Nghiên cứu lợi ích của thái học tại nơi làm việc

Bạn có hoàn toàn không tin rằng một khoản đầu tư vào đồ nội thất và phụ kiện tiện dụng cho doanh nghiệp của bạn sẽ có giá trị không? Nhân viên của bạn có thực sự tăng cường sức khỏe và năng suất không? Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn chi phí đầu tư? Nghiên cứu nói gì? Đọc thêm, để tìm hiểu những lợi ích thực sự của thái học tại nơi làm việc.

1. Lợi ích được báo cáo của thái học

Thông qua các bài đánh giá văn học và tìm kiếm trên internet, W. Goggings, Spielholz và L. Nothstein (2008) đã thu thập và tóm tắt 250 nghiên cứu điển hình về các chương trình ergonomic. Họ thấy rằng việc sử dụng thái học tại nơi làm việc dẫn đến giảm :

 • Rối loạn cơ xương liên quan đến công việc
 • Mất ngày làm việc do rối loạn cơ xương
 • Ngày làm việc bị hạn chế do rối loạn cơ xương
 • Chi phí bồi thường cho người lao động do rối loạn cơ xương
 • Vắng mặt

Lợi ích của thái học tại nơi làm việc

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các lợi ích khác của các chương trình ergonomic đã tăng lên trong:

 • Năng suất
 • Phẩm chất
 • Doanh số

Trong môi trường công thái học, Tiến sĩ, Chủ tịch và người sáng lập Tổ chức nghiên cứu môi trường con người Tim Springer, kết luận rằng môi trường làm việc có tiềm năng chưa được khai thác vì lợi ích trong việc áp dụng ergonomic cho nơi làm việc của nhân viên. Báo cáo của ông ủng hộ rằng có bằng chứng cho thấy thái độ làm việc:

 • Cải thiện hiệu suất
 • Cải thiện sự hài lòng của nhân viên
 • Có tác động tích cực đến việc tuyển dụng và lưu giữ

Springer đề cập rằng thái quá xấu gây ra chi phí cao cho các tổ chức, do hậu quả của chấn thương lưng và rối loạn cơ xương.

Loi ich cua cong thau hoc tai noi lam viec

2. Chi phí-lợi ích và thời gian hoàn vốn 

Vô số nghiên cứu chứng minh rằng đầu tư tốt vào thiết bị và đào tạo thực tế là một chiến lược kinh doanh tốt, điều này sẽ tiết kiệm cho công ty của bạn nhiều tiền hơn là chi phí.

Trong nghiên cứu đầu tiên được đề cập trong bài viết này, thời gian hoàn vốn cho các khoản đầu tư ergonomic tại nơi làm việc thường khoảng một năm.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Alison Heller-One (2014), nó đã được tìm thấy rằng lợi tức đầu tư trung bình (ROI) trên đầu tư ergonomic (bao gồm phí tư vấn, đào tạo và thiết bị làm việc), là tổ chức tiết kiệm $ 10 cho mỗi $ 1 đầu tư trong thời gian dài 5 năm.

Trong báo cáo của Tim Springer, ông đã xem xét báo cáo của “Amick và đồng nghiệp” (2002), kết luận rằng thái độ làm việc tại nơi làm việc tăng hiệu suất với 17.7% và tỷ lệ lợi ích trên chi phí đáng kinh ngạc là 24:1.

Đây chỉ là những ví dụ, nhưng có nhiều trường hợp hơn cho thấy cùng một mẫu; rằng đầu tư tiện lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

3. Một nơi làm việc hấp dẫn sẽ giúp bạn có được những người tốt nhất

Có chính sách làm việc tốt ở nơi làm việc của bạn cũng nói điều gì đó về bạn như một công ty. Nó cho thấy rằng bạn quan tâm đến nhân viên của bạn. Nó sẽ không chỉ làm cho nơi làm việc của bạn hấp dẫn hơn với những nhân viên mới tiềm năng, mà còn giúp giữ cho những người tuyệt vời trong một thời gian dài hơn.

Nhớ; nhân viên khỏe mạnh là nhân viên hạnh phúc hơn. Và nhân viên hạnh phúc hơn có khả năng nói chuyện tích cực hơn về bạn với tư cách là chủ nhân và phải hài lòng với công việc của họ.

>>Đọc thêm: http://lufafami.com.vn/noi-that-van-phong-hien-dai-la-tot-nhat-cho-cap-nhat-cua-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *