Cách biến đổi không gian làm việc theo hướng tích cực

Cách biến đổi không gian làm việc theo hướng tích cực

Không gian làm việc được xem như ngôi nhà thứ hai của nhân viên. Thậm chí nhiều nhân viên còn dành nhiều thời gian làm việc tại văn phòng hơn là dành thời gian cho không gian tại nhà. Chính vì vậy không gian làm việc tại doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ về mặt nhu cầu, lẫn tinh thần làm việc cho nhân viên.

Không mấy khó khăn để biết nhân viên họ cần gì, nhu cầu của họ là gì. Chỉ cần vài câu hỏi khảo sát bạn có thể biết các nhu cầu mà nhân viên mong muốn. Dành chút thời gian để thăm hỏi ý kiến từ nhân viên là cách tốt nhất để biến đổi không gian làm việc của bạn theo hướng tích cực.

Tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp rắc rối trong việc xây dựng cũng như thay đổi không gian văn phòng để đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp cũng như phục vụ cho nhu cầu của nhân viên. Trong khi đó các nước khác như Mỹ, Cananda hay Singapore đây gần như là thoái quen thuần thục và là sở trường của họ. Chính vì vậy môi trường làm việc tại các nước phát triển này luôn là niềm ao ước, sự hào hứng và mong muốn của nhiều người.

Gần như là học hỏi kinh nghiệm chúng tôi các chuyên gia đến từ  Hoà Phát nhận ra rằng để xây dựng và biến đổi không gian thành một nơi làm việc hoàn hảo, bạn cần tuân thủ những điều tưởng chừng như khó khăn nhưng lại khá đơn giản và không máy khó khăn để lên kế hoạch cũng như triển khai chúng.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế phòng làm việc giám đốc thu hút cát khí phong thủy

Biến đổi không gian làm việc cảnh quan

Cảnh quan văn phòng là thứ tạo nên ấn tượng đầu tiên cho nhân viên. Là thứ nhân viên trong thấy mỗi ngày, từng giây và từng phút khi còn trong văn phòng làm việc. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng con người sẽ cảm thấy tinh thần được cải thiện hơn khi ở trong môi trường tươi mới có nhiều cây xanh và được bố trí một cách tinh tế. Cây xanh chính là mấu chốt trong việc biến đổi cảnh quan văn phòng. Thêm một vài cây xanh để trang trí trong văn phòng là cách tốt nhất để cãi thiện tinh thần làm việc cho nhân viên. Đồng thời cây xanh cũng giúp biến đổi và tô điểm cho không gian làm việc thêm thu hút và đẹp mắt hơn.

bien doi canh quan (3)
Biến đổi cảnh quan văn phòng công ty quả thật là một điều cần thiết.

Thay đổi nội thất

Nội thất là một tài sản có giá trị trong bất cứ văn phòng nào, có thể rất khó khăn để thay đổi toàn bội nội thất trong văn phòng làm việc của bạn. Tuy nhiên, việc giữ lại nội thất kém chất lượng và thiếu chức năng về lâu dài chúng có thể gây ra thiệt hại lớn hơn ngân sách bạn chi ra để đổi mới nội thất cho doanh nghiệp của bạn. Nội thất văn phòng vừa chất lượng vừa chức năng sẽ giúp tăng năng suất cũng như hiệu suất cho nhân viên. Đồng thời giảm thiểu số ngày nghỉ của nhân viên do các bệnh lý về xương cơ khi làm việc trên nội thất kém chất lượng.

Khi nhắc đến nội thất văn phòng thì bàn làm việc và ghế ngồi là 2 nhân tố chính có thể biến đổi bộ mặt văn phòng một cách nhanh chóng. Và chúng còn có khả năng tiết kiệm diện tích sàn khi chọn đúng sản phẩm cho từng không gian. Ngoài ra tủ hồ sơ củng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn có một không gian văn phòng làm việc chức năng, gọn gàng và hoàn hảo.

bien doi canh quan (1)
Thay đổi nội thất không gian làm việc là một cách giúp tăng năng xuất và hiệu quả công việc

Ánh sáng

Ánh sáng đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện tinh thần và duy trì sức khỏe cho nhân viên. Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho không gian văn đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu văn phòng của bạn không đủ điều kiện để đón nắng tự nhiên, bạn có thể thay thế chúng và ánh sáng nhân tạo của đèn. Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên vẫn là tốt nhất cho văn phòng làm việc của bạn.

bien doi canh quan (2)
Thêm ánh sáng nơi làm việc thật sự là điều cần thiết cho việc cải thiện năng xuất làm việc.

Trên đây là những chia sẻ cá nhân và là ý kiến cá nhân của chúng tôi, hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn biến đổi không gian làm việc buồn tẻ của bạn trở nên tươi mới và chức năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.