Phong thùy cho căn phòng nhỏ của bạn

Sống trong một không gian nhỏ bé không nhất thiết phải hy sinh thiết kế, hoặc trong trường hợp này là phong thủy. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để duy trì lưu lượng tốt, tuy nhiên, không gian nhỏ của bạn có thể.

Đọc thêm:

Nguyên tắc thiết kế bố cục văn phòng

Cách thiết kế văn phòng tại nhà

  1. Thiết lập vị trí

Trong phong thủy, vị trí chỉ huy, hoặc vị trí quyền lực, là điểm của căn phòng nơi bạn cảm thấy an toàn nhất và hầu hết là chỉ huy. Trong trường hợp này, nó thường là vị trí nằm ngay đối diện với cánh cửa. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lối vào , do đó cung cấp cho bạn sự kiểm soát tốt nhất (cả trực quan và thể chất) của không gian của bạn. Nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trang trí và sắp xếp lại đồ đạc xung quanh giường của bạn. Hãy thử sử dụng ngăn phòng để làm cho không gian của bạn cảm thấy giống như một căn hộ lớn hơn.

2. Làm xáo trộn cuộc sống của bạn

Đây là một tiêu chuẩn quan trọng không chỉ trong phong thủy mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Lộn xộn vật lý chuyển thành tình trạng hỗn loạn cảm xúc và có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng không cần thiết. Như mọi khi, bạn có thể sử dụng tự lưu trữ để chăm sóc của bất kỳ đồ nội thất dư thừa bạn không thể một phần với khá được nêu ra. Nếu bạn thấy mình ép cho không gian nhưng không muốn đầu tư vào tự lưu trữ, lưu trữ theo chiều dọc có thể là một phao cứu sinh và sẽ cung cấp một số đồ trang trí tường độc đáo và thiết thực.

    3. Kết hợp gương

Vấn đề số 1 với không gian nhỏ là chúng quá nhỏ đối với thế giới rộng lớn của bạn. Gương là chìa khóa để vượt qua câu hỏi hóc búa này. Không chỉ họ sẽ cung cấp cho căn hộ của bạn ấn tượng là rộng rãi hơn nó thực sự là, nhưng họ sẽ dễ dàng đặt bạn ở vị trí chỉ huy, vì họ cho phép bạn xem những gì đang xảy ra phía sau bạn mọi lúc.

Ngoài ra, hãy giữ cho các đồ trang trí có thể nhìn thấy như đồ trang trí ở mức tối thiểu. Nếu bạn có quá nhiều đối tượng trang trí, hãy cố gắng sắp xếp chúng lại với nhau thành một nhóm. Nhìn chung, các đồ vật và đồ đạc của bạn nên đi kèm và bổ sung cho nhau, không cạnh tranh cho sự chú ý.

4. Giữ lối vào của bạn rõ ràng

Trong phong thủy, ba không gian quan trọng nhất là nhà bếp , lối vào và phòng ngủ . Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc studio nhỏ, thì rất có thể đây là những không gian duy nhất của bạn. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng lối vào của bạn là rõ ràng. Tránh làm lộn xộn đường đi của bạn để năng lượng tốt có thể chảy trong căn hộ của bạn một cách dễ dàng.

  5. Cá nhân hóa để làm cho mình cảm thấy như ‘ở nhà’

Thật khó để cảm thấy “ở nhà” và thực sự cá nhân hóa căn hộ của bạn nếu bạn biết rằng bạn sẽ chỉ ở đó trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù vậy, phong thủy tốt có nghĩa là thực sự cảm thấy thoải mái và hòa hợp với không gian sống của bạn. Bao quanh mình với các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang trí truyền cảm hứng cho bạn để khuyến khích năng lượng tốt. Nếu bạn đang suy nghĩ về sơn các bức tường, hãy chắc chắn rằng bạn thống nhất màu sắc và chủ đề với căn phòng lớn, chứa màu hiện tại của đồ nội thất của bạn hoặc thay đổi phù hợp để phù hợp với mẫu màu mới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *