Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp cho không gian của bạn

Bàn làm việc tại nhà của bạn không chỉ là nơi khác để chăm sóc việc học – đó là một trung tâm để học tập, mơ ước, sáng tạo và thậm chí điều hướng cuộc sống xã hội của bạn hoặc thưởng thức một số trò chơi giải trí. Tất nhiên, đây thực sự là một trung tâm của căn phòng của bạn, chỉ đứng sau giường của bạn. Một bàn làm việc cung cấp một bảng màu sạch, nơi bạn có thể trang trí và sắp xếp đồ đạc yêu thích của bạn để thể hiện sở thích của riêng bạn.

Với các giáo viên của bạn chỉ định khối lượng công việc lớn hơn khi bạn tiến bộ đến trường trung học, thời gian đăng nhập tại bàn của bạn có thể là đáng kể. Vì lý do đó, cân bằng phong cách và chức năng là rất quan trọng. Chọn bàn làm việc phù hợp với nhu cầu của bạn có nghĩa là đảm bảo có đủ không gian để trải sách ra, nối máy tính của bạn và thêm phụ kiện và đồ trang trí cá nhân khác. Bàn làm việc phù hợp cho phép bạn chú ý đến mọi thứ, từ thoải mái đến phong cách và cá nhân hóa nó theo nhu cầu và thị hiếu của bạn.

Tăng kích thước

Khi nói đến bàn của bạn , kích thước quan trọng theo nhiều cách hơn một. Bàn cần phải phù hợp với không gian của bạn, có nghĩa là đo cẩn thận và xem xét sắp xếp lại đồ đạc của bạn. Một bàn làm việc cân nhắc chiều cao của bạn và tất cả các bài tập về nhà bạn cần hoàn thành là rất quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần lưu ý: 

  • Chiều cao: Hầu hết người lớn thoải mái đặt bàn làm việc cao từ 28-30 ", nhưng bạn có thể chọn bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn với ghế bàn có thể điều chỉnh chiều cao để có thể tùy chỉnh, thoải mái hơn phù hợp 
  • Phòng chân: Tăng trưởng là một thực tế của cuộc sống, vì vậy hãy chắc chắn rằng bàn của bạn cung cấp giải phóng mặt bằng đầy đủ bên dưới bàn để phù hợp với đầu gối của bạn.
  • Không gian làm việc: Không gian trên bàn làm việc cần có khả năng chứa loại máy tính bạn sử dụng cùng với sách, giấy tờ, ghi chú và các tài liệu học tập khác. Bạn có thể cần không gian cho bàn phím, màn hình, sách giáo khoa và sổ ghi chép của bạn cùng một lúc, vì vậy hãy suy nghĩ lâu dài về cách khối lượng công việc của bạn có thể tăng.

Xem xét chức năng

Sở thích và các khóa học khác nhau đòi hỏi các vật liệu và dự án khác nhau và bàn của bạn là nơi lý tưởng để làm việc với chúng. Thích vẽ tranh hay vẽ? Bạn có thể muốn một số diện tích bề mặt bổ sung để trải ra phấn màu dầu của bạn. Nằm mơ thấy viết mã quyến rũ? Bạn có thể yêu cầu nhiều màn hình máy tính trên bàn của bạn. Đó là lý do tại sao việc xem xét chức năng bàn mong muốn của bạn, cả hiện tại và trong tương lai, để đảm bảo không gian làm việc của bạn luôn phù hợp với sở thích của bạn.

Cân bằng giữa thoải mái và phong cách

Khi viết một bài báo, chơi một trò chơi video, thiết kế một dự án nghệ thuật hoặc thậm chí trò chuyện trực tuyến với bạn bè, giữ thoải mái là rất quan trọng. Một chiếc bàn với hình dáng ngộ nghĩnh, kết cấu hoàn thiện hoặc nhiều cấp độ chắc chắn có thể trông phong cách và thú vị, nhưng nó có thể không hoàn toàn thiết thực để sử dụng hàng ngày. Công thái học là nghiên cứu về hiệu quả và sự thoải mái trong môi trường làm việc. Các nguyên tắc cơ bản của thực hành này là dễ dàng kết hợp vào bàn làm việc của bạn và tạo ra một tác động lớn đến sự thoải mái và năng suất tổng thể của bạn. Dưới đây là một số điều cơ bản về công thái học cần chú ý trong bàn máy tính: 

  • Khoảng cách xem màn hình máy tính: khoảng 20 204040, hoặc khoảng một sải tay, là lý tưởng. Phía trên màn hình nên ở hoặc thấp hơn tầm mắt . 
  • Bàn phím vị trí:để hỗ trợ cổ tay và vai lý tưởng, cánh tay trên của bạn nên treo thẳng đứng. 
  • Ánh sáng: cho dù đặt bàn làm việc của bạn gần ánh sáng trên cao hoặc thêm các tính năng chiếu sáng cụ thể vào chính đồ nội thất, giữ cho nó mờ để màn hình là yếu tố sáng nhất trong phòng là tốt nhất cho sức khỏe của mắt bạn. 
  • Ghế ngồi: một chiếc ghế bàn cũng quan trọng như chính bàn làm việc. Ghế làm việc lý tưởng cung cấp hỗ trợ thắt lưng và cánh tay cho cột sống của bạn và giữ cho cơ thể của bạn đứng thẳng.

Thêm các phụ kiện và tính năng thú vị

Một khi bạn và cha mẹ của bạn có tất cả những điều cơ bản trong tâm trí, niềm vui thực sự của việc chọn bàn làm việc của bạn bắt đầu. Thêm các tính năng như giá sách bên, bảng điều khiển, đèn bàn, tổ chức và các phụ kiện bàn khác cho phép bạn hoàn toàn cá nhân hóa không gian của bạn theo phong cách và nhu cầu của bạn. Không chỉ xem xét các yếu tố thực tế như ghế bàn hỗ trợ, mà còn xem xét các cách thú vị để tích hợp màu sắc, hoa văn và thậm chí chủ đề vào khu vực bàn làm việc để biến nó thành không gian cá nhân và hấp dẫn hơn, nơi bạn không thể chờ đợi để chi tiêu thời gian. Cuối cùng, thêm các phụ kiện phối hợp khác trong phòng, bao gồm giá sách , bàn và ghế bên cho bạn cơ hội thiết kế một không gian hợp nhất với tính cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *