3 lý do bạn nên thay chiếc ghế văn phòng của bạn

3 lý do bạn nên thay chiếc ghế văn phòng của bạn

Ghế văn phòng là một phần quan trọng trong cơ cấu thiết lập không gian làm việc hoàn chỉnh. Dù bạn làm việc trong văn phòng hay ở nhà thì một chiếc ghế văn phòng thoải mái và chất lượng tác động trực tiếp lên hiệu suất cả ngày làm việc của bạn. Mọi đồ vật đều có giới hạn độ tuổi thời gian sử dụng cũng như đến lúc cần thay thế chúng ở một số bộ phận. Nếu bạn phân vân với việc nên sửa chữa hay thay đổi hãy tham khảo 3 dấu hiệu sau để nhận biết nên thay chiếc ghế văn phòng khác rồi.

ly do ban nen bo ghe lam viec
3 lý do bạn nên thay chiếc ghế làm việc của mình

3 lý do nên thay chiếc ghế văn phòng của bạn

Ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn

Bạn ngồi quá lâu trên một chiếc ghế văn phòng trong thời gian liên tục sẽ làm tổn hại không ít đến vùng lưng, cột sống lưng của bạ. Vậy sẽ như thế nào khi bạn ngồi trên một chiếc ghế văn phòng quá cũ không còn được thoải mái hay với những bộ phận đã hư hại chưa được sửa chữa, thậm chí không thể sửa được chỉ có cách thay ghế mới thôi. Vì thế khi lựa chọn chiếc ghế văn phòng nên chọn mua những mẫu ghế có hỗ trợ cơ chế điều chỉnh thắt lưng, chú ý cả đệm ngồi có rộng rãi, thiết kế tiện ích không gây tê cứng, đông máu với công việc ngồi lâu; tựa đầu nhiều mẫu ghế cũng có chức năng cân chỉnh; thiết kế tay vịn cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn thao tác với máy tính dựa trên độ cân bằng lực phù hợp và cơ chế điều chỉnh chiều cao hay trục xoay thông minh của ghế cũng góp phần tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Một chiếc ghế làm việc tốt sẽ mang lại sự thoải mái hơn
Một chiếc ghế làm việc tốt sẽ mang lại sự thoải mái hơn

Một gợi ý cho bạn là nên chọn chiếc ghế ngủ trưa có đệm gác chân và cơ chế khóa nghiêng cố định khi ngủ trưa hay khi thư giãn, lướt web, đọc báo. Bạn hoàn toàn có thể ngồi làm việc ở tư thế thẳng đứng, chỉ cần rút nhẹ đệm gác chân và điều chỉnh cần hơi nơi chân ghế kích thích cơ chế ngả ra ở lưng ghế ra như một chiếc giường mini.

 Chiếc ghế văn phòng sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn

Nếu chiếc ghế của bạn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn và từ đó cũng tác động tới năng suất lao động bạn tạo ra mỗi ngày. Một chỗ ngồi không thoải mái, chất lượng kém có thể gây mất tập trung trong công việc, làm giảm hiệu suất rất lớn. Để tránh mất tập trung cho góc làm việc tại bàn, việc thay đổi một chiếc ghế Hòa Phát mới với thiết kế thoải mái, sang trọng và tiện dụng có thể hóa giải mọi khúc mắc. Khi chọn mua ghế văn phòng ở các cửa hàng, showroom hãy trải nghiệm tất cả các mẫu mà bạn thấy ưng ý và chúng thực sự hỗ trợ tốt cho công việc và hệ sức khỏe của bạn. Hoặc nếu bạn mua trực tuyến qua mạng thì có thể đọc các bài đánh giá khách quan xem những người dùng trước họ phân tích ra sao. Chiếc ghế văn phòng lý tưởng nhất sẽ cho phép bạn chuyển động cơ thể tự nhiên nhất nhờ sự thoải mái và các cơ chế điều chỉnh thông minh giúp bạn tập trung cả ngày và hoàn thành nhiệm vụ công việc trong tầm tay.

Ghế trong tình trạng hư hỏng nặng

Tính thẩm mỹ của ghế văn phòng cũng vô cùng quan trọng ngoài việc bạn ngồi có thoải mái và những công năng mà chúng cung cấp vô cùng tiện ích và hiện đại. Vì thế cái đẹp ở mọi phương diện đều có những lợi ích riêng, ví dụ nếu ghế ngồi bọc vải nỉ của bạn bị mòn, sờn và rách hay tay vịn của ghế bị lỏng hay phần lưng ghế đã không còn vững chãi nâng đỡ lưng bạn khi tựa nữa,… bạn nên thay thế chúng ngay lập tức. Thông thường ghế văn phòng có hạn bảo hành trong thời gian 6 tháng đến 1 năm và độ bền của chúng đã được định hình trong quá trình nghiên cứu và công đoạn thiết kế, sản xuất. Chất liệu của ghế chính là yếu tố trọng tâm nâng tầm chất lượng cho ghế ngồi của bạn có thực sự đáng giá, một số chất liệu tốt và được sử dụng phổ biến là da thật (dù giá thành cao), da công nghiệp và lưới thoáng khí chống tích nhiệt, những loại chất liệu này được đánh giá bền bỉ với thời gian sử dụng lâu dài.

Ghế bị tụt hơi
Ghế bị tụt hơi

Dù phát hiện ở những lỗi nào khi ghế đã qua thời gian bảo hành thì hãy tự thưởng và nâng cấp cho mình một sản phẩm mới tinh tươm và hoàn hảo. Hiện nay dòng ghế văn phòng có rất nhiều ưu đãi trên thị trường, hãy cân nhắc về nguồn ngân sách của bạn với mẫu ghế phù hợp mà bạn muốn sở hữu.

>>> Tham khảo thêm: Ghế chân quỳ là lựa chọn tốt nhất cho văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.