12 cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn nơi làm việc

12 cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn nơi làm việc

Sống trong một văn phòng, nơi máy lạnh và máy tính chiếm phần lớn cuộc sống nơi công sở. Bạn dường như quá khổ sở với công việc nơi văn phòng. Sức khỏe của bạn giảm sút một cách nhanh chóng và bạn cần có những điều chỉnh nào đó thích hợp cho nơi làm việc thật thoải mái. Khoa học đã chúng minh, việc cấm đầu vào công việc quá nhiều sẽ không khiến chúng hiệu quả hơn. Dưới đây là 12 cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn ở môi trường công sở.

Bạn có thể cải thiện sức khỏe nơi làm việc một cách hiệu quả. Chăm sóc sức khỏe tốt vẫn là quan trọng nhất, khi bạn ngã bệnh sẽ có bao công việc bị bỏ dở. Nó ảnh hưởng dài lâu và có thể gây ra tình trạng suy kiệt tinh thần và thể chất, khá nghiêm trọng.

9 vấn đề về sức khỏe mà nhân viên văn phòng hay mắc phải được nhắc đến nhiều lần. Khoa học đã chứng minh được độ nguy hiểm của chúng. Hiểu được vấn đề này bạn nên tôn trọng sức khỏe của mình hơn đi nhé.

Hiểu được vấn đề này tôi cũng có một vài gợi ý tốt cho bạn.

Cách để chăm sóc sức khỏe bạn tốt hơn nơi làm việc tại văn phòng, công sở

suc khoe lam viec noi van phong
Một số gợi ý về sức khỏe làm việc nơi văn phòng bạn nên biết và nên hiểu.

Nhắc nhở bản thân ngồi ít hơn

Theo một nghiên cứu của Anh năm 2015, những người làm việc tại bàn nên đứng hoặc đi bộ ít nhất hai giờ mỗi ngày để tránh những rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc ngồi quá nhiều.

Do đó nhiều nhà thiết kế ghế làm việc họ thường tạo sự thoải mái cho người làm việc. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn gây ra các cơn mỏi sau khoảng 1h làm việc. Điều này giúp bạn di chuyển nhiều hơn. Tuy nhiên để đáp ứng được thượng đế, các nhà sản xuất đã cố gắng thêm và thêm rất rất nhiều thứ vào chiếc ghế của bạn, khiến bạn có thể ngồi trên đó hằng giờ mà không vấn đề gì.

Làm sạch không khí là cách chăm sóc sức khỏe phòng ngừa các bệnh về phổi

Vâng nếu có điều kiện bạn có thể làm sạch không khí bằng một chiếc máy. Tuy nhiên nội thất sơn, hoặc thảm có thể làm ô nhiễm không khí nơi làm việc rất nhiều. Do đó có thể trồng thêm cây xanh xung quanh bàn làm việc hoặc bạn nên mở cửa sổ để lưu thông không khí vào sáng sớm.

Trong một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Harvard, các văn phòng với sự thông thoáng và mức độ ô nhiễm không khí thấp hơn có liên quan đến hiệu suất làm việc của nhân viên tốt hơn. Hệ thống thông gió cũng đang là một giải pháp khá tốt để làm sạch và lưu thông không khí.

Sử dụng bàn đứng để chăm sóc sức khỏe tránh các bệnh về xương khớp

Bạn có thể thử nghiệm với một chiếc bàn đứng khi bạn quá chán việc làm việc ngồi. Bạn có thể chuyển sang tư thế từ ngồi làm việc sang đứng để làm việc. Bàn có thể chọn một thiết kế bàn đứng sẽ giúp cải thiện các vấn đề về lưu thông máu và xương sống.

Sơn tường với màu xanh lá cây

Sắc thái của màu xanh ảnh hưởng đến tư duy sáng tạo của trí não. Hầu hết chúng ta phải sáng tạo hơn trong công việc. Một bảng màu xanh lá cây trong không gian làm việc là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy sử dụng nhiều đồ vật với màu xanh lá cây hơn. Một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng màu xanh lá cây còn giúp cho mắt bạn được thư giãn và cung cấp sắc tố tốt cho mắt của bạn.

Thêm khu vực pantry thư giãn là cách chăm sóc sức khỏe tốt, giảm stress

Pantry là một khu vực giải trí, nơi đó có thể là nước, trái cây bánh. Nó giống như một cái quầy bar và nơi đó bạn có thể thưởng thức thức uống, ăn trái cây,… Thư giãn tuyệt vời sau những giây phút làm việc.

Thư giãn với vật dụng cá nhân yêu thích

Bạn có thể mang theo những vật dụng cá nhân yêu thích của bạn tại nơi làm việc. Nó có thể giúp bạn thư giãn trong một khoảnh khắc nào đó.

Mùi hương thoải mái

Bạn nghĩ sao nếu như căn phòng của bạn có quá nhiều mùi hôi. Vâng tốt nhất bạn nên làm sạch không gian khi rảnh thiết nhé. Sử dụng một số dạng tinh dầu xông phòng cũng là cách để thư giãn hợp lý, giúp trí não bớt căng thẳng.

Đừng nên ăn tại bàn làm việc

Bạn nên tránh việc vừa làm vừa ăn.  Điều này ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của bạn, và hiệu quả công việc cũng chẳng ra gì.

Ngoài ra thức ăn vương vãi có thể làm hôi bàn ghế của bạn và làm cả căn phòng trở nên khủng khiếp. Bàn ghế làm việc có mùi hôi khiến cho không khi ô nhiễm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn.

>> Tham khảo cách khử mùi hôi tại văn phòng làm việc qua bài viết: Khử mùi bàn ghế văn phòng ít ai biết

Chú ý đến tư thế

Tư thế làm việc không đúng ảnh hưởng rất nhiều đến xương sống và xương chậu. Nó có thể gây ra những cơn đau kinh niên trong thời gian dài. Nếu bạn chưa biết đến tư thế làm việc khoa học nên xem ảnh dưới đây.

tu the lam viec khoa hoc
Một tấm ảnh chuẩn khoa học về tư thế làm việc tại văn phòng.

Chăm sóc sức khỏe bằng cách vận động nhẹ sau 2h làm việc

Có thể là đi bộ hay vận động tay chân nhẹ sau nhiều giờ. Điều này giúp lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra khi bạn quá căng thẳng và không thể làm việc, tốt nhất bạn nên tìm cách thư giãn để công việc tốt hơn nhé.

 Chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp lượng ánh sáng phù hợp

Cung cấp một lượng ánh sáng phù hợp và khoa học cho mắt của bạn. Phòng quá tối hoặc quá sáng cũng khiến cho mắt của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Không nên để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt. Ánh sáng nên được đặt vuông góc với hướng của mắt nhé.

Bàn ghế làm việc thoải mái

Bàn ghế làm việc cần được khoa học và thoải mái hơn để giúp tăng năng suất làm việc. Ngoài ra nó cũng giúp cho tâm trạng và sức khỏe của bạn tốt hơn. Theo bàn ghế ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn.

Qua các gợi ý này hy vọng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc cải thiện sức khỏe nơi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *