Cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho văn phòng giám đốc

Cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho văn phòng giám đốc

Để có hoàn thiện không gian làm việc cho phòng lãnh đạo thì ngoài bàn giám đốc, ghế giám đốc thì tủ tài liệu cũng là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Mẫu tủ tài liệu không chỉ là nơi lưu trữ hồ sơ tài liệu và giấy tờ quan trọng mà nó còn là một trong những vật dụng trang trí. Tính thẩm mĩ được nâng cao từ đây.

Cách chọn và bố trí tủ tài liệu giám đốc

Lựa chọn nội thất văn phòng sao cho ưng ý và thể hiện được sự sang trọng cho phòng giám đốc không phải là điều đơn giản. Đối với từng loại nội thất, chúng ta cần có những lưu ý khác nhau. Dưới đây là cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho văn phòng giám đốc thể hiện được sự đẳng cấp, uy quyền của một nhà lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp.

Tủ tài liệu Hoà Phát LUXT2420V3
Tủ tài liệu Hoà Phát LUXT2420V3

Chọn mua tủ tài liệu giám đốc có kích thước phù hợp với không gian

Như đã nói ở trên tủ tài liệu là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng giám đốc. Một trong những yếu tố cơ bản quyết định chọn kích thước tủa tủ tài liệu giám đốc chính là không gian văn phòng. Những mẫu tủ tài liệu Hoà Phát cao cấp có thể lưu trữ, bảo quản một lượng lớn văn bản và hồ sơ một cách khoa học, ngăn nắp và gọn gàng. Bố trí và sắp xếp một cách khoa học giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, đây cũng là một vật để trang trí căn phòng thêm sang trọng hơn.

Bộ bàn tủ DC2448VM6
Bộ bàn tủ DC2448VM6

Kích thước phù hợp với diện tích văn phòng là yếu tố quyết định khi lựa chọn tủ tài liệu. Hơn nữa, kích thước phải tương đồng với những đồ nội thất khác. Không nên mua tủ quá lớn hoặc quá nhỏ gây mất sự cân đối. Thông thường, đồ nội thất phòng cần lựa chọn đồng bộ để đảm bảo sự cân đối. Sẽ thật tuyệt vời hơn nếu chọn mẫu tủ tiêu chuẩn dạng kẹp File để sắp xếp tài liệu gọn gàng không bị lộn xộn.

Đáp ứng tốt những công năng cơ bản

Phòng lãnh đạo là cơ quan đầu não của công ty. Tất cả sổ sách, tài liệu đều phải qua sự phê duyệt của lãnh đạo. Với khối lượng công việc nhiều áp lực và nhiều giấy tờ cần giải quyết thì cần tính toán đến chiếc tủ tài liệu giám đốc đáp ứng tốt những công năng cơ bản.

Cần tính toán kĩ lưỡng về công năng và hiệu quả công việc của chiếc tủ. Những loại hồ sơ giấy tờ phải được phân loại và lưu trữ một cách gọn gàng, ngăn nắp. Điều này, giúp cho công việc tìm kiếm dễ dàng hơn khi cần. Đồng thời, nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp cho văn phòng giám đốc.

Chọn tủ tài liệu giám đốc dựa trên màu sắc, chất liệu

Về việc này, bạn nên tham khảo ý kiến của vị lãnh đạo. Bởi lẽ, chính họ là người trực tiếp tham gia sử dụng. Vì thế, việc lựa chọn nội thất giám đốc phù hợp sẽ khiến cho họ hài lòng hơn. Tuỳ thuộc và phong cách của người lãnh đạo mà bạn có thể chọn nội thất phòng giám đốc có màu sắc phù hợp.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã với chất liệu phù hợp. Chất liệu tủ tài liệu giám đốc thường được sản xuất từ nhiều loại như:

  • Gỗ tự nhiên
  • Gỗ công nghiệp Veneer
  • Gỗ MDF,..

Đây là những loại chất liệu cao cấp sở hữu những ưu điểm vượt trội như chống thấm, chống ẩm, chống trầy xước. Chúng rất phù hợp với khí hậu và thói quen tiêu dùng của người Việt. Bạn có thể tham khảo hơn nhiều mẫu tủ tài liệu cho văn phòng giám đốc đẹp tại https://hoaphatnoithat.vn/ban-giam-doc

Về màu sắc, bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ Hoà Phát có tone màu cùng với bàn giám đốc để tạo nên không gian đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành điểm nhấn thì có thể lựa chọn màu sắc đậm hơn để tạo sự khác biệt nổi bật. Ngoài ra, hãy chú ý về yếu tố phong thuỷ để giúp công việc của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

Cách sắp xếp tủ tài liệu giảm đốc hợp phong thuỷ

Bất kể khi chọn một sản phẩm nào cho văn phòng, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thuỷ. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Khi bố trí, cần có hướng sắp xếp phù hợp tạo không gian làm việc khoa học, ngăn nắp, gọn gàng.

Hãy đặt tủ tài liệu ở sau lưng bàn làm việc. Dưới góc nhìn của phong thuỷ, điều này tạo vị thế chắc chắn cho người lãnh đạo. Phong thuỷ là yếu tố hết sức quan trọng trong Ngũ Hành. Bởi nó giúp cân bằng năng lượng Âm Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Theo thuyết Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố đều ứng với một màu sắc đặc trưng riêng và phù hợp với từng người. Chọn đúng mẫu tủ tài liệu. Đồng thời, sắp xếp hợp phong thuỷ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.