5 lời khuyên đắt giá cho những ai đang sở hữu căn hộ chật hẹp

5 lời khuyên đắt giá cho những ai đang sở hữu căn hộ chật hẹp

Hiện nay, việc sở hữu một căn hộ chật hẹp tại những thành phố lớn không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, việc làm cách nào để có thể biến chúng trở nên sang trọng và “ăn gian” được không gian hơn thì phải xem ngay những lời khuyên đến từ chuyên gia dưới đây.

1. Sử dụng nội thất gia đình với mục đích kép

Hãy cân nhắc đến những món đồ có khả năng đảm nhiệm cho hai hay nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc ghế biến đổi thành giường hay những chiếc bàn làm việc kèm giá sách để phân chia không gian sử dụng. Hơn nữa một số mẫu bàn làm việc có thể gấp gọn lại sau khi sử dụng khiến cho không gian sống trở nên rộng rãi hơn.

Bàn ăn tích hợp cùng bếp
Bàn ăn tích hợp cùng bếp

2. Dọn dẹp thường xuyên

Đồ đạc lộn xộn là một trong những nguyên nhân khiến cho không gian vốn đã chật hẹp nay còn chật hẹp hơn. Bạn nên có kế hoạch thường xuyên dọn dẹp tổ chức lại không gian sống. Bạn sẽ bất ngờ trước diện tích không gian được giải phóng.

3. Loại bỏ những đồ đạc không cần thiết

Đối với những không gian chật hẹp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi mua sắm đồ nội thất mới hay bất kì vật dụng nào cho ngôi nhà. Hãy chắc chắn rằng, đồ nội thất mới có khả năng đảm đương nhiều nhiệm vụ. Đồng thời, chúng phải giải quyết được nhiều vấn đề cho bạn.

Không gian sống sạch sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn
Không gian sống sạch sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn

4. Tăng cường thêm không gian lưu trữ

Bạn sẽ luôn có những món đồ không sử dụng thường xuyên và cần được lưu trữ lại như:

  • Đồ đông
  • Giày dép
  • Đồ giã ngoại

Vì thế, bạn nên tìm kiếm một khu vực lưu trữ thông minh. Tuy vậy, bạn nên biết cách tận dụng những gì đang có như hốc tường, dưới gầm giường ngủ hay bàn ghế với không gian lưu trữ bên dưới.

Hãy sắp xếp giày dép ở một nơi theo hệ thống thay vì để chúng rải rác trên sàn
Hãy sắp xếp giày dép ở một nơi theo hệ thống thay vì để chúng rải rác trên sàn

5. Rút gọn danh mục của bạn

Bạn có thể rút gọn những món đồ có thể vắng mặt trong danh mục bạn muốn mua. Bằng cách nào đó, hãy chọn lựa những mẫu nội thất có thể giảm đi số lượng hoặc kích thước. Ví dụ thay vì mua bộ bàn ăn có 6 chiếc ghế thì bạn có thể thay thế bằng 4 chiếc. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những chiếc ghế gấp thay vì những chiếc Sofa cồng kềnh gây tốn diện tích.

Một không gian nhỏ không phải là vấn đề quá lớn. Với 5 lời khuyên đã được chia sẻ ở trên bạn hoàn toàn có thể biến căn hộ có không gian nhỏ thành tổ ấm tiện nghi. Đây sẽ là nơi cho bạn tạo đủ chỗ cho mọi thứ bạn cần và thậm chí là cả những thứ bạn muốn. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.