Hướng dẫn mua đồ nội thất văn phòng: Chọn bàn làm việc phù hợp với không gian của bạn

Bàn làm việc văn phòng là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất trong môi trường làm việc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong một ngày làm việc thông thường, chúng ta dành trung bình 5 giờ và 41 phút để ngồi tại bàn làm việc. Lý do là thời gian đó nên được làm cho thoải mái nhất có thể, xem xét công thái học và các yếu tố khác cũng có thể hỗ trợ năng suất cao hơn.

Con người không giống nhau, vì vậy loại bàn tốt nhất cho bạn không nhất thiết phải là loại bàn tốt nhất cho người khác. Xem xét tất cả các lợi ích và tính năng của các phong cách khác nhau để chọn bàn làm việc phù hợp cho gia đình hoặc bất kỳ không gian nào bạn dự định làm việc.

Bàn thẳng

Loại bàn truyền thống thường xuất hiện trong tâm trí, bàn thẳng có hình chữ nhật giúp dễ dàng phù hợp với mọi bố cục và không gian văn phòng. Những chiếc bàn này rất linh hoạt, với khả năng được đặt trên tường hoặc ở giữa phòng, và do góc cạnh và sự đơn giản của chúng, chúng cũng có thể giúp đạt được một môi trường làm việc thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích một bàn làm việc phân định rõ ràng, hãy phân chia không gian viết và máy tính, tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét một kiểu bàn khác.

=>Đọc thêm: http://lufafami.com.vn/lam-cach-nao-de-xay-dung-moi-truong-lam-viec-lanh-manh/

Bàn hình chữ U

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của không gian làm việc hiệu quả là đảm bảo bàn làm việc có khả năng chứa mọi thứ bạn cần trong khi vẫn thoải mái khi làm việc. Đối với những người thiếu không gian, bàn hình chữ U là một lựa chọn tuyệt vời vì nó cung cấp nhiều không gian hơn mà không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng. Nhiều bàn văn phòng được trang bị nhiều khả năng lưu trữ khác nhau, bao gồm các ngăn kéo có thể giúp bạn ngăn nắp hơn cũng như cung cấp một thiết kế cho phép bạn làm việc trên máy tính xách tay, máy tính để bàn truyền thống hoặc máy tính bảng.

Thông thường những bàn này có thể được lắp ráp để kích thước phối hợp hoàn hảo với bố cục của căn phòng, tạo ra một cấu hình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, điều đó cũng mang lại một nhược điểm – một bàn hình chữ U được thiết kế cho một phòng có lẽ sẽ không hoạt động ở phòng khác.

Bàn hình chữ L

Một bàn làm việc hình chữ L có thể tối đa hóa không gian văn phòng bằng cách lắp vào góc, cách sử dụng là những gì không gian một lần không sử dụng được. Không giống như bàn làm việc hình chữ U, các cấu hình hình chữ L có độ thuận tay, ví dụ: chúng được cấu hình cho các cá nhân thuận tay trái hoặc tay phải. Chúng có thể được lật với nỗ lực tối thiểu nhưng có thể ít mong muốn hơn đối với môi trường bàn nóng . Chúng cực kỳ linh hoạt vì chúng có thể được đặt với phần bàn ở bên trái hoặc bên phải. Chúng thậm chí có thể tạo thành một hình khối nơi không có bất kỳ bức tường nào hiện có. Mối quan tâm hàng đầu với bàn làm việc hình chữ L là có một số không gian chết không thể sử dụng được, trong khi đó, ví dụ, tất cả không gian trên bàn thẳng có thể truy cập được.

Đối với một cái gì đó lâu dài, hãy chắc chắn kiểm tra chất lượng của bàn thường thấy rõ nhất trong xây dựng ngăn kéo. Các tính năng như trượt ngăn kéo bi thép và kết nối kim loại cung cấp độ bền tốt hơn.

Bàn đứng

Những chiếc bàn đứng đã trở thành cơn thịnh nộ trong những năm gần đây khi ngồi trong nhiều giờ không chỉ gây căng thẳng cho lưng mà còn liên quan đến các nghiên cứu về nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và tử vong sớm cũng như tăng cân và béo phì. .

Bàn đứng, cho phép bạn đứng thoải mái khi làm việc. Vì đứng trong sáu giờ hoặc lâu hơn mỗi ngày có thể dẫn đến đau lưng, cứng khớp và tư thế xấu, nhiều phiên bản có sẵn ngày nay có thể điều chỉnh. Một bàn ngồi đứng có thể điều chỉnh cho phép một để dễ dàng thay thế giữa đứng và ngồi. Bạn sẽ loại bỏ nhược điểm của bàn đứng bằng cách thay đổi chiều cao của bề mặt làm việc của bạn trong khi vẫn giữ mọi thứ bạn cần, như máy tính xách tay và tài liệu tham khảo, tất cả ở cùng một nơi. Chúng có nhiều kiểu dáng, màu sắc và cấu hình máy tính để bàn.

Bàn treo tường

Bàn làm việc treo tường, đôi khi được gọi là bàn nổi, là một lựa chọn tốt cho người có không gian rất hạn chế. Họ tiết kiệm tất cả không gian sàn có giá trị đó bằng cách gắn trực tiếp lên tường và thường bao gồm giá đỡ để tận dụng khung dọc. Mối quan tâm chính với bàn làm việc treo tường là chúng có kích thước nhỏ hơn bàn trung bình và có thể không cung cấp tất cả không gian bạn cần.

Bàn đôi

Những bàn lớn này có thể lý tưởng cho những người có thể dành nhiều không gian sàn chuyên dụng. Về mặt kỹ thuật, chúng là hai cái bàn, một cái ghế ngồi dựa vào tường và một cái bàn hai chân thường được đặt ở giữa phòng. Chúng cung cấp một tấn không gian máy tính để bàn với hai bề mặt riêng biệt, trông tuyệt vời và đi kèm với nhiều dung lượng lưu trữ.

Sự lựa chọn đúng đắn của vật liệu trong bàn làm việc thực sự là một vấn đề của hương vị trong việc tạo ra vẻ ngoài và cảm giác bạn muốn ngoài các mối quan tâm về ngân sách.

Với rất nhiều lựa chọn, nó có thể có một chút áp đảo, điều đó có nghĩa là cách tốt nhất của bạn là tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia nội thất văn phòng tại Nội thất văn phòng Hòa Phát để chắc chắn rằng bạn mua bàn làm việc phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *