Các bước sắp xếp đồ đạc trong phòng khách của bạn

Sắp xếp đồ đạc có thể là thử thách và đáng sợ lúc đầu, đặc biệt nếu bạn vừa chuyển đến một ngôi nhà trống. Quyết định nơi đặt đồ vật là một hành động cân bằng, một phòng khách có quá nhiều đồ đạc có thể trông bận rộn và vô tổ chức, trong khi một căn phòng thưa thớt có thể trông trống rỗng và lạnh lẽo.

Câu trả lời cho vấn đề nan giải này là bắt đầu với cách bố trí đồ nội thất. Công cụ tiện dụng này sẽ giúp bạn sắp xếp cẩn thận ghế sofa, ghế, bàn và tủ lưu trữ trong phòng khách của bạn. Không có bố cục có thể là một rủi ro nếu bạn đang muốn nhặt nhiều đồ đạc cùng một lúc.

Có ba bước để làm theo, theo thứ tự, khi sắp xếp đồ đạc của bạn. Bắt đầu bằng cách thiết kế bố trí đồ nội thất, quyết định một tiêu điểm cho phòng khách của bạn và chắc chắn đặt đồ nội thất theo đúng thứ tự.

Thiết kế bố trí nội thất

Hãy đến với một bố cục đơn giản và dễ đọc, cho dù bạn đang sử dụng chương trình máy tính hay chỉ là giấy và bút chì. Điều quan trọng là vẽ căn phòng của bạn theo tỷ lệ, nếu phòng của bạn dài 10 feet, bố cục có thể dài 25 cm.

Đo chiều dài và chiều rộng của phòng khách của bạn sẽ giúp bạn tìm được lượng không gian phù hợp giữa mỗi món đồ nội thất. Đó là sự khác biệt giữa một căn phòng trống rỗng và không gian sống chật hẹp với đồ nội thất. Nó có thể giúp xem xét cách bạn sẽ di chuyển xung quanh bố trí đồ nội thất mới của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể đo kích thước của các mảnh đồ nội thất có thể và vạch ra chúng trong phòng thực tế của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thử nghiệm với các sắp xếp khác nhau.

Quyết định một đầu mối

Tâm điểm của bạn có thể là bất kỳ tác phẩm nào bạn chọn: một chiếc tivi lớn, một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp hay thậm chí là một chiếc đèn chùm. Tâm điểm có thể vẽ mắt, hoặc nó có thể là một phần của không gian thực tế nơi mọi người gặp nhau.

Đầu mối sẽ xác định phần còn lại của đồ nội thất của bạn sẽ đi đâu. Các mảnh chỗ ngồi của bạn nên là vòng thứ hai của các hạng mục để đi vào kế hoạch sàn của bạn. Chúng cũng thường là những phần lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trong phòng khách của bạn.

Có một số sắp xếp hoạt động tốt với các tiêu điểm khác nhau. Nếu tiêu điểm của bạn là một chiếc tivi, hai chiếc ghế dài có thể đặt nó ở hai bên. Hãy nhớ rằng chỗ ngồi đối diện nhau luôn luôn mời cuộc trò chuyện.

Sắp xếp đồ đạc theo đúng thứ tự

Luôn luôn giữ các điểm quan tâm trong khi đặt đồ nội thất. Đây là những nơi bạn dành nhiều thời gian nhất – thường neo quanh chỗ ngồi của bạn. Đó có thể là một bàn cờ phụ, một ngóc ngách thư viện hoặc thậm chí là một quán bar nhỏ.

Nếu bạn có nhiều điểm quan tâm, bạn có thể tạo các vùng, các khu vực tách biệt về mặt chức năng với nhau. Ánh sáng cũng có thể giúp phân biệt các khu vực quan tâm. Thay đổi cường độ ánh sáng ở những nơi khác nhau có thể tạo ra những tâm trạng khác nhau. Ví dụ, khu vực rạp hát tại nhà có thể có đèn mờ hơn để xem phim hoặc chơi game ấm cúng.

=>Có thể bạn cần: 

http://lufafami.com.vn/y-tuong-nghe-thuat-van-phong-tuyet-voi-lam-hai-long-nhan-vien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *