5 vấn đề tồn đọng với ghế văn phòng giá rẻ

5 vấn đề tồn đọng với ghế văn phòng giá rẻ

Trong môi trường làm việc, việc chọn một trong những chiếc ghế văn phòng tốt nhất để làm cho những giờ ngồi trước máy tính thoải mái nhất. Ngoài sự thoải mái, những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cũng cần khả năng điều chỉnh tốt, vì nó sẽ hỗ trợ phần lưng dưới, vai, cánh tay và cổ tay để giảm thiểu các cơn đau mỏi mạn tính. Liệu một chiếc ghế văn phòng giá rẻ có thể đáp ứng được những tiêu chí trên, hãy cùng xem xét những vấn đề khi mua ghế làm việc giá rẻ.

5 vấn đề khi mua ghế văn phòng giá rẻ

Thiếu sự hỗ trợ

Ghế văn phòng giá rẻ chỉ có các chức năng cơ bản nhất, chẳng hạn như điều chỉnh độ cao của ghế, và do đó thiếu hỗ trợ tiện ích như những chiếc ghế cao cấp. Tuuy nhiên, một chiếc ghế Hoà Phát giá rẻ chất lượng tốt sẽ cung cấp một số các chức năng dưới đây:

  • Hỗ trợ lưng và cột sống thông qua giá đỡ thắt lưng và tựa lưng có kiểu dáng công thái học hoặc tựa lưng có thể điều chỉnh.
  • Hỗ trợ cánh tay và vai thông qua tay vịn có thể điều chỉnh cho phép cánh tay thư giãn và làm việc thoải mái không bị vướng víu cản trở.
  • Cơ chế xoay & nghiêng hoặc đồng bộ cho phép bạn ngả về phía sau trên ghế.
  • Tựa đầu có thể điều chỉnh để hỗ trợ cổ và đầu thích hợp.
  • Các tính năng tiện dụng khác như điều chỉnh độ sâu đệm ngồi, trục xoay thông minh 360 độ, v.v.
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua ghế văn phòng giá rẻ của Hoà Phát
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua ghế văn phòng giá rẻ của Hoà Phát

Mẫu ghế làm việc rẻ thiếu những chức năng này và không thể hỗ trợ những tiện ích tốt cho sức khỏe dẫn đến tư thế ngồi sai, dễ căng cơ, đau lưng, mỏi vai gáy, tuần hoàn máu kém và khó chịu.

Bảo hành ngắn hạn hoặc không có bảo hành

Vì những chiếc ghế này được làm từ các cơ chế và vật liệu kém chất lượng, chúng thường đi kèm với một chế độ bảo hành cực kỳ ngắn hoặc không có bảo hành nào cảNếu bất kỳ bộ phận nào của ghế văn phòng giá rẻ ngừng hoạt động hoặc bị hỏng, lúc này người mua buộc phải đặt mình trong tình thế là mua một chiếc ghế hoàn toàn mới.

Độ bền kém

Việc không có bảo hành cũng cho thấy các nhà sản xuất chỉ chăm chăm vào lợi nhuận mà không chú trọng đến sức khỏe và sự an toàn của người dùng. Do cơ chế và vật liệu kém chất lượng được sử dụng trong ghế giá rẻ thường có tuổi thọ ngắn và dễ hỏng hoặc hao mòn nhanh. Khách hàng có thể phải thay thế chiếc ghế văn phòng giá rẻ của mình 3 hoặc 4 lần trước khi bạn thay một chiếc có chất lượng tốt hơn, khiến việc mua nó trở nên tốn kém về lâu dài.

Dễ hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc
Dễ hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc

Đệm ghế văn phòng giá rẻ mau xuống cấp

Ghế văn phòng giá rẻ hơn thường được sản xuất với đệm mút rẻ tiền, dễ xảy ra tình trạng xẹp lún xuống sau một thời gian ngắn, và sau đó không còn tính đàn hồi hay độ nảy êm ái. Do đó, những chiếc ghế gây khó chịu và đau mỏi cho người ngồi với thời gian lâu. Ghế chất lượng kém cũng cung cấp ít hỗ trợ hơn cho người sử dụng. Ví dụ, ghế văn phòng chất lượng tốt hơn có xu hướng có đệm mút hoạt tính hoặc đệm ghế công thái học cao cấp, góp phần cải thiện lưu thông máu, giảm mỏi lưng và cổ, cải thiện tư thế ngồi đúng. Một chiếc ghế làm việc sẽ không mang lại những lợi ích sức khỏe này cho người sử dụng.

Ghế văn phòng giá rẻ không thoải mái và dẫn đến năng suất kém

Vì những chiếc mẫu ghế này thiếu nhiều sự hỗ trợ cần thiết và đệm ngồi êm ái sẽ không lý tưởng cho nhân viên nếu làm việc xuyên suốt 8 tiếng mỗi ngày. Chúng cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như căng cơ hoặc đau lưng và cổ, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống… đáng báo động không chỉ dẫn đến chất lượng cuộc sống kém hơn, mà còn ảnh hướng đến động lực làm việc, từ đó giảm năng suất lao động.

Kết luận

Sau giá cả, có hai tiêu chí chính để lựa chọn một chiếc ghế văn phòng: sự thoải mái và khả năng điều chỉnh. Thoải mái là điều khá dễ hiểu, một chiếc ghế thoải mái phải hỗ trợ những tính năng linh hoạt cho hệ xương khớp và vững chắc khi ngồi. Ghế càng đắt tiền sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ hơn.

Xem xét các vấn đề trên, rõ ràng là ghế văn phòng giá rẻ có thể khiến người sử dụng bị ảnh hưởng sức khỏe, thiếu sự an toàn và chi phí để sửa chữa hay thay thế hoặc thậm chí mua mới tốn kém hơn rất nhiều. Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng về một chiếc ghế trước khi mua và cân nhắc ngân sách để đảm bảo đáp ứng nhu cầu công việc về lâu dài.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *