Công thái học trong không gian văn phòng

Hơn 80% dân số làm việc sẽ trải qua cơn đau thắt lưng ít nhất một lần trong đời. Nhiều người ngồi cả ngày tại nơi làm việc, thường có tư thế xấu và điều này có thể làm tăng nguy cơ bị đau thắt lưng.

Ngồi xuống trong thời gian dài, các động tác lặp đi lặp lại và các vị trí làm việc vụng về có thể dẫn đến đau và khó chịu. Dưới đây là năm lời khuyên sẽ làm cho trạm làm việc của bạn thoải mái hơn.

Duy trì đúng tư thế

Bí quyết để có tư thế tốt là duy trì các đường cong tự nhiên của cột sống. Nếu cột sống của bạn không được căn chỉnh chính xác, các cơ và dây chằng của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ cho bạn đứng thẳng. Khi ngồi, hãy chắc chắn rằng tai, vai và hông của bạn thẳng hàng và mông của bạn ở phía sau ghế. Ngồi cao với ngực cao.

=>3 mẹo nhanh để chọn ghế điều hành phù hợp với bạn 

Công thái học trong không gian văn phòng

Điều chỉnh ghế của bạn

Vai và lưng dưới của bạn nên thoải mái dựa vào phần còn lại của lưng. Bạn có thể cần sử dụng gối hỗ trợ thắt lưng hoặc khăn cuộn để cung cấp thêm hỗ trợ cho lưng dưới của bạn. Chiều cao và góc của ghế sẽ cho phép đùi của bạn song song với oor với đầu gối thẳng hàng hoặc thấp hơn một chút so với hông của bạn.

Điều chỉnh màn hình máy tính của bạn

Dòng văn bản trên cùng trên màn hình (không phải trên cùng của màn hình) phải ở ngang tầm mắt. Điều này giúp giữ cho cổ của bạn ở vị trí trung lập trong khi bạn làm việc. Nếu màn hình của bạn không thể điều chỉnh, hãy xếp sách hoặc các tài liệu khác bên dưới màn hình để nâng nó lên.

Kiểm tra vị trí bàn phím và chuột của bạn

Đặt bàn phím của bạn đủ cao để cho phép bạn đặt cánh tay của bạn với khuỷu tay ở hai bên và cẳng tay song song với tai. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay thường xuyên, hãy cân nhắc mua bàn phím ngoài để bạn không cần phải chọn giữa việc căng cổ để nhìn xuống màn hình hoặc căng tay để vươn tới bàn phím. Đặt chuột càng gần bàn phím càng tốt để tránh tiếp cận không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *