Làm cách nào để xây dựng môi trường làm việc lành mạnh

Ngày nay, sức khỏe con người luôn là tâm điểm của mọi vấn đề, con người ngày càng lão hóa nhanh hơn, môi trường ô nhiễm hơn, sức đề kháng của con người thấp hơn, dẫn đến những điều đáng tiếc trong cuộc sống. Chính vì vậy sức khỏe luôn đặt ở vị trí đầu, đặc biệt đối với những người lao động văn phòng, dành hàng giờ để cắm mặt vào sổ sách hay bàn phím. 

Nhiều người cho rằng việc làm văn phòng là việc nhàn hạ và nhẹ nhất so với các công việc khác. Tuy nhiên, họ không biết rằng có những mối nguy hiểm tiểm ẩn khiến người làm việc văn phòng có tỉ lệ bệnh tật cao hơn những người làm việc đồng án. Dĩ nhiên dù làm ở bất cứ nới nào chúng ta đều cần không gian làm việc lành mạnh và không ô nhiễm.

=>Đọc thêm: http://lufafami.com.vn/4-uu-diem-tuyet-voi-cua-do-noi-that-van-phong-ergonomic/

Làm cách nào để xây dựng môi trường làm việc lành mạnh

Trong bài viết hôm này chúng tôi sẽ đề cập cho bạn cách để xây dựng môi trường làm việc văn phòng lành mạnh.

Nói không với thức ăn nhanh

Có thể nói người làm việc văn phòng cực kỳ yêu thích các loại thức ăn nhanh. Vì nó vừa tiện vừa giúp nạp năng lượng nhanh nhất. Nhưng có một mối nguy hiểm có thể một số người chưa biết đến hoặc đã biết đến nhưng vẫn không thể thay đổi được thoái quen đó chính là lượng chất béo trong đồ ăn nhanh cực kỳ lớn, nó khiến người lao động dễ dàng mắc các bệnh như béo phì, mỡ trong máu, gout,… Tránh thức ăn nhanh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh

Thường xuyên vận động

Nghe có vẻ khá khó khăn đối với người làm văn phòng, tuy nhiên hãy cố gắng vì sức khỏe của bạn, hãy cố gắng tìm ra một lý do để khiến bạn di chuyển như đi vệ sinh, đi lấy nước,…di chuyển rất có lợi đối với cơ thể, nó giúp máu lưu thông tốt hơn, làm giảm đau các cơ, giúp thư giãn xương cốt.

Thêm cây xanh trong văn phòng

Vai trò của cây xanh hầu hết mọi người trong chúng ta đều biết rõ, cây xanh giúp quan hợp nhận khí CO2 thải ra khí O2 giúp không khí trong lành hơn. Tuy nhiên khi dùng cây để trang trí văn phòng bạn cũng cần lưu ý vì có một số cây nhận O2 và thải CO2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *