Các mẹo hàng đầu cần cân nhắc khi thiết kế văn phòng

Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch thiết kế cho không gian văn phòng của bạn, bạn sẽ thấy nó thực sự rất giống với thiết kế nhà riêng của bạn. Bạn sẽ khám phá ra rằng đó là một môi trường bạn đang làm việc hoặc sinh sống, bạn đang tạo ra một cái gì đó cá nhân cho bạn.

Sự tương đồng giữa hai loại này bao gồm ánh sáng và màu sắc, nhưng có một số lĩnh vực nhất định trong việc thiết kế một văn phòng cơ bản để tạo ra một văn phòng tích cực, hiệu quả và thoải mái cho tất cả mọi người.

>>Có thể bạn cần: http://lufafami.com.vn/lam-the-nao-de-thiet-ke-mot-van-phong-tuyet-voi-tai-nha/

Dưới đây là một số mẹo cần xem xét khi thiết kế văn phòng của riêng bạn, dù lớn hay nhỏ thế nào đi chăng nữa:

1. Thắp sáng

Chúng ta không nói về ánh sáng nhân tạo ở đây, mà là ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng ánh sáng đóng một vai trò lớn trong năng suất lao động, vì vậy nó chắc chắn là một cái gì đó để đưa vào tài khoản khi đưa ra ý tưởng.

Một nghiên cứu gần đây của Vương quốc Anh có tên là Nơi làm việc có trách nhiệm nhận thấy rằng các cửa sổ là yếu tố quyết định số một về mức độ hài lòng của nhân viên với một tòa nhà / không gian làm việc.

Cũng như ảnh hưởng đến những gì và chúng ta có thể thấy như thế nào, ánh sáng cũng gián tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của chúng ta. Vì vậy, nó không có bất ngờ ánh sáng tự nhiên đổi mới kết quả trong công nhân hạnh phúc hơn, ít vắng mặt, ít bệnh tật và cuối cùng, tăng năng suất.

2. Không gian

Đây là một khu vực đơn giản nhưng quan trọng để xem xét khi thiết kế một văn phòng.

Bất kể kích thước của không gian của bạn, bạn muốn tạo ra một môi trường mà mọi người cảm thấy thoải mái và nơi có những rào cản giao tiếp hạn chế.

Sử dụng bất kỳ không gian kích thước nào để tạo ra một văn phòng mở và dễ điều hướng, là một ưu tiên.

Phong cách văn phòng của chúng tôi mở tạo ra một bầu không khí giản dị và thân thiện hơn như trái ngược với bàn làm việc nhỏ. Nó cũng được biết để giúp kích thích tập trung, truyền cảm hứng cho sự hợp tác và thiết lập một nền văn hóa công ty.

3. Đồ nội thất

Đồ nội thất hiện đại, đầy phong cách đẹp và có nhiều lựa chọn trên thị trường, nhưng đồ nội thất văn phòng cũng cần phải thoải mái.

Ví dụ như những chiếc ghế cũ, cứng và lỗi thời có thể làm tăng các vấn đề về sức khỏe và giảm năng suất, trong khi đồ nội thất hiện đại an toàn hơn và lớn hơn có thể tăng cường khả năng hiển thị và khuyến khích cộng tác.

Bạn không bao giờ phải thỏa hiệp về an sinh và thoải mái. Ghế cho phép người dùng ngồi thẳng, chẳng hạn như thiết kế tiện lợi , có thể đi một chặng đường dài trong việc cải thiện thể chất và nhận thức của họ.

4. Màu

Điều này là khá rõ ràng. Màu sắc tươi sáng, sống động làm cho môi trường hấp dẫn hơn, giúp tăng sự hài lòng của nhân viên.

Màu sắc nổi bật, táo bạo luôn là lựa chọn mạnh mẽ nếu bạn bị giấu trong nhà, nhưng sử dụng màu sắc phản ánh bản chất xung quanh bạn cũng hoạt động… sẽ đưa chúng ta đến mẹo cuối cùng.

5. Môi trường

Chỉ vì bạn đang ở trong không có nghĩa là bạn phải đóng cửa mình khỏi thế giới bên ngoài.

Ngày nay, ngày càng có nhiều văn phòng kết hợp với ‘thiết kế Biophilic ‘ , mang đến thiên nhiên ngay tại trung tâm của nơi làm việc. Là con người, chúng ta có một kết nối sinh học sâu sắc với thiên nhiên, do đó thiết kế một văn phòng để có khung cảnh lớn, mở cửa sổ và các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và thậm chí cả các đặc tính của nước, làm dịu và truyền cảm hứng cho tâm trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *