hướng sau đây để bố trí bàn làm việc cho đúng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là những hướng cho cách đặt bàn làm việc đúng hướng. Nếu bạn tuân thủ quy tắc của những hướng được đề ra, chắc chắn, bạn và những người mệnh Kim khác sẽ nhanh chóng nhận được tin tốt lành về tài chính, thần tài sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp.

Bên cạnh đó, mệnh Kim nên chú ý vị trí sao cho đằng sau phải có điểm tựa vững chắc, như một tấm bình phong hoặc bức tường vững chãi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm phong thái tự tin khi làm việc và cũng có thêm nhiều “quý nhân” phù trợ. Theo những nghiên cứu được đề ra, nếu làm như vậy, bạn cũng sẽ xua đuổi được những vận rủi do bên ngoài mang tới… Đặc biệt, bạn cũng có thể bố trí thêm sau lưng (bàn làm việc) những chiếc chậu cây xanh.

 

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng cho người mệnh Mộc

 

Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là 4 hướng tốt nhất mà người mệnh Mộc nên theo đuổi trong việc sắp xếp hướng ngồi cho bàn làm việc. Cho những ai mệnh Mộc, những hướng trên là vị trí tốt nhất trong việc đón nhận những luồng sáng đến từ đất trời. Đó cũng là những hướng mà ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều nhất trong ngày. Mộc có nghĩa là cây cối, hoa lá, bạn cần ánh sáng mặt trời để “quang hợp” và có tinh thần tỉnh táo trong công việc. Do đó, khi tuân theo hướng tôi vừa nêu, sự nghiệp và sức khỏe của bạn luôn trong trạng thái thăng tiến.

Mệnh Mộc nên chọn hướng Tây để đặt bàn làm việc
Mệnh Mộc nên chọn hướng Tây để đặt bàn làm việc

Lưu ý đặc biệt bạn nên lưu ý, không nên đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Theo khoa học, nhà vệ sinh luôn trong trạng thái ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn nhất. Khi bàn làm việc được đặt bên cạnh hoặc tệ hơn là đối diện với nó, bạn sẽ không tài nào tập trung làm việc được. Tệ hơn, thành tích và hiệu suất công việc của bạn sẽ bị kéo xuống trầm trọng. Vị trí tốt nhất cho mệnh Mộc đặt bàn làm việc chắc hẳn là cạnh cửa sổ, tốt hơn là nó nên có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Khi đó, tâm trạng và đầu óc bạn luôn trong trạng thái thoải mái để làm việc.

 

Hướng tốt nhất cho người mệnh Thủy

 

Hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc là những hướng được sự bảo bọc của các vị thần linh, bạn sẽ tập trung làm việc hơn khi xung quanh không có sự quấy nhiễu của ma quỷ. Mệnh Thủy không nên đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm. Ở vị trí này dễ bị cô lập, bạn không thể thăng tiến và phát triển xa hơn trong sự nghiệp. 

 

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

 

Đông Bắc và Tây Nam là hai hướng tốt nhất cho mệnh Thổ đặt bàn làm việc. Khi bạn đặt bàn trong hai hướng đó, tiền tài sẽ vào túi bạn nhiều như nước. Bạn nên để bàn làm việc bên dưới một khoảng trống rộng rãi, không nên bố trí những thứ như đèn hay quạt phía trên bàn làm việc. 

Khi bên trên bàn làm việc của bạn có những vật dụng như vậy, bạn sẽ cảm thấy không an lòng và điều đó khiến cho hiệu suất làm việc của bạn sẽ bị giảm sút đáng kể.

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng là điều tối thiểu mà một nhân viên văn phòng hay một nhà kinh doanh nên tìm hiểu trước khi trang trí không gian làm việc của bản thân. Bạn nên tìm hiểu mệnh của mình và tuân thủ theo các quy tắc đặt bàn làm việc trên thì sẽ thuận lợi trong công việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.