Bàn văn phòng hiện đại: Những gì bạn cần tìm kiếm

Không có câu hỏi rằng trong nhiều cách, bàn viết hiện đại là một món đồ nội thất hoàn toàn khác so với các thiết kế cũ xuất hiện trước chúng. Đã có lúc một chiếc bàn được xây dựng như một dấu hiệu của uy quyền và đôi khi của sự sang trọng. Các tác phẩm chạm khắc và đồ gỗ tinh xảo hoặc phức tạp sẽ phải được thực hiện bằng tay và nhằm thể hiện sự giàu có, địa vị xã hội và tầm vóc của chủ sở hữu cho bất kỳ ai đến và nhìn thấy nó. Bàn làm việc là yêu thích của giới quý tộc và cuối cùng khi sản xuất hàng loạt trở nên phổ biến.

Thời đại Victoria đã thấy những chiếc bàn chức năng đơn giản chỉ là những thứ cơ bản mà người lao động sẽ cần trong một văn phòng, và chơi trong thời đại công nghiệp khá tốt. Trong tất cả các ví dụ này, bàn thay đổi và điều chỉnh không chỉ dựa trên công nghệ có sẵn mà còn dựa trên nhu cầu thực tế của văn phòng hoặc không gian làm việc trung bình của bạn. Điều tương tự cũng có thể nói về bàn làm việc văn phòng hiện đại đã tiếp tục thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, không phải là ít nhất là làm cho các thiết kế trở nên hữu ích hơn cho khu vực văn phòng làm việc hiện đại.

Đọc để tìm hiểu thêm về bàn làm việc hiện đại, nơi chúng đến và những gì bạn cần tìm trước khi nhảy vào và mua hàng đó.

Giới thiệu bàn văn phòng hiện đại

Bàn làm việc hiện đại có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, điều này hợp lý khi xem xét có bao nhiêu vật liệu và kiểu dáng khác nhau đã được cung cấp để sản xuất hàng loạt trong vài thập kỷ qua. Với rất nhiều loại không gian văn phòng khác nhau, có nghĩa là loại bàn văn phòng tốt nhất cho một tình huống sẽ không phù hợp nhất cho một tình huống khác.

Tuy nhiên, có một vài điều mà hầu hết các bàn làm việc hiện đại đều có điểm chung, để phục vụ lực lượng lao động hiện đại hóa trong môi trường làm việc hiện nay. Những đặc điểm chung này là gì?

Mặc dù không có danh sách hoàn hảo áp dụng cho mọi thiết kế, nhưng đây là một cách khá an toàn mà bất kỳ bàn làm việc nào được sản xuất gần đây được thiết kế cho sử dụng văn phòng đều bao gồm:

 • Không gian làm việc mở
 • Dễ dàng thiết lập cho máy tính hoặc máy tính xách tay
 • Một số ngăn kéo bao gồm một ngăn đặc biệt lớn ở phía dưới
 • Rất nhiều phòng chân
 • Càng nhiều không gian mở càng tốt

Khi nhu cầu của nhân viên văn phòng thay đổi, thì bàn làm việc và các thiết kế tuân theo những đặc điểm này như một quy tắc cơ bản chỉ đơn giản là sẽ bán tốt hơn những thứ không có vì chúng sẽ hoạt động tốt hơn cho những nhân viên sử dụng chúng.

Nhiều kiểu dáng khác nhau

Một điều đáng chú ý là có rất nhiều kiểu dáng khác nhau của bàn làm việc văn phòng hiện đại. Những người cực kỳ hiện đại là một ví dụ tốt. Chúng khá trần, với bề mặt phẳng, chủ yếu là phòng chân ở phía dưới có lẽ là nơi chứa tháp của hệ thống máy tính để bàn và một vài ngăn kéo, tuy nhiên không có gì thường chiếm quá nhiều không gian. Đây là nhiều hơn một bàn tiếp tân hoặc một nơi mà máy tính và điện thoại dự kiến ​​sẽ là quá đủ để đáp ứng hầu hết các nhu cầu. 

Ở phía bên kia của sự vật là những chiếc bàn hình chữ L. Chúng được thiết kế để cung cấp càng nhiều ngăn kéo và càng nhiều không gian bàn càng tốt mà không làm lộn xộn mọi thứ. Đối với những người có xu hướng vô tổ chức hoặc cần không gian để thực sự trải ra mọi thứ cần làm, đây là một thiết kế tuyệt vời. Đặc biệt là những cái có thêm một đơn vị kệ hoặc mở rộng kiểu hutch cung cấp nhiều kệ hơn để lưu trữ giấy tờ, báo cáo, và nhiều hơn nữa.

Sau đó, có những "bàn sếp" thông thường thường được làm từ gỗ hoặc fax rất giống gỗ để tạo ra một bàn có thể cho phép thiết lập máy tính dễ dàng, có nhiều diện tích bề mặt để làm việc và nhiều phòng để đặt các tập tin và giấy tờ trong khi vẫn thể hiện mức độ thẩm quyền đó để mọi người biết chính xác ai là người chịu trách nhiệm ngay khi họ bước qua cánh cửa.

Bạn cần loại bàn làm việc nào?

Với tất cả các tùy chọn và thiết kế có sẵn, thật dễ dàng để thấy ai đó có thể bị choáng ngợp như thế nào nhưng sự thật là nó thực sự không mất quá nhiều để thu hẹp danh sách thành một vài mô hình tốt cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn cần.

Đừng sợ để cho thẩm mỹ là một phần của quá trình giành chiến thắng ở đây. Không chỉ có vô số thiết kế bàn làm việc khác nhau cho văn phòng hiện đại mà mọi thiết kế bạn tìm thấy sẽ có sẵn trong cùng một (hoặc hình thức tương tự) trong một màu sắc hoặc thiết kế khác nhau tạo ra một cái nhìn hoàn toàn khác trong khi cung cấp cùng cấp chức năng.

Dành thời gian để tìm bàn làm việc được tạo ra từ các vật liệu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu rất cụ thể mà bạn hoặc văn phòng của bạn sẽ có giá trị khi đến lúc mua hàng thực tế – và sau đó phải sống với kết quả.

Những điều cần xem xét trước khi mua bàn làm việc hiện đại của bạn:

 • Nguyên vật liệu
 • Giá cả
 • Nhu cầu thiết kế hoặc chức năng
 • Cho dù bạn cần chúng dài hạn hay ngắn hạn
 • Bạn có nhu cầu tùy chỉnh không
 • Bảng xếp hạng của bàn hoặc nhãn hiệu cụ thể mà bạn đang xem

Nếu bạn làm theo danh sách kiểm tra này thì rất có thể bạn sẽ tìm thấy một chiếc bàn hiện đại đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn và sẽ có thể tồn tại lâu dài.

Tương lai giữ gì?

Mặc dù một mặt dễ dàng nghĩ rằng bàn văn phòng hiện đại đã tìm thấy hình thức cuối cùng dựa trên công nghệ máy tính và thực tế là hầu hết các doanh nghiệp hiện đại không thể hoạt động mà không có một, tuy nhiên hai mươi năm trước, một máy tính được coi là thừa đối với hầu hết các doanh nghiệp hoặc chỉ đắt tiền và áp đảo. Thay đổi công nghệ và thời gian thay đổi, vì vậy ai biết được tương lai sẽ ra sao – nhưng bàn làm việc hiện đại còn hơn cả nhiệm vụ cung cấp cho văn phòng doanh nghiệp của bạn cần ngày hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *