Chi phí và lợi ích của bàn làm việc thường trực

Bàn đứng là một trong những xu hướng lớn nhất trong nội thất văn phòng trong vài năm qua. Những người ủng hộ bàn đứng cho rằng bàn đứng giúp cải thiện năng suất và sự hài lòng của người lao động bằng cách cải thiện sức khỏe và thể lực của họ. Nhưng giống như bất kỳ xu hướng nào liên quan đến sức khỏe và thể dục, các tín đồ trong bàn đứng thường dễ bị cường điệu hóa và vượt quá các lợi ích thường rất khó để trêu chọc.

Vì vậy, trước khi bạn chuyển đổi toàn bộ văn phòng của bạn thành bàn đứng và cân bằng ghế, chúng tôi các chuyên gia tại Nội Thất Hòa Phát đã tổng hợp một số chi phí và lợi ích của bàn đứng để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Nguy cơ sức khỏe của việc ngồi cả ngày

Chúng ta đã nghe những lời cảnh báo trong nhiều năm nay: ngồi giết chết chúng ta , ngồi là hút thuốc mới , v.v … Những điều gây chú ý này, nếu hơi cường điệu, các tiêu đề dựa trên nghiên cứu của James Levine , người phát hiện ra rằng lối sống tĩnh tại (chi tiêu hầu hết thời gian của bạn ngồi hoặc nằm) làm tăng nguy cơ béo phì, tăng huyết áp, căng cơ, tiểu đường, bệnh tim và thậm chí là ung thư.

Một mặt khó có thể tin rằng rất nhiều vấn đề sức khỏe có thể xuất hiện từ một hoạt động đơn thuần (hoặc không hoạt động). Nhưng nó có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó. Giống như hầu hết các loài động vật, con người tiến hóa để di chuyển. Chúng tôi được xây dựng để di chuyển theo nhiều cách hơn hầu hết các loài động vật, từ chạy đến leo trèo đến bơi lội. Cùng một cách mà máy móc bị lãng quên rỉ sét và chiếm giữ, cơ thể chúng ta có thể bị hỏng nếu chúng không hoạt động theo cách chúng được chế tạo.

Hãy suy nghĩ về kinh nghiệm của chính bạn. Sau khi bạn đã ngồi cả ngày, thật đau để thức dậy. Đau lưng, chân ngủ, cổ đau. Hãy tưởng tượng những ảnh hưởng lâu dài mà việc ngồi hàng giờ mỗi ngày có thể tích lũy trong nhiều năm và nhiều thập kỷ của một công việc văn phòng.

Bạn có thể lập luận rằng đi đến phòng tập thể dục ba lần một tuần để tập thể dục mạnh mẽ chống lại tất cả những gì đang ngồi xung quanh. Nhưng cũng giống như các bài tập vất vả không thể hoàn tác được thiệt hại từ chế độ ăn uống không lành mạnh, nó cũng không thể hoàn tác được tác hại từ việc ngồi trong thời gian dài. Trong cả hai trường hợp, cách tiếp cận tốt nhất là làm ít việc không lành mạnh và cân bằng nó với hoạt động thể chất vừa phải.

Đó là nơi mà bàn đứng được cho là đi vào.

Lợi ích của bàn đứng

Bàn đứng cũng được gọi là bàn có thể điều chỉnh hoặc bàn ngồi để đứng vì chúng được thiết kế để di chuyển lên xuống, cho phép người dùng đứng khi họ có thể và ngồi khi họ cảm thấy thích.

Khi bạn đứng, cơ chân, lõi và cơ lưng đều hoạt động để giữ cho bạn đứng thẳng, vai của bạn đang làm việc để giữ cho đầu của bạn cương cứng, và hệ thống tuần hoàn của bạn đang bơm tất cả những khó khăn hơn để giữ cho các cơ này được cung cấp máu, đó là tăng nhịp thở và lưu lượng máu đến các bộ phận khác của cơ thể như não, giúp bạn tỉnh táo hơn.

Hoạt động tăng lên này giữ cho cơ bắp và mạch máu của bạn hoạt động ở mức ổn định, vừa phải, mà các nghiên cứu chỉ ra có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, giữ cho các cơ được cung cấp một dòng năng lượng ổn định sẽ giữ mức insulin của bạn ổn định, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Có những nghiên cứu khác tìm thấy mối tương quan giữa lối sống ít vận động và tăng nguy cơ ung thư và tử vong sớm. Tuy nhiên, không rõ điều gì kết nối cả hai, vì vậy không rõ bằng cách nào, hoặc thậm chí nếu, hoạt động thể chất vừa phải liên quan đến bàn đứng có thể ảnh hưởng tích cực đến những kết quả đó.

Chi phí bàn đứng

Vì vậy, bàn đứng dường như là một ý tưởng tốt. Nhưng giống như bất kỳ ý tưởng tốt, chúng đi kèm với chi phí.

Chi phí rõ ràng nhất là tiền tệ. Bàn có thể điều chỉnh có thể có giá hàng trăm (hoặc hàng ngàn) đô la mỗi người tùy thuộc vào mức độ phức tạp của chúng. Việc trang bị lại toàn bộ văn phòng của bạn bằng các bàn đứng có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách vì lợi ích ít nhất là rất khó đo lường.

Có một vài cách tốt để giảm chi phí cho việc sử dụng bàn đứng cho văn phòng của bạn. Đầu tiên là thử thiết lập trang bị thêm bàn đứng. Các thiết bị này gắn vào bàn hiện có và di chuyển lên xuống như bàn đứng. Mua một vài trong số các đơn vị này là một cách tốt để thử nghiệm ý tưởng bàn đứng nếu một vài nhân viên của bạn quan tâm. Họ cũng có lợi ích của việc thêm một chút bất động sản vào máy tính để bàn.

Một cách khác để giảm chi phí cho việc sử dụng bàn đứng là mua đồ nội thất văn phòng của bạn được sử dụng. Bàn đứng đã có mặt trên thị trường đủ lâu bây giờ khi các bộ phận đã qua sử dụng đang tìm đường ra khỏi các công ty đã chuyển địa điểm hoặc rời khỏi doanh nghiệp và trở thành đại lý. Mua đồ nội thất văn phòng đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền mà còn thân thiện với môi trường bằng cách giảm lãng phí sản xuất và chôn lấp.

Nếu cuối cùng bạn mua bàn đứng mới, hãy làm như vậy từ một nhà bán lẻ cũng kinh doanh đồ nội thất đã qua sử dụng. Bạn có thể có thể bù đắp một số chi phí bằng cách bán đi đồ nội thất hiện có của bạn. Có thể bạn quan tâm đến việc trang trí văn phòng hoàn hảo với chi phí thấp bài chia sẽ này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn

Bàn đứng có đáng không?

Thật khó để tranh luận với ý tưởng rằng một cuộc sống tĩnh tại là không lành mạnh. Bàn đứng không phải là một viên đạn bạc sẽ xoay quanh các vấn đề sức khỏe mãn tính do không hoạt động, nhưng chúng là một bước đi đúng hướng.

Điều quan trọng là làm cho nhân viên của bạn đứng dậy và di chuyển. Khuyến khích họ di chuyển ít nhất một lần một giờ. Hãy thử tổ chức các cuộc họp đứng lên hoặc mời yoga hoặc người hướng dẫn tập thể dục khác đến văn phòng một lần để tổ chức một lớp học trong bữa trưa hoặc buổi sáng. Nhân viên của bạn sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, và điểm mấu chốt của bạn sẽ tốt hơn cho nó.

Và, nếu bạn đang cần một chiếc bàn đứng chất lượng, giá cả phải chăng cho nhà hoặc văn phòng của bạn, hãy yên tâm rằng Hòa Phát có mặt để cung cấp chúng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *