4 cách để làm cho bàn văn phòng của bạn tiện dụng hơn

"Công thái học" là từ thông dụng khi nói đến trang trí văn phòng những ngày này. Theo từ điển ergonomics là, nghiên cứu về điều kiện làm việc, đặc biệt là thiết kế thiết bị và đồ nội thất, để giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Cảm hứng từ những xu hướng thay đổi này, các công ty đã bắt đầu nhận ra lợi ích của việc tạo ra không gian làm việc của họ tiện dụng hơn. Điều này đã dẫn đến các văn phòng lựa chọn chỗ ngồi làm việc, ánh sáng công thái học, và bàn làm việc và trạm làm việc. Những cài đặt công việc này không chỉ giúp cải thiện trang trí văn phòng của bạn mà còn nâng cao năng suất của nhân viên.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về quá trình làm cho bàn văn phòng của bạn tiện dụng hơn:

1. Tìm tư thế tự nhiên của bạn

Trước khi bạn quyết định mua bàn làm việc của bạn, hãy hiểu rõ về tư thế tự nhiên của bạn. Để làm điều này, ngồi trên ghế văn phòng của bạn phía sau bàn của bạn. Ở vị trí này, bàn chân của bạn phải chạm sàn và tay phải được giữ trên đùi. Lưng của bạn không nên thẳng hoàn toàn mà phải duy trì độ nghiêng lồi. Đây là tư thế tự nhiên mà cơ thể bạn thoải mái nhất. Vì vậy, hãy lưu ý về vị trí này và kiểm tra các tùy chọn đồ nội thất hỗ trợ tốt tư thế này.

=>Xem thêm: 

http://lufafami.com.vn/danh-sach-kiem-tra-cung-ung-van-phong-hoan-chinh/

2. Sử dụng bàn không có bộ nhớ dưới bề mặt

Một bàn có ngăn kéo hoặc bất kỳ hình thức lưu trữ thường là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng, từ quan điểm công thái học, sử dụng bàn có lưu trữ có thể ảnh hưởng đến vị trí chỗ ngồi chính xác của bạn. Không gian được lấy bởi một ngăn kéo trung tâm dưới bề mặt bàn làm việc của bạn làm tăng độ dày của bề mặt trên của bàn làm việc của bạn. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn khi mang ghế trong không gian bàn làm việc. Bạn có thể chọn một bàn làm việc có bề mặt thấp hơn cho phép bạn ngồi thoải mái và hỗ trợ cho tư thế tự nhiên của bạn.

3. Lựa chọn bàn làm việc có thể điều chỉnh chiều cao

Nhiều năm trước, lựa chọn điều chỉnh chiều cao duy nhất trong văn phòng là ghế. Nhưng bây giờ có bàn làm việc điều chỉnh chiều cao có sẵn trên thị trường. Những trợ giúp trong một thiết lập bàn làm việc và bổ sung sắp xếp chỗ ngồi của bạn. Với bàn có thể điều chỉnh và chiều cao ghế ngồi, bạn cũng có thể đảm bảo rằng khuỷu tay của bạn được giữ ở một góc 90 độ hoặc ít hơn.

4. Định vị màn hình của bạn đúng cách

Cách tốt nhất để kiểm tra xem màn hình của bạn có được đặt chính xác hay không là bằng cách ngồi xuống và mở rộng cánh tay của bạn. Các đầu ngón tay giữa của bạn nên chạm vào màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Đây là điểm đúng. Bạn nên căn chỉnh chỗ ngồi, vị trí bàn phím và chuột của bạn để phù hợp với sự liên kết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *