Bàn làm việc góc L là gì? Cách bố trí hiệu quả

Bàn làm việc góc L là gì? Cách bố trí hiệu quả

Bàn làm việc góc L là một trong các dòng sản phẩm nội thất được người tiêu dùng đánh giá cao vì được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp mắt, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Hãy cùng lufafami.com.vn  tìm hiểu thế nào là bàn làm việc góc L, ưu điểm của bàn và cách bố trí bàn làm việc chữ L sao cho hiệu quả nhất nhé.

Bàn làm việc góc L là bàn gì?

Bàn góc chữ L hay còn thường được gọi là bàn chữ L, đây cũng là một trong các mẫu nội thất được thị trường ưa chuộng hiện nay. Bàn làm việc chữ L là dạng bàn có thiết kế hình như L trong như cách viết, mặt bàn hình chữ nhật dài phía trước và bên phải hoặc trái là phần bàn có thiết kế ngắn hơn. Với thiết kế mở và diện tích bàn dài kề nhau, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái và rất tiện lợi cho công việc văn phòng nhiều tài liệu, giấy tờ.

Một số bàn làm việc góc L còn được kết hợp với kệ sách hay kệ trưng bày ,.. có thêm tính thẩm mỹ khi sử dụng cho văn phòng.

Một số ưu điểm khi sử dụng bàn chữ L

Là mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn, bàn làm việc góc L có một số ưu điểm không thể không kể đến dưới đây:

Phù hợp với các không gian văn phòng

Với đặc điểm thiết kế, bàn văn phòng chữ L có thể kê sát tường hay giữa phòng đều thích hợp, vì thế với nhiều không gian văn phòng nhiều kích thước như hiện nay, không quá khó khăn để bố trí bàn góc L trong văn phòng.

Bàn giám đốc chân sắt chữ L kết hợp cùng ghế lưới
Bàn giám đốc chân sắt chữ L kết hợp cùng ghế lưới

Thuận tiện cho công việc

Như thiết kế đặc trưng của bàn đã nhắc đến ở trên, với hai phần bàn được gắn liền với nhau, đây chắc chắn là một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng bàn mặt L, tài liệu có không gian để sắp xếp và cũng thuận tiện khi cần dùng.

Nhiều sự lựa chọn mặt phong thủy

Bàn có thể được kê ở nhiều vị trí cũng như có thể đặt ở hướng nào thích hợp với chủ văn phòng để có được may mắn và thu hút tài lộc về mặt phong thủy.

Tối ưu hóa không gian

Bàn làm việc chữ L rất có ích khi giúp người dùng phân chia không gian văn phòng một cách khoa học, có thể tận dụng góc chết trong văn phòng. Sản phẩm thiết kế cho phép người dùng thoải mái khi sử dụng và tiết kiệm được diện tích phòng đáng kể.

Cách bố trí bàn làm việc góc L hiệu quả

Bố trí hợp lý bàn làm việc chữ L giúp tận dụng hết những ưu điểm của bàn. Phía dưới là một vài cách bố trí bàn bạn đọc có thể tham khảo.

Lựa chọn những góc vuông 

Bàn chữ L có thiết kế thích hợp đặt vào các góc vuông của phòng. Việc đặt vào những góc vuông giúp văn phòng tối ưu diện tích, có thể tận dụng tối đa các góc nếu phòng có nhiều cột hay góc chết. 

Không đặt bàn làm việc góc L ở lối đi 

Mẫu nội thất văn phòng này nên đặt ở giữa các lối đi lại. Không chỉ mẫu bàn chữ L mà tất cả các kiểu bàn đều không nên đặt ở lối đi, vì như thế sẽ khiến phòng làm việc trông ngột ngạt và lộn xộn hơn. Nếu lắp đặt bàn làm việc góc L dành cho trưởng phòng thì bạn cũng có thể chọn nhiều vị trí hợp lý thay vì đặt bàn ở chính giữa. Vì với  thiết kế như vậy bàn chữ L sẽ khiến diện tích bị thu hẹp.

Bố trí bàn làm việc chữ L chuẩn phong thủy
Bố trí bàn làm việc chữ L chuẩn phong thủy

 

Lựa chọn mẫu bàn làm việc chữ L ghép theo kiểu module

Bàn văn phòng góc L khi ghép thành các module bàn làm việc sẽ tạo thành tổng thể khoa học hơn. Nơi làm việc sẽ có cảm giác chuyên nghiệp hơn và các vị trí ngồi trong phòng cũng đa dạng. Các nhân viên có thể thoải mái tìm một vị trí ngồi thoải mái cho mình. Từ đó giúp hiệu quả làm việc của đơn vị cũng được đẩy mạnh.

Đặt bàn làm việc góc L theo dãy

Nếu ta đặt bàn làm việc chữ L theo mô hình các hàng lối hoặc giáp các phía của tường thì nhìn văn phòng sẽ gọn hơn. Tránh đặt bàn làm việc theo các hướng ngồi đối diện nhau, vì nếu như vậy sẽ có cảm giác rối mắt vì mặt trong của các bàn quay về các hướng khác nhau.

Việc lựa chọn vị trí để bố trí bàn sao cho hiệu quả là vô cùng quan trọng. Chính vì thế ta nên cân nhắc và tìm hiểu để tìm được không gian phù hợp sao cho tối ưu được diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho phòng làm việc. 

Trên đây là bài viết về bàn làm việc góc L và một số cách bố trí bàn hiệu quả. Và để được tư vấn và sở hữu thiết kế bàn làm việc chữ L, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến bộ phận kinh doanh của chúng tôi – nhà phân phối Nội Thất Chính Hãng hàng đầu Miền Nam qua hotline: 028.3727.1111 hoặc email: hoaphat710@gmail.com nhé!

>>> Tham khảo thêm: Bàn giám đốc chân sắt The One – Hiện đại nhưng đậm chất truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *