5 lý do nên mua bàn họp chân sắt thay vì bàn gỗ

5 lý do nên mua bàn họp chân sắt thay vì bàn gỗ

Khi vạch ra sơ đồ mặt bằng của công ty bao gồm cả một phòng họp là điều cần thiết. Phòng họp không chỉ được sử dụng cho các cuộc họp mà còn có thể dễ dàng được sử dụng như một nơi để gặp gỡ khách hàng, tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên và thực hiện các cuộc phỏng vấn. Một chiếc bàn họp chân sắt là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

>>> Quý khách có thể tham khảo một số mẫu bàn họp chân sắt thương hiệu Hòa Phát tại: Bàn họp Hòa Phát

5 lý do nên chọn bàn họp chân sắt thay vì bàn gỗ truyền thống

Chọn bàn họp chân sắt dựa vào kích thước văn phòng

Điều kiện đầu tiên phải nắm rõ diện tích tổng thể không gian phòng họp. Có thế, bạn mới lựa chọn chiếc bàn chân sắt có kích thước tương thích phù hợp. Với những không gian phòng họp nhỏ hẹp thì bàn họp chân sắt nên lựa chọn với kích thước từ nhỏ đến vừa phải. Vừa giúp tiết kiệm tiện tích sàn đáng kể mà vẫn đảm bảo được nhu cầu thiết yếu khi sử dụng.

Bàn họp chân sắt mang đến sự hiện đại cho căn phòng
Bàn họp chân sắt mang đến sự hiện đại cho căn phòng

Để lựa chọn kích thước và kiểu dáng bàn phù hợp cần có phương án đo đạc kỹ lượng. Tiếp đến,  xác định vị trí kê xếp bàn và những đồ nội thất xung quanh hợp lý, chuyên nghiệp.

Mỗi thành viên tham gia tại bàn họp cần khoảng trống 80cm . Đối với bàn họp, tiêu chuẩn kích thước từ 80-100cm để có thể kê được ghế ngồi rộng rãi hơn. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng bàn. Đối với các cuộc họp ngắn, kích thước thấp hơn 80cm một chút là phù hợp. Và khoảng cách giữa mép bàn và tường ít nhất là 100cm.

Kích thước bàn họp tiêu chuẩn hình chữ nhật:

 • Bàn 6 người có kích thước 200 x 100cm
 • Bàn 8 người là 240 x 120cm
 • Bàn 8-10 người có kích thước 300 x 120cm
 • Bàn 10 người có kích thước 360 x 120cm
 • Bàn 12-14 người có kích thước 400 x 140cm

Kích thước bàn họp tiêu chuẩn hình tròn:

 • Bàn tròn 4 người có đường kính 120 cm
 • Bàn tròn 5 người có đường kính 140 cm
 • Bàn tròn 6 người có đường kính 160 cm
 • Bàn tròn 7 người có đường kính 180 cm
 • Bàn tròn 8 người có đường kính 200 cm
 • Bàn tròn 10 người có đường kính 250 cm
 • Bàn tròn 12 người có đường kính 300 cm.

Ngoài ra với chiều cao bàn họp tiêu chuẩn được công nhận từ 72cm đến 75cm. Nếu chiều cao là một vấn đề, bàn họp có thể điều chỉnh độ cao là lựa chọn tốt hơn. Chiều cao có thể điều chỉnh từ 74cm đến 104cm. Vì thế, việc tiếp cận với người đi xe lăn sẽ không thành vấn đề.

Chọn bàn họp chân sắt dựa vào chất liệu

Một chiếc bàn làm việc tốt phụ thuộc rất nhiều vào độ bền của chất liệu sản phẩm. Với thị trường bàn họp chân sắt hiện nay, chất liệu sử dụng chủ yếu là chân bàn bằng sắt, thép hoặc mạ kết hợp với bề mặt bằng gỗ từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đến mặt bàn kính… Chất liệu gỗ CN như MFC, MDF được ưu tiên sử dụng phổ biến nhất và chân bàn từ thép không gỉ với độ chịu lực tốt, độ bền bỉ theo thời gian sử dụng cao. Khi liên kết giữa hai chất liệu này là phần sắt và vít sắt vô cùng chắc chắn nên sẽ giữ nguyên chất lượng bàn trong các trường hợp cần phải di chuyển nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để phân biệt bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Chọn bàn họp chân sắt dựa vào mục đích sử dụng

Khi chọn bàn phù hợp cho các cuộc họp thường xuyên, điều quan trọng là phải xem xét có bao nhiêu người dự kiến ​​sẽ ngồi ở đó vào bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ, nếu chỉ có một vài nhân viên có khả năng gặp gỡ, một bàn họp nhỏ sẽ làm được điều đó. Trong các môi trường trang trọng hơn, bàn hình chữ nhật sẽ được ưu tiên hơn nếu có hệ thống phân cấp khác biệt (CEO hoặc người quản lý sẽ ngồi ở đầu) để tạo ra một phong cách tập thể hơn.

Bàn họp chữ nhật HRH1810c8
Bàn họp chữ nhật HRH1810C8

Chọn bàn họp chân sắt dựa vào màu sắc

Bàn họp chân sắt thường có các tông màu chủ đạo là màu vân gỗ sáng, trẻ trung hoặc những tông màu trung tính như ghi xám, nâu, be… Với những văn phòng thiết kế phong cách hiện đại nên sử dụng những màu sắc sáng sủa, năng động.

Lựa chọn màu sắc cho bàn nên lưu ý đến sự hài hoà trong không gian khi kết hợp với các món đồ nội thất xung quanh phòng. Kiêng kỵ với việc bố trí rối rắm, cầu kỳ trong không gian làm việc. Điều này, làm giảm tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thuỷ thiết thực.

>>> Bàn họp chân sắt  với nhiều mẫu mã đa dạng, bạn có thể xem thêm tại: Bàn họp The One

Chi phí rẻ hơn

Chi phí phải trả cho đồ nội thất gỗ luôn cao hơn so với các chất liệu khác. Nếu gỗ tôn tạo sự sang trọng, lịch thiệp, đẳng cấp vốn có của chúng thì bàn họp chân sắt cũng tạo ra diện mạo mới. Đây luồng gió hoà hợp với xu hướng thời đại bởi tính kiên cố, thời trang, tối giản và trẻ trung. Đồng thời giải quyết được ngân sách của doanh nghiệp để đầu tư vào các nguồn lực khác thay vì phải tốn chi phí  quá lớn cho nội thất phòng họp.

Giống như phòng ăn trong ngôi nhà của bạn, không gian phòng họp – nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, hội thảo, thuyết trình là một không gian quan trọng. Nhiều ý tưởng tuyệt vời hình thành trong các phòng họp. Vì vậy, việc lựa chọn bàn họp phù hợp là rất quan trọng. Bàn họp chân sắt được đặt lên cán cân lựa chọn so với bàn họp gỗ truyền thống mang tính quyết đoán hơn, chúng giải quyết được những khía cạnh thiết kế, chi phí, tính bền bỉ cũng như xu hướng hoà hợp với thương hiệu chủ đạo của công ty quảng bá.

>>> Tham khảo thêm: 9 bí quyết trang trí bàn làm việc ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.